Các yếu tố ảnh hưởng hiệu quả của sơn chống nấm mốc

1. Các yếu tố ảnh hưởng hiệu quả của sơn chống nấm mốc

Sơn chống nấm mốc là giải pháp bảo vệ nhà ở, công trình xây dựng khỏi tác nhân gây nấm mốc được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số công trình sau khi thi công không đem lại hiệu quả chống nấm mốc như mong đợi. Cùng tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng hiệu quả của sơn chống nấm mốc sau:

 • Chất lượng của sơn chống nấm mốc:

Bên cạnh các sản phẩm sơn chống nấm mốc chất lượng thì có rất nhiều sản phẩm sơn kém chất lượng, hàng nhái. Khi mua nhầm phải các sản phẩm này thường không đem lại hiệu quả chống nấm mốc và tính thẩm mỹ cho công trình.

 • Thi công sơn chống nấm mốc: Thi công là một trong những yếu tố ảnh hưởng hiệu quả của sơn chống nấm mốc. Trong đó khi thi công bạn nên chú ý đến một số yếu tố sau:

+ Bề mặt khi thi công cần được vệ sinh sạch sẽ. Nhất là các bề mặt sơn đã có ẩm mốc. + Thi công nên thực hiện đúng theo quy trình. Không nên bỏ qua các bước hay cắt giảm thời gian thi công sơn chống nấm mốc. + Không nên thi công trong các điều kiện không đảm bảo như: mưa bão, ẩm mốc, thấm dột,......

 • Điều kiện thời tiết:

Điều kiện môi trường thời tiết Việt Nam nóng ẩm nên dễ sinh ra nấm mốc. Do đó, hiệu quả sơn chống nấm mốc có thể giảm so với khuyến cáo. Chính vì thế, sau thi công bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lớp sơn chống nấm mốc.

Một số yếu tố ảnh hưởng hiệu quả sơn chống nấm mốc
Một số yếu tố ảnh hưởng hiệu quả của sơn chống nấm mốc
>> Xem thêm: Sơn chống nấm mốc có thật sự hiệu quả không?

2. Cách thi công sơn chống nấm mốc đạt hiệu quả tốt nhất

Để đảm bảo sơn chống nấm mốc hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo cách thi công sau:

 • Chuẩn bị bề mặt trước thi công: Bề mặt thi công ảnh hưởng đến hiệu quả và tính thẩm mỹ của công trình sau thi công sơn.
  • Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất bám trên bề mặt.
  • Đối với các bề mặt bị nấm mốc nên được xử lý triệt để. Tránh hiện tượng nấm mốc xuất hiện trên bề mặt lớp sơn mới.
 • Thi công sơn:
  • Thi công chống thấm: Thi công chống thấm giúp tăng hiệu quả chống thấm cho công trình. Giúp bảo vệ công trình khỏi thấm dột, ẩm mốc hiệu quả hơn.
  • Thi công bột bả (Đối với bề mặt sơn mới và bề mặt cũ đã sơn bả bị xuống cấp): Bột bả giúp cho bề mặt được mịn hơn và che lấp các khuyết điểm của bề mặt. Ngoài ra, lớp bả giúp tăng khả năng liên kết của các lớp sơn với bề mặt thi công.
  • Thi công sơn lót kháng kiềm: Sử dụng sơn lót kháng kiềm sẽ giúp bảo vệ bề mặt được tốt hơn. Hạn chế tình trạng ngấm nước và sự phát triển của các vi khuẩn nấm mốc. Nên tiến hành từ 2 - 3 lớp sơn lót.
  • Thi công sơn phủ: Nên sử dụng các sản phẩm sơn phủ có khả năng chống nấm mốc để hiệu quả chống nấm mốc được tối ưu nhất. Nên thi công 2 - 3 để việc bảo vệ bề mặt khỏi nấm mốc được tốt hơn và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Thi công sơn chống nấm mốc hiệu quả
Cách thi công sơn chống nấm mốc hiệu quả tốt
>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý lớp sơn bị nấm mốc trước khi sơn mới

3. Các loại sơn chống nấm mốc hiệu quả tốt nhất

Sơn chống nấm mốc được đánh giá cao về hiệu quả khi sử dụng. Do đó, sơn chống nấm mốc rất được ưa chuộng sử dụng cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại sơn kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của sơn chống nấm mốc. Vì thế, chúng tôi đã tổng hợp lại một số loại sơn chống nấm mốc hiệu quả được sử dụng phổ biến sau:

3.1 Sơn JYMEC

JYMEC là thương hiệu sơn cao cấp của Việt Nam. Các sản phẩm sơn JYMEC được sản xuất dựa theo các công nghệ hiện đại, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu và môi trường Việt Nam. Do đó, sử dụng sơn JYMEC đem lại hiệu quả chống nấm mốc vượt trội. Đồng thời, sơn còn giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình thi công. Hiện tại, JYMEC có các dòng sơn chống nấm mốc cho cả nội thất và ngoại thất.

Các dòng sản phẩm của JYMEC đều có chung những ưu điểm vượt trội. Như khả năng chống thấm, ngăn chặn nấm mốc tối đa, chống hiện tượng kiềm hóa,... Màng sơn có độ đàn hồi và dẻo dai nên tính bền bỉ tuyệt vời cho công trình bền đẹp. Bảng màu sơn chống nấm mốc của JYMEC cũng vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Thành phần sơn an toàn, giá cả hợp lý cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng sơn của hãng. JYMEC là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn khi tìm mua sơn chống nấm mốc.

Sơn chống nấm mốc thương hiệu JYMEC
Sơn chống nấm mốc JYMEC
>> Xem thêm: Nơi bán sơn chống nấm mốc ở HCM uy tín

3.2 Sơn Dulux

Sơn Dulux được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tăng khả năng chống thấm gấp 2 lần cho các công trình thi công. Nhờ đó, khi sử dụng các sản phẩm sơn chống nấm mốc của Dulux đem lại hiệu quả cao. Giúp bảo vệ công trình của bạn được bền đẹp. Ngoài ra, sơn thích nghi tốt với môi trường khí hậu và dễ sử dụng giúp hạn chế được các yếu tố ảnh hưởng hiệu quả của sơn chống nấm mốc. Khả năng chống thấm và chống nấm mốc của sơn Dulux được đánh giá khá tốt. Bạn nên chọn loại sơn chống nấm mốc phù hợp nhất cho kết cấu vật liệu công trình.

Sơn chống nấm mốc hãng Dulux
Sơn chống nấm mốc Dulux

3.3 Sơn Nippon

Nippon là một trong những thương hiệu sơn quen thuộc. Sơn Nippon sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đem lại hiệu quả tốt cho người sử dụng. Nippon có các dòng sơn chống nấm mốc cho nội thất và ngoại thất, giúp việc bảo vệ không gian sống của bạn khỏi nấm mốc được tốt hơn. Giá sơn chống nấm mốc thương hiệu Nippon thuộc phân khúc trung bình - rẻ trên thị trường. Nên đáp ứng được mọi điều kiện chi phí của công trình.

Sơn Nippon chống nấm mốc
Sơn chống nấm mốc Nippon

Bài viết chia sẻ tới bạn một số yếu tố ảnh hưởng hiệu quả của sơn chống nấm mốc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, giúp việc sử dụng sơn chống nấm mốc được hiệu quả hơn.