Độ bền của sơn chống cháy là bao lâu? Khi nào cần thi công lại?

Độ bền của sơn chống cháy là bao nhiêu lâu?

Ngoài những câu hỏi về khả năng chịu nhiệt của sản phẩm sơn chống cháy. Thì nhiều người cũng có thắc mắc về độ bền của dòng sơn này là khoảng bao nhiêu năm. Để giải đáp được vấn đề này, cần căn cứ dựa trên nhiều yếu tố có tác động đến bề mặt sơn.

Trong thành phần của sơn chống cháy bao gồm các chất như Acrylic hoặc vỏ trấu. Ngoài ra, còn được kết hợp với những chất phụ gia, bột đột thích hợp. Để tạo nên lớp sơn được phủ lên  bề mặt  vật liệu giúp bảo vệ ngăn cản sự tiếp xúc với nhiệt độ kéo dài. Thời gian hoạt động tốt nhất của sơn chống cháy là 1 giờ 30 phút đến 2 giờ 30 phút.

Kết luận, tuổi thọ của sản phẩm sơn hệ chống cháy, chịu nhiệt là tối đa là 15 năm. Sự bền vững của loại sơn này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như khu vực mà bạn ứng dụng cho công trình là nội thất hay ngoại thất cũng có độ bền riêng.

Thường thì các bề mặt được chống cháy bằng sơn ở nội thất sẽ có độ bền cao hơn. Bởi không phải chịu nhiều tác động khắc nghiệt, thất thường như khu vực ngoài trời.

Để giữ cho lớp sơn chống cháy được bền vững tối ưu, thì bạn nên lưu tâm đến các nhân tố ảnh hưởng đến kết cấu lớp sơn. Ngoài ra, cần nắm rõ kinh nghiệm sử dụng sơn sao cho đúng cách và bền chắc nhất.

Sơn chống cháy có thể bền bỉ lên tới 15 năm
Sơn chống cháy có thể bền bỉ lên tới 15 năm

>> Xem thêm: Địa chỉ nào bán sơn chống cháy chất lượng ở Tp. Hồ Chí Minh

Các nhân tố ảnh hưởng đến độ bền sơn chống cháy

Khả năng bền bỉ của sản phẩm sơn chống chịu nhiệt độ cao xuất phát từ chính chất lượng của nó. Nghĩa là các thành phần có trong sản phẩm sơn liên kết với nhau một cách chặt chẽ, vững chắc. Tạo nên lớp màng ngăn cháy

  • Điều kiện môi trường xung quanh: trời mưa hay nắng, khô ráo hay ẩm ướt,... Hoặc hướng gió thổi cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình thi công sơn chống cháy. Và cũng sẽ tác động tới lớp sơn trong quá trình sử dụng. Nhất là khi xảy ra hỏa hoạn, tác động với nhiệt độ cao sẽ khiến cho lớp sơn giảm dần tác dụng.
  • Sự thích ứng của sản phẩm sơn chống cháy đối với kết cấu dạng vật liệu công trình.
  • Quy trình thi công sơn và thao tác kỹ thuật của đội ngũ thi công.
Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ bền sơn ngăn cháy
Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ bền sơn ngăn cháy

>> Xem thêm: Top 5 Hãng sơn chống cháy được tin dùng nhất hiện nay

Mách bạn kinh nghiệm sử dụng sơn chống cháy bền bỉ

Sản phẩm sơn chống chịu nhiệt độ cao hiệu quả lâu bền hay không, cũng cần phải có kinh nghiệm sử dụng. Muốn lớp sơn chống cháy ứng dụng trên bề mặt được bền bỉ một cách tối ưu và dài lâu. Bạn nên tìm hiểu về đặc tính của dòng sơn mà bạn đang sử dụng, cả tính chất của dạng vật liệu.

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống cháy giúp mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Chọn loại sơn phun chống cháy phù hợp với chất liệu. Nguyên nhân là do trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống cháy. Một số loại có nhiều mục đích, trong khi những loại sản phẩm khác chỉ tương thích với một loại vật liệu.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khuyến nghị của nhà sản xuất để dùng sơn đúng cách. Vì có một số sản phẩm yêu cầu việc pha trộn, pha loãng trước khi dùng. Nên người thợ cần lưu ý đến loại dung môi pha trộn và tỷ lệ pha trộn thích hợp.
  • Tuân thủ quy trình thi công sơn đúng chuẩn. Bao gồm các bước chuẩn bị dụng cụ, làm sạch bề mặt, chà phẳng mịn trước khi tiến hành sơn. Sau đó phải có bước nghiệm thu chuẩn, chính xác theo khuyến cáo của chuyên gia.
  • Và lưu ý không nên  sơn khi trời đang mưa, lớp sơn mới sẽ tiếp xúc với nước hoặc  phải  che phủ để nước không lọt vào.
Kinh nghiệm sử dụng sơn chống cháy bền bỉ
Kinh nghiệm sử dụng sơn chống cháy bền bỉ

Với nội dung giải đáp cho thắc mắc về độ bền sơn chống cháy được sơn JYMEC chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng, bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về dòng sơn này. Hãy áp dụng kinh nghiệm sử dụng sơn bền bỉ để tăng tuổi thọ cho công trình của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: