Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy

Sơn nền epoxy nhà xưởng ngày càng khẳng định tên tuổi trên thị trường với nhiều ưu điểm và sự ứng dụng rộng rãi trên nhiều công trình khác nhau. Trong quá trình thi công sơn Epoxy thì chủ đầu tư nào cũng mong muốn quá trình thi công diễn ra thuận lợi suôn sẻ và đúng tiến độ đề ra. Nhưng thực tế thì vẫn có những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy. Vậy những yếu tố đó là gì? Cách hạn chế ra sao? Và làm thế nào để đảm bảo thi công sơn Epoxy đúng thời hạn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy

1.1. Chuẩn bị bề mặt thi công chưa tốt

Việc chuẩn bị bề mặt thi công và đo độ ẩm sàn là việc làm cần thiết và quan trọng quyết định đến chất lượng thi công và tiến độ thi công sơn Epoxy. Bề mặt nền bê tông trước khi thi công nếu như không được chà nhám, làm sạch và bằng phẳng sẽ khiến sơn bị vón cục, có những chỗ sơn mỏng có chỗ sơn dày. Điều đó làm cho tiến độ khô sơn bị ảnh hưởng, thậm chí làm cho lớp sơn bị bong tróc và phải thi công lại gây mất thời gian, chậm tiến độ.

Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy
Chuẩn bị bề mặt thi công chưa tốt là lỗi nhiều người hay mắc phải

1.2. Điều kiện tại môi trường thi công không đảm bảo

Điều kiện thời tiết nồm ẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khô của sơn, nên để đảm bảo tiến độ thi công thì bạn nên thi công sơn Epoxy vào những ngày thời tiết khô ráo, thoáng mát để giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đúng tiến độ.

1.3. Ảnh hưởng bởi yếu tố con người

Trong quá trình thi công sơn cần có người quản lý, giám sát công trình để đôn đốc thợ làm việc đúng quy trình và đúng tiến độ tránh xảy ra sai sót. Nếu không có người giám sát thi công thì đội thợ sẽ làm việc chểnh mảng, sinh ra lười biếng ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy hình 2
Yếu tố con người cũng ảnh hưởng tới chất lượng sàn epoxy

1.4. Chất lượng sơn không đạt yêu cầu

Nếu công trình của bạn sử dụng sơn Epoxy giá rẻ, kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ thì sơn có thể lâu khô hơn, khi thi công sơn không đều màu, chất lượng không đảm bảo sơn hay bị bong nên phải khắc phục lại gây mất thời gian thi công. Về lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Do vậy bạn cần tìm một loại sơn chất lượng tốt đến từ thương hiệu uy tín như sơn EPoxy JYMEC để thi công cho công trình của mình được bền đẹp theo thời gian nhé.

1.5. Mức độ chuyên nghiệp của nhà thầu thi công

Một đơn vị thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp, thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn thận , tỉ mỉ sẽ giúp cho công trình của bạn đạt hiệu quả cao về chất lượng và mặt thẩm mỹ. Ngược lại nếu bạn thuê phải đội thợ thi công thiếu chuyên nghiệp thì có thể ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng thi công công trình rất nhiều.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của thi công sơn Epoxy cho sàn bê tông

2. Phương án hạn chế những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy

Để hạn chế những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy thì bạn cần phải:

  • Đầu tiên cần chuẩn bị tốt bề mặt thi công, dùng máy mài sàn công nghiệp để chà nhám bề mặt, làm sạch bề mặt khỏi dầu mỡ, cát sỏi, bụi bẩn và tạp chất.
  • Chỉ thi công sơn Epoxy khi sàn đạt đủ yêu cầu về độ ẩm đo bằng máy đo ẩm.
  • Chọn thi công sơn Epoxy vào thời tiết nắng ráo.
  • Cần có người giám sát và đôn đốc thi công để đạt đúng tiến độ đề ra.
  • Lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng tốt như sơn Epoxy JYMEC để đảm bảo chất lượng thi công và bảo vệ công trình bền đẹp theo thời gian.
  • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo thi công đúng kỹ thuật, đạt hiệu quả cao và thẩm mỹ cho công trình.
Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxty hình 3
Làm thế nào để hạn chế được những ảnh hưởng này?

3. Làm thế nào để đảm bảo đúng thời hạn thi công sơn Epoxy

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy. Để đảm bảo đúng thời hạn thi công thì việc lựa chọn nhà thầu thi công uy tín và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng, một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh được vấn đề đó và nhiều vấn đề khác có thể phát sinh trong quá trình thi công.

Có 2 tiêu chí để đánh giá nhà thầu thi công đó là:

Đánh giá khách quan: Bạn có thể dựa trên thông tin trên website mà họ đưa ra, những công trình đơn vị đó thực hiện, cùng với đó là những hình ảnh tư liệu thực tế trong quá trình thi công. Ngoài ra, một số tư vấn họ đưa ra giúp bạn nắm được phần nào tay nghề mà đơn vị đó thực hiện.

Đánh giá trực tiếp: Tức là bạn trực tiếp khảo sát thi công, quá trình khảo sát sẽ có nhiều vấn đề được đặt ra và cách nhìn nhận cũng như hướng giải quyết của đơn vị thi công đó như thế nào để giúp bạn khẳng định hơn nữa khả năng thực hiện công trình của nhà thầu.

Trên đây chúng tôi đã trình bày những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công sơn Epoxy cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tránh được những yếu tố kể trên để có thể thi công sơn Epoxy đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao cho công trình của mình nhé.

Tags: