Làm sao để lựa chọn sơn tốt nhất cho khách sạn

Sơn chính là một phần quan trọng trong thiết kế, nó quyết định tính thẩm mỹ của một công trình. Mỗi công trình đều có một tiêu chí lựa chọn sơn khác nhau. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng sơn tốt nhất cho khách sạn. Hãy theo dõi nhé.

1.Phân biệt được những loại sơn.

Đối với dòng sơn dành cho khách sạn có thể chia làm hai loại là sơn ngoại thất và sơn nội thất. Hai loại này có sự khác biệt rõ rệt về đặc tính và công dụng mà bạn cần phân biệt được.

-Sơn ngoại thất: Có khả năng chống ẩm mốc, chống kiềm, chống thấm và chịu được những tác động khắc nghiệt từ môi trường mang lại như mưa, nắng,...

-Sơn nội thất: chịu được độ ẩm, bền màu, bề mặt láng mịn

sơn tốt nhất cho khách sạn
Lựa chọn sơn nào cho khách sạn để phù hợp nhất

Hai loại này đều có thể phân biệt theo những cách khác nhau về đặc tính

Thứ nhất, cần phân biệt sơn gốc nước và gốc dầu:

- Sơn gốc nước thường có đặc tính nhanh khô, thân thiện với môi trường, an toàn với con người và ít mùi

- Sơn gốc dầu: chống bụi, chịu được nhiệt, có độ bên cao

Thứ hai, phân biệt sơn bóng và sơn mờ

-Sơn mờ: có khả năng che khuyết điểm và hấp thụ ánh sáng tương đối tốt. Nhưng với dòng sơn mờ thường rất dễ lưu lại những vết bẩn nên chỉ phù hợp với những khu vực như trần nhà,...Thông thường người ta sẽ không sử dụng dòng sơn này cho ngoại thất

- Sơn bóng có thể chia làm ba cấp độ: Sơn bóng nhẹ, sơn bán bóng, sơn siêu bóng sơn bóng khá khả năng phản chiếu nhẹ, rất dễ lau chùi, có độ bám bẩn tốt có thể sơn cho cả ngoại thất và nội thất.

Xem thêm: Sơn tốt nhất hiện nay được đánh giá trên những tiêu chí nào?

2.Cách lựa chọn sơn tốt nhất cho khách sạn

2.1 Chọn thương hiệu và đơn vị sơn

Hãy chọn những dòng sơn có thương hiệu, đứng vững trên thị trường trong nhiều năm. Đảm bảo được chất lượng và yêu cầu sử dụng. Hãy chọn những dòng sơn chất lượng đảm bảo độ bám dính, độ bền màu, chống được ẩm mốc và có khả năng bảo vệ bề mặt tường như: JYMEC, Jotun, dulux…

Khi lựa chọn những thương hiệu lâu đời có chỗ đứng trên thị trường thì bạn cần lưu ý về hàng giả , hàng nhái, hàng kém chất lượng. Phải đảm bảo muôn đứng dòng sơn và đúng hãng sơn để tránh trường hợp xuống cấp công trình.

bạn cần quan tâm tới thương hiệu sơn
Lựa chọn hãng sơn nào cho khách sạn là câu hỏi được quan tâm
>> Xem thêm: Mẹo sơn tường nhà mà bạn không thể bỏ qua

2.2 Chọn màu sắc

Màu sắc đem lại tính thẩm myc cao cho công trình đặc biệt là loại hình kinh doanh khách sạn. Màu sắc sẽ giúp cho khách sạn của bạn đẹp hơn và tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng. Hầu hết màu sơn sẽ được lựa chọn dựa trên phong cách thiết kế.

Nên lựa chọn màu sơn tốt nhất cho khách sạn theo phong cách chủ đạo của công trình và theo phong thủy của chủ.

Không nên sử dụng một gam màu cố định mà cần kết hợp những màu sắc khác nhau để tạo được điểm khác biệt và độc đáo cho khách sạn. Bạn có thể lựa chọn những tone màu be phối với nhau hoặc lựa chọn những tone màu đối lập nhau để tạo được điểm nhấn.

chọn màu sắc phù hợp không gian của khách sạn
Chọn màu sắc phù hợp cho không gian của khách sạn

Màu sơn nên phụ thuộc vào yếu tố môi trường, khí hậu và thời tiết. Bạn không thể chọn một màu sơn đỏ rực cho khách sạn thuộc vùng có khí hậu cao và nóng. Hoặc ngược lại bạn không nên chọn những màu quá nhạt cho khách sạn có độ ẩm cao.

Nên chọn những thương hiệu có bảng màu đa dạng có đủ màu sắc để dễ lựa chọn và phối màu

Chất lượng sơn rất quan trọng, nó quyết định đến vòng đời sống của sơn. Một dòng sơn tốt nhất cho khách sạn sẽ phải có độ bóng, độ bám dính tốt, có khả năng chống được tất cả các tác nhân từ môi trường đem lại. Bạn nên đặt niềm tin vào những hãng sơn lâu đời, tốt và có giá thành phải chăng

dựa vào phong cách thiết kế để lựa chọn màu sơn
Tùy thuộc vào phong cách thiết kế để lựa chọn màu cho phù hợp nhất

Có thể bạn quan tâm: 7 mẫu thiết kế nhà thờ họ hút hồn mà bạn không thể bỏ qua

3.Những điều cần chú ý khi chọn sơn cho khách sạn.

3.1 Chú ý về thời tiết và môi trường

Yếu tố thời tiết và môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn vậy nên khi chọn son bạn cần phải chú ý đến yếu tố này.

Cần chọn những dòng sơn có khả năng chống nắng, chống nứt nẻ với những thười tiết khô hạn, nóng bức Với thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều thì cần phải chọn những dòng sơn có khả năng chống ẩm Với những nơi có khí hậu ôn nhiễm cần chọn dòng sơn có khả năng chống bị, chống kiềm hóa tốt.

sơn tốt nhất cho khách sạn hình 5
Bạn cũng cần để ý tới thời tiết và môi trường khi chọn sơn

3.2 Chú ý tới thành phần sơn

Có rất nhiều những loại sơn chứa thành phần độc hại với con người trong thị trường hiện nay. Để đảm bảo được tiến trình xây dựng thì bạn nên chú ý đến thành phần sơn. Không nên dùng những dòng sơn chứa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

 Trên đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn được sơn tốt nhất cho khách sạn. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có được sự lựa chọn cho riêng mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Tags: