Nên lựa chọn sơn ngoại thất nội địa hay ngoại nhập?

1. Nên lựa chọn sơn ngoại thất nội địa hay ngoại nhập?

Sơn ngoại nhập là các loại sơn được sản xuất tại các quốc gia khác và nhập vào nội địa để sử dụng. Còn sơn nội địa là các loại sơn được sản xuất tại thị trường nội địa. Vậy nên lựa chọn sơn ngoại thất nội địa hay ngoại nhập.

Việc lựa chọn sơn ngoại thất nội địa hay ngoại nhập còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên xem xét dựa theo một số yếu tố quan trọng như chất lượng, tính năng, giá cả và nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của sơn ngoại thất nội địa và ngoại nhập mà bạn nên xem xét:

Bảng so sánh sơn ngoại thất nội địa và ngoại nhập
Sơn ngọi thất nội địa Sơn ngoại thất ngoại nhập
Ưu điểm
 • Sơn thích nghi tốt với điều kiện môi trường và khí hậu địa phương
 • Giá thành phải chăng
 • Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế
 • Danh tiếng thương hiệu tốt
 • Độ tin cậy cao do đáp được phát triển và kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn quốc tế
 • Chất lượng và hiệu quả được đánh giá cao
Nhược điểm
 • Danh tiếng thương hiệu kém hơn các thương hiệu ngoại nhập
 • Sản phẩm nội địa thường bị nhầm lẫn với các sản phẩm kém chất lượng
 • Một số sản phẩm sơn nội địa có chất lượng chưa cao
 • Giá thành cao
 • Khả năng thích nghi với các điều kiện thời tiết và môi trường địa phương của một số sản phẩm chưa tốt
Sơn ngoại thất nội địa và ngoại nhập có gì khác nhau
Sơn ngoại thất nội địa và ngoại nhập có gì khác nhau

>> Xem thêm: Sơn ngoại thất hãng nào tốt nhất hiện nay

2. Gợi ý các thương hiệu sơn ngoại thất nội địa và ngoại nhập tốt

2.1. Thương hiệu sơn ngoại thất nội địa

Các thương hiệu sơn ngoại thất thường bị hiểu nhầm với các sản phẩm sơn kém chất lượng, hàng nhái. Tuy nhiên, trên thực tế các sản phẩm sơn nội địa ngày càng được cải tiến và nâng cấp hơn. Các sản phẩm sơn nội địa ngày nay được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và kỹ thuật quốc tế. Do đó, chất lượng các sản phẩm sơn nội địa không hề thua kém chất lượng của các loại sơn ngoại nhập.

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều thương hiệu sơn nội địa chất lượng cao, đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn và sử dụng các loại sơn ngoại thất đến từ một số thương hiệu sơn nội địa như:

 • JYMEC: Thương hiệu sơn nội địa chất lượng cao của Việt Nam. Sơn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ Mỹ, đảm bảo chất lượng không thua kém các thương hiệu ngoại nhập. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, JYMEC luôn không ngừng cải tiến, đem đến cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
 • Kova: Kova là một trong những thương hiệu sơn Việt Nam quen thuộc. được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Nhờ thế, Kova đã xây dựng được tên tuổi và chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Một số thương hiệu sơn ngoại thất nội địa chất lượng
Một số thương hiệu sơn ngoại thất nội địa chất lượng
>> Xem thêm: Sơn chống nóng ngoại thất có hiệu quả không?

2.2 Thương hiệu sơn ngoại thất ngoại nhập

Các thương hiệu sơn ngoại nhập thường được đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm. Do đó, các sản phẩm sơn ngoại thất ngoại nhập thường rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm sơn ngoại thất ngoại nhập đều có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu và môi trường Việt Nam. Vì thế, đôi khi kết quả sử dụng sản phẩm không được như mong đợi. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng bởi một số yếu tố như chi phí vận chuyển, thuế,.... Nên giá thành của một số loại sơn ngoại nhập thường cao hơn.

Một số thương hiệu sơn ngoại nhập được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Dulux: Dulux là thương hiệu sơn ngoại nhập đến từ Hà Lan, thuộc tập đoàn Alzo Nobel. Hiệu quả sử dụng của sơn tốt, được sử dụng phổ biến cho cả ngoại thất và nội thất.
 • Toa: Đây là một trong những thương hiệu sơn chất lượng cao đến từ Thái Lan. Sơn có chất lượng tốt với nhiều tính năng ưu việt. Hiện tại, Toa đang được phân phối và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.
 • Jotun: Jotun là thương hiệu sơn ngoại nhập đến từ Na Uy. Sơn hiện đang có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới. Và đây cũng là một trong những thương hiệu sơn được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Một số thương hiệu sơn ngoại thất ngoại nhập uy tín
Một số thương hiệu sơn ngoại thất ngoại nhập uy tín
>> Có thể bạn quan tâm: Màu sơn ngoại thất ngoại thất phù hợp với phong cách cổ điển

3. Cách mua sơn ngoại thất nội địa và ngoại nhập chính hãng

Nên lựa chọn sơn ngoại thất nội địa hay ngoại phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Bạn nên đảm bảo sản phẩm sử dụng là hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

Để tìm mua sơn ngoại thất nội địa hoặc ngoại nhập chính hãng, bạn nên chú ý một số điều sau đây:

 • Nghiên cứu và tìm hiểu về sản phẩm: Trước khi lựa chọn mua và sử dụng các loại sơn ngoại thất. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thương hiệu và sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm của bạn đáp ứng được các yêu cầu về thi công. Và là sản phẩm có chất lượng tốt đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.
 • Chọn cửa hàng đáng tin cậy: Chọn các đại lý phân phối chính hãng hoặc các cửa hàng sơn uy tín. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm được thực hiện khi sản phẩm có lỗi.
 • Kiểm tra tem và nhãn hiệu: Khi bạn lựa chọn sơn ngoại thất nội địa hay ngoại nhập hãy kiểm tra tem và nhãn hiệu trên sản phẩm. Việc này nhằm đảm bảo rằng đó là sản phẩm chính hãng. Ngoài ra, một số sản phẩm chính hãng còn có các chứng chỉ, chứng nhận đáng tin cậy khác.
Cách mua sơn ngoại thất nội địa hoặc ngoại nhập chính hãng
Cách mua sơn ngoại thất nội địa hoặc ngoại nhập chính hãng

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn trả lời được câu hỏi nên chọn sơn ngoại thất nội địa hay ngoại nhập. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

Tags: