Tổng hợp 11+ mẫu sơn giả đá lăng mộ đẹp, trang nghiêm

1. Tổng hợp các mẫu sơn giả đá lăng mộ đẹp nhất

Sơn giả đá lăng mộ là các lăng mộ được xây dựng bằng xi măng đúc khối. Các khối xi măng tạo thành sản phẩm khác nhau như: đình hương, cuốn thư, cây hương… Các chi tiết được thi công, chế tác bằng đá sau đó sơn lên bề mặt tạo vân đá tự nhiên.

Không giống như những ngôi mộ được thiết kế tinh xảo, ốp đá đắt đỏ. Ngày nay, lăng mộ sơn giả đá được nhiều gia đình lựa chọn. Kiểu lăng mộ này không tốn kém quá nhiều về tài chính. Bên cạnh đó, nó đem lại sự bền bỉ, trang nghiêm và linh thiêng.

Dưới đây là tổng hợp các mẫu sơn giả đá lăng mộ đẹp nhất bạn có thể tham khảo:

Mẫu lăng mộ sơn giả đá bóng
Mẫu lăng mộ sơn giả đá bóng
Mẫu lăng mộ sơn đá bóng mẫu 2
Mẫu lăng mộ sơn giả đá bóng mẫu 2

 

Mẫu lăng mộ sơn giả đá bóng mẫu 3
Mẫu lăng mộ sơn giả đá bóng mẫu 3
Lăng mộ sơn giả đá hoa cương
Lăng mộ sơn giả đá hoa cương

 

Lăng mộ sơn giả đá cẩm thạch
Lăng mộ sơn giả đá cẩm thạch

 

Lăng mộ giả đá màu xanh ngọc
Lăng mộ giả đá màu xanh ngọc

 

Lăng mộ sơn đá hoa cương
Lăng mộ sơn giả đá hoa cương

>>Xem thêm: Sơn giả đá JYMEC - Lựa chọn hoàn hảo cho công trình nhà bạn

2. Lợi ích của việc sơn giả đá lăng mộ

Sơn giả đá là phương pháp trang trí cho những công trình  lăng mộ phổ biến hiện nay.  Bề mặt lăng mộ sau khi thi công có hiệu ứng vân đá đẹp mắt, giống với đá tự nhiên. Các loại đá tự nhiên quý hiếm như: đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá thạch anh … Được tái hiện chân thực cho lăng mộ bằng lớp giả đá tuyệt đẹp.

Việc sơn giả đá lăng mộ đem lại những lợi ích tối ưu có thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí: 

Sơn lăng mộ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với đá tự nhiên và các vật liệu trang trí khác. Những công trình được thi công ốp đá thường có chi phí đắt đỏ. Việc thi công, vận chuyển, cắt đá, ốp đá cũng phức tạp, tốn kém và kỳ công hơn. Đây được xem là giải pháp kinh tế cho những gia đình không mấy khá giả. Bên cạnh đó, sơn trang trí vẫn đem lại vẻ đẹp tự nhiên, trang nghiêm.

Bảo vệ tối ưu:

Sơn giả đá giúp tạo nên lớp bảo vệ tối ưu cho lăng mộ. Sơn chứa các thành phần với công thức chống thấm đặc biệt. Nó bảo vệ lăng mộ khỏi các tác động tiêu cực của thời tiết như nắng, mưa, UV, bụi bẩn… Đem lại tuổi thọ bền bỉ cho lăng mộ, duy tri tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

Đa dạng kiểu dáng: 

Sơn có thể đa dạng màu sắc, vân đá khác nhau.  Nó đem lại tính thẩm mỹ trên nhiều bề mặt giúp dễ dàng lựa chọn vật liệu với ngân sách phù hợp. Điều này giúp tăng tính sáng tạo, linh hoạt trong thiết kế tổng thể cho những lăng mộ to.

Dễ dàng bảo quản:

Sơn giả đá cho lăng mộ không yêu cầu cần phải bảo quản  đặc biệt. Việc vệ sinh, bảo dưỡng cũng đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn so với ốp đá thật. Gia chủ chỉ cần lau chùi vào những dịp lễ tết, cúng giỗ để giữ cho bề mặt luôn được bóng bẩy hơn.

Sơn giả đá lăng mộ đem lại những thẩm mỹ và lợi ích tối ưu cho công trình. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm đối với công trình đặc biệt này gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố như văn hóa, phong tục, phong thủy…Nên tôn trọng và hỏi ý kiến của người thân, những người thân gần nhất của người đã khuất.

Lợi ích khi thi công sơn đá
Lợi ích khi thi công sơn đá

>> Xem thêm: Ứng dụng sơn giả đá trong trang trí nhà đẹp, ấn tượng nhất

3. Lưu ý quan trọng khi sơn giả đá cho lăng mộ

Việc thi công trang trí lăng mộ có diễn ra thành công và đem lại vẻ đẹp bền bỉ cho công trình trong thời gian dài. Khi tiến hành sơn giả đá, một số lưu ý quan trọng dưới đây bạn cần cân nhắc:

  • Chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng: Để đảm bảo chất lượng công trình được thi công sơn đẹp, lên màu chuẩn nhất. Công đoạn chuẩn bị bề mặt là công đoạn rất quan trọng. Đảm bảo bề mặt lăng mộ được vệ sinh sạch sẽ, bằng phẳng. Sư rudn băng dính hoặc che chắn những khu vực không muốn sơn, tránh tạo mảng sơn lên những khu vực khác.
  • Sử dụng sơn giả đá chất lượng cao: Nên chọn  những sản phẩm sơn có chất lượng tốt nhất. Sơn cần đáp ứng nhu cầu chịu được các tác động của thời tiết như: nắng, mưa, tia UV… Chất lượng sơn đảm bảo sẽ đem lại sự bền bỉ và tuổi thọ dài lâu cho lăng mộ.
  • Thi công sơn trong điều kiện thích hợp: Lựa chọn một ngày đẹp về cả thời tiết và phong thủy để thi công. Tranh thi công sơn vào những ngày mưa, gió lớn hay nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ hoàn thành bề mặt.
  • Thi công sơn đảm bảo: Thực hiện sơn giả đá cho lăng mộ một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Thi công sơn từ từ, đảm bảo che phủ đều, tốt. Thi công đủ các lớp sơn tiêu chuẩn tạo bề mặt mịn màng và đều màu, vân đá chân thực nhất.
Những lưu ý khi thi công sơn đá
Những lưu ý khi thi công sơn đá

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn 11+ mẫu sơn giả đá lăng mộ đẹp, trang nghiêm và các thông tin bổ ích khác. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích về sản phẩm này nhé

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua sơn đá giá tốt, chất lượng

Tags: