1 lít sơn giả đá sơn được bao nhiêu m2? 

1. 1 lít sơn giả đá sơn được bao nhiêu m2

Lượng sơn giả đá sử dụng được trên 1m2 là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc biết được định mức sơn đá sẽ giúp gia chủ hoặc thợ thi công chuẩn bị sơn được tốt hơn. Giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Tránh được trường hợp đang thi công thì hết sơn, làm cho quá trình thi công bị gián đoạn. Ngoài ra, biết được định mức sơn giả đá không chỉ giúp gia chủ biết được lượng sơn cần sử dụng. Mà còn giúp gia chủ tính đoán được các chi phí liên quan đến vật liệu khi thi công sơn.

Thông thường, 1 lít sơn giả đá sẽ thi công được khoảng 6-10 m2. Đây là con số có tính chất tham khảo. Định mức sơn trên 1m2 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức sơn có thể kể đến như: là loại sơn, độ dày của lớp màng sơn, bề mặt thi công....

Để biết được chính xác 1 lít sơn giả đá sơn được bao nhiêu m2. Bạn nên đọc kỹ các thông tin về định mức sơn được in trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm thi công sơn giả đá. Điều này giúp bạn có thêm kinh nghiệm và xác định được lượng sơn giả đá cần sử dụng chuẩn xác hơn.

1 lít sơn giả đá sơn được bao nhiêu m2?
1 lít sơn giả đá sơn được bao nhiêu m2?

>> Xem thêm: Ứng dụng của sơn giả đá trong trang trí ngoại thất

2. Cách tính định mức sơn giả đá cần sử dụng chuẩn xác nhất

Tính định mức sơn giả đá là một bước quan trọng trong quá trình thi công sơn. Việc này giúp bạn xác định được đúng lượng sơn cần thiết. Tránh lãng phí hoặc dư thừa sơn khi sử dụng. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí và có kế hoạch ngân sách tốt hơn.

Để xác định được định mức sơn đá cần sử dụng chính xác, bạn xác định một số thông tin cơ bản về công trình thi công. Bao gồm các thông tin cơ bản như loại sơn, độ dày lớp sơn, diện tích thi công, và đặc điểm của bề mặt.

Để tính định mức sơn giả đá cần sử dụng, bạn có thể tham khảo 2 cách tính sau:

Cách tính định mức sơn giả đá 1

  • Xác định diện tích bề mặt thi công sơn đá
  • Xác định loại sơn cần sử dụng, đọc kỹ các thông tin in trên bao bì sản phẩm. Để biết chính xác 1m2 sơn giả đá sơn được bao nhiêu m2
  • Nhân định mức với diện tích để xác định số lượng sơn cần sử dụng
Cách 1 để tính định mức sơn giả đá cần sử dụng
Cách 1 để tính định mức sơn giả đá cần sử dụng

Cách tính định mức sơn giả đá 2

  • Xác định diện tích bề mặt cần thi công
  • Lựa chọn loại sơn giả đá phù hợp. Xác định tỷ lệ pha loãng cần thiết khi thi công sơn (tỷ lệ pha loãng thường được in trên bao bì sản phẩm)
  • Nhân diện tích bề mặt cần thi công với tỷ lệ pha loãng để xác định lượng sơn cần sử dụng. Ví dụ, sơn có tỷ lệ pha loãng là 1: 3 và diện tích cần thi công là 6m2. Thì lượng sơn cần sử dụng là 6*(1+3)/3 = 8 lít
  • Để bảo hiệu quả sử dụng sơn giả đá được bền đẹp thì nên thi công 2 lớp sơn. Lúc này, lượng sơn cần sử dụng sẽ nhân cho 2.
  • Ngoài ra, khi thi công sơn cần tính toán thêm số lượng chất tạo cấu trúc và hóa chất pha loãng nếu có.
Cách 2 để tính định mức sơn giả đá cần sử dụng
Cách 2 để tính định mức sơn giả đá cần sử dụng

>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý những địa chỉ mua sơn giả đá tại Hải Phòng uy tín

3. Chi phí thi công sơn giả đá cần chuẩn bị

Chi phí thi công sơn giả đá phụ thuộc rất nhiều vào hình thức thi công. Thông thường chi phí sẽ được chia thành 2 loại chính là: Tự thi công và thuê các đội ngũ thi công sơn.

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí cho nên thường lựa chọn tự thi công. Việc này thường sử dụng đối với những người có kinh nghiệm hoặc thi công diện tích nhỏ hoặc vừa phải. Gia chủ khi thi công sẽ phải tự chuẩn bị sơn, thiết bị và các dụng cụ trong quá trình thi công. Chi phí thi công sẽ chủ yếu đến từ vật liệu và dụng cụ thi công.

Một hình thức khác là thuê các đội thi công sơn giả đá chuyên nghiệp. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức và đem lại kết quả tốt. Đối với hình thức này gia chủ có thể lựa chọn thi công trọn gói hoặc thuê thợ thi công tùy theo nhu cầu.

Đối với hình thức thi công trọn gói, chi phí thi công được tính trên số m2 thi công sơn đá. Hiện nay, giá thi công sơn giả đá trọn gói dao động trong khoảng 350.000 - 500.000 VNĐ/ m2. Đối với hình thức thuê thợ thi công, chi phí thi công sẽ tính theo số ngày thi công. Giá thuê thợ nhân công trên thị trường dao động trong khoảng 200.000 - 400.000 VNĐ/ ngày.

Chi phí thi công sơn giả đá
Chi phí thi công sơn giả đá

1 Lít sơn giả đá sơn được bao nhiêu m2 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cần xem xét kỹ lưỡng để tính định mức sơn cần dùng cho chuẩn. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

Tags: