Bề mặt nên sơn chống cháy bạn cần biết

Sơn chống cháy cho bề mặt gỗ

Bề mặt nên sơn chống cháy nào cần quan tâm trong thi công xây dựng? Cần lưu ý điều gì đối với mỗi về mặt khác nhau? Cùng JYMEC tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Bề mặt gỗ là một trong những bề mặt nên sơn chống cháy bạn cần quan tâm. Những món đồ nội thất gỗ thường được ưa chuộng sử bởi tính thẩm mỹ và ứng dụng trên nhiều bề mặt khác nhau. Tuy nhiên, một nhược điểm của bề mặt này là gỗ rất dễ bắt lửa và cháy lan rất nhanh trong không khí.

Khi xảy ra hỏa hoạn, những bề mặt gỗ sẽ nhanh chóng cháy và truyền nhiệt ra không gian xung quanh. Điều này gây khó khăn cho việc ngăn chặn và xử lý đám cháy. Chính vì thế sử dụng sơn chống cháy cho các bề mặt gỗ là điều quan trọng và cần thiết. Để bảo vệ an toàn và hạn chế những rủi ro do cháy nổ.

Sơn chống cháy cho bề mặt gỗ
Sơn chống cháy cho bề mặt gỗ

>> Gợi ý hay: Bật mí cách nghiệm thu sơn chống cháy chuẩn nhất

Sơn chống cháy cho bề mặt kết cấu thép

Thép là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến cho các công trình. Đây cũng là một trong những bề mặt nên sơn chống cháy quan trọng.

Kết cấu thép giúp cho công trình được vững chắc hơn. Tuy nhiên khi xảy ra hỏa hoạn, bề mặt này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu nghiêm trọng hơn có thể làm suy yếu cấu trúc và làm sụp đổ công trình. Khi đó, thiệt hại của đám cháy không chỉ về tài sản, kinh tế mà còn là sự an toàn của con người. Vì vậy, không nên bỏ lỡ thi công chống cháy cho bề mặt thép. Để phòng ngừa đám cháy lan, bảo vệ và ngăn chặn những thiệt hại từ hỏa hoạn cho công trình được tốt hơn.

Một số lưu ý quan trọng khi thi công chống cháy cho các bề mặt thép cần chú ý là:

  • Xem xét kỹ tính chất của vật liệu thép khi thi công sơn chống cháy. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc xem bạn muốn thi công sơn chống cháy cho phần thép lộ thiên hay các vị trí không lộ thiên.
  • Đối với các kết cấu thép lộ thiên, bạn nên chú trọng các loại sơn chống cháy cao cấp, có giá thành cao hơn bình thường. Vì những khu vực thép lộ thiên thường chịu nhiều tác động của môi trường hơn bình thường. Do đó, sử dụng các loại sơn phù hợp sẽ đảm bảo chất lượng chống cháy cũng như tính thẩm mỹ của công trình.
  • Đối với trường hợp kết cấu thép không lộ thiên, bạn cần chú trọng vào khả năng chống cháy, chống nhiệt của sơn. Nhờ đó, có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn trong sử dụng được hiệu quả nhất.
Sơn chống cháy cho bề mặt thép
Sơn chống cháy cho bề mặt thép

Sơn chống cháy cho tường - bê tông

Bề mặt tường là bề mặt bạn cần thi công sơn chống cháy.  Nó sẽ giúp phòng chống cháy nổ hiệu quả tốt hơn. Lớp sơn chống cháy sẽ thành một lớp bảo vệ cho bề mặt thi công, làm giảm nhiệt và chậm tốc độ cháy lan của lửa. Nhờ thế bề mặt và kết cấu của công trình được ổn định và bền đẹp. Ngoài ra, điều này cũng giúp mọi người có thể ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng và có thêm thời gian để xử lý đám cháy. 

Lưu ý: Tùy theo vị tri sàn hay tường để có thể lựa chọn được loại sơn thích hợp. Để đảm bảo hiệu quả thi công chống cháy được tốt nhất.

Sơn chống cháy cho bề mặt bê tông
Sơn chống cháy cho bề mặt bê tông

>> Bài viết cùng chủ đề: Có nên sơn chống cháy cho dây cáp điện không?

Cách chọn sơn chống cháy cho từng bề mặt khác nhau

Mỗi bề mặt đều có những đặc điểm riêng, do đó khi lựa chọn loại sơn bạn cần xem xét kỹ. Một số lưu ý quan trọng bạn nên quan tâm:

  • Mỗi bề mặt đều sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên chọn các loại sơn chống cháy phù hợp với bề mặt, để hiệu quả được tối ưu nhất.
  • Bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, đáng tin cậy trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu như: Thế Hệ Mới, Iconer,...
  • Giá thành cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn sơn chống cháy. Các loại sơn chất lượng thường có giá thành cao hơn. 
  • Tránh sử dụng các loại kém chất lượng. Vì không đem lại hiệu quả chống cháy mà còn sản sinh ra các chất độc hại khi tiếp xúc với lửa. Có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
Lưu ý khi sơn chống cháy cho các vật liệu khác nhau
Lưu ý khi sơn chống cháy cho các vật liệu khác nhau

Trên đây là những bề mặt nên sơn chống cháy bạn cần biết. Hy vọng những thông tin chúng tôi chung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên để lại bình luận góp ý ở phía dưới bình luận.

Tags: