Màu sắc nội thất văn phòng sẽ thúc đẩy năng suất của nhân viên

Các nghiên cứu cho thấy màu sơn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của bạn. Trong không gian phòng làm việc bạn cần lựa chọn cho mình màu sơn phù hợp để có một tâm trạng làm việc hứng khởi. Vậy bạn nên chọn màu sắc nội thất văn phòng nào thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Những màu sắc phù hợp với văn phòng

1.1. Màu xanh da trời

Màu xanh da trời được coi là màu sắc của hoà bình của thiên nhiên và của trí tuệ. Màu sắc này có thể thức đẩy được năng suất làm việc, giúp cho tinh thần của nhân viên đi lên, hiệu quả làm việc tốt hơn.

Màu xanh da trời sẽ làm cho văn phòng trở nên sáng sủa và ấm áp hơn. Như vậy sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp và nghiêm túc cho văn phòng. Và nó giúp cho văn phòng dường như trở nên sạch sẽ hơn. Màu xanh giúp tạo được sự tập trung và giảm căng thẳng về mặt tinh thần cho mỗi nhân viên.

màu sắc nội thất văn phòng hình 1

1.2.Màu đỏ

Trong không gian vật lý, màu đỏ là một màu sắc đậm và phù hợp. Màu này tượng trưng cho sự phấn khích. Nó cũng tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm và quyền lực. Màu đỏ sẽ phù hợp với những căn phòng riêng như phòng của sếp hoặc phòng làm việc riêng.

màu sắc nội thất văn phòng hình 2

1.3.Màu vàng

Nếu bạn đang cố gắng tạo ra một môi trường thân thiện, sáng tạo thì màu vàng là lựa chọn phù hợp. Màu vàng cũng gợi lên sự lạc quan, tự tin và hạnh phúc, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ kích thích một nơi làm việc hiệu quả hơn khi bạn chọn một màu vàng tuyệt vời.

Màu vàng mang lại sắc thái và không gian ấm áp, nơi đây sẽ gắn kết tình đồng nghiệp, giúp công ty trở nên khăng khít hơn. Hãy dùng màu vàng để sáng tạo ra những bức tường độc đáo, vì màu vàng không chỉ kích thích thị giác mà nó còn làm giảm căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình làm việc.

màu sắc nội thất văn phòng hình 3

1.4. Màu xanh lá

Mặc dù một số người thấy nó tươi sáng hoặc không hấp dẫn, nhưng màu xanh lá cây thực sự tượng trưng cho sự cân bằng. Nó dễ nhìn bởi vì nó không cần điều chỉnh để xem các màu sắc khác nhau. Nó cũng đại diện cho thiên nhiên, sự hài hòa và sự sinh sôi. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra cảm giác cân bằng hoặc cần một không gian có thể tiếp thêm sinh lực cho mọi người trong suốt thời gian dài, thì màu xanh lá cây sẽ làm nên điều kỳ diệu đó.

màu sắc nội thất văn phòng hình 1

1.5. Màu tím

Màu tím là một màu trung tính. Nó thường được gắn với sự sang trọng, và cũng có thể được liên kết với tâm linh hoặc sự chiêm nghiệm sâu sắc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn phải sử dụng nó một cách cẩn thận và tiết kiệm để tạo ra vẻ ngoài phù hợp. Nếu sử dụng màu tím quá nhiều sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt. Chính vì vậy bạn cần kết hợp hài hoà và sử dụng màu tím cho hợp lý.

màu sắc nội thất văn phòng hình 5

1.6. Màu cam

Màu cam là tông là ấm áp, hấp dẫn ngoài ra nó còn thể hiện sắc tính và độc đáo. Màu cam thường được sử dụng trong không gian phòng nghỉ ngơi hoặc phòng làm việc riêng tư. Màu này sẽ tạo ra được sự sáng tạo, kích thích tinh thần của  nhân viên.

màu sắc nội thất văn phòng hình 1

>> Xem thêm: Phòng ngủ không gian mở và những điều cần lưu ý khi thi công

2 Cách chọn màu sắc nội thất văn phòng phù hợp

Bạn có thể tin tưởng và lựa chọn bất kỳ màu nào trong số những màu kể để khơi gợi năng suất, sự sáng tạo và những rung cảm tích cực khác tại nơi làm việc. Tất nhiên, lựa chọn màu sắc không hề đơn giản. Bạn sẽ tùy thuộc vào việc cân nhắc tất cả các lựa chọn và tìm ra chính xác màu sắc nội thất văn phòng mà mình muốn hướng tới.bạn hãy quan tâm đến những yếu tố sau đây để chọn được màu sắc phù hợp với văn phòng: tiên điểm, năng suất, sự sáng tạo, ấm áp, tinh thần, hợp lý,...

3. Các trường hợp ngoại lệ

Như với mọi “quy tắc” hoặc xu hướng, luôn có ít nhất một ngoại lệ. Trong trường hợp sơn văn phòng, có một số trường hợp bạn sẽ không thể chỉ dựa vào những đề xuất màu sắc này để tạo ra một tâm trạng hoàn hảo. Bạn cũng phải xem xét văn phòng của mình và những người trong đó.

Nếu bạn có một văn phòng lớn với hơn 500 nhân viên, thì điều đó ít có khả năng gây ảnh hưởng bất lợi cho từng cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn có một văn phòng tại nhà hoặc doanh nghiệp nhỏ chỉ có một vài nhân viên, bạn có thể phải suy nghĩ sâu hơn một chút về việc lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng của mình.

Cách tốt nhất để chọn màu sắc là coi thông tin này như một kim chỉ nam chứ không phải là một quy tắc khó và nhanh. Màu sắc cũng đa dạng như phản ứng của mọi người đối với chúng, bạn phải tìm ra điều gì tốt nhất cho không gian văn phòng của mình.

màu sắc nội thất văn phòng hình 7

4.Màu sắc cần tránh

Một văn phòng cần phải trông chuyên nghiệp. Ngay cả khi bạn chỉnh sửa nó một chút với màu sắc tươi sáng. Ngoài màu trắng, bạn nên cố gắng tránh bất kỳ sắc thái màu be đẻ không tạo ra cảm giác buồn tẻ. Ngoài ra, hãy tránh xa các màu đen và xám đậm, vì chúng có thể bị coi là quá u buồn hoặc quá tối.
Không sử dụng màu sáng hoặc màu “trẻ con” trong hầu hết các không gian văn phòng. Trừ khi công ty của bạn kinh doanh các sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho trẻ em đặc thù.

Trên đây là những màu sắc nội thất văn phòng để mang lại tinh thần cho nhân viên. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm: Bật mí những màu sơn nội thất đẹp nhất

Tags: