Vì sao tường nhà bị thấm nước dù đã thi công sơn chống thấm?

Chống thấm là khái niệm không còn mấy xa lạ hiện nay. Với khí hậu thời tiết khắc nghiệt mưa lớn kéo dài và độ ẩm thấp như hiện nay, tình trạng thấm dột ngày càng xả ra nhiều  và gây ra những bất cập cho đời sống sinh hoạt của chúng ta. Dù đã thi công sơn chống thấm trong và ngoài nhà những tường nhà vẫn gặp tình trạng bị thấm nước. Cùng chúng tôi theo dõi và khám phá bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu những sai lầm khi thi công chống thấm tường nhà khiến tường nhà bị thấm nước.

1. Chọn sơn chống thấm kém chất lượng

Với công nghệ kỹ thuật hiện nay cho ra đời những dòng sơn chống thấm với chất lượng an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên , chính vì sự đa dạng của các dòng sơn chống thấm mà người dùng dễ mắc phải sai lầm khi chọn sơn chống thấm. Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều ong sơn nhái, sơn cỏ kém chất lượng được quảng cáo, che mắt tinh vi khiên cho người tiêu dùng dễ dàng mua phải, từ đó thi công chống thấm cho nhà kém chất lượng. Phần sớn tình trạng đã tiến hành thi công chống thấm đúng quy trình mà tường nhà bị thấm nước nước vẫn lặp lại đó có thể nguyên nhân do sơn chống thấm.

vì sao chống thấm rồi vẫn bị thấm hình 1
Chọn sơn chống thấm kém chất lượng sẽ gây ra tình trạng chống thấm không hiệu quả

>> Mách bạn : Sơn chống thấm JYMEC - Hãng sơn được nhiều gia đình tin dùng

2. Tường nhà bị thấm nước do sơn sai quy trình

Thi công sơn chống thấm trong nhà yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật thi công chống thấm đạt chuẩn. Trước khi thi công sơn chống thấm nếu bạn không thực hiện vệ sinh đảm bảo bề mặt chuẩn, có kinh nghiệm dày dặn và tuỳ cơ ứng phó  với từng trường hợp thấm dột khác nhau của tường nhà, không loại bỏ triệt để những nấm mốc và rong rêu cũng như sót lại tạp chất trên bề mặt tuờng sẽ hiến cho tường nhà bạn vân bị thấm nước mặc dù đã thi công sơn chống thấm.

vì sao chống thấm rồi vẫn bị thấm hình 2
Hiện tượng nhà bị thấm nước do thi công sai quy trình

Thi công chống thấm trong nhà cần thi công sơn phủ chống thấm đạt chuẩn: thi công ít nhất một lớp sơn lót và 2-3 lớp sơn phủ để nâng cao hiệu quả chống thấm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sơn thêm từ 1-2 lớp chất chống thấm để tăng hiệu quả chống thấm tối ưu hơn.

Nên chờ khô sơn giữa các lớp sơn từ 6 đến 8 tiếng để đảm bảo sơn được khô ráo và mịn màng nhất có thể.

3. Do pha trộn sơn không đúng tỉ lệ quy định

Tỷ lệ pha trộn sơn cần tuân thủ và pha theo đúng tiêu chuẩn được hướng dẫn in trên bao bì. Sơn chống thấm quyết định hiệu quả chống thấm của bề mặt tường vì vậy cần thực hiện pha trộn một cách tốt nhất.

4. Sơn chống thấm trong nhà chưa đạt được độ khô tiêu chuẩn

Tiến hành sơn chống thấm khi bề mặt tường nhà bạn chưa đạt được độ kho tiêu chuẩn khiên sho hiệu quả chống thấm bị giảm đi. Bên cạnh đó,nếu thi công sơn trên bề mặt am rconf có thể khiến cho lớp sơn có thể bị bong tróc do không tạo được lớp kết dính  nhất định vào bề mặt tường nhà. Đây chính là nguyên nhân khiến cho tường nhà bạn vẫn bị thấm dột mặc dù đã sơn chống thấm trong nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: Những lỗi thường gặp khi thi công sơn phủ chống thấm

5. Sơn chống thấm trong nhà không có hiệu quả

Sơn chống thấm trong nhà tốt nhất khi thi công chống thấm cho những ngôi nhà mới xây và bề mặt tường nhẵn mịn, không bị rạn nứt. Đối với những bề mặt tường nhà xuất hiện những vết rạn nứt, nứt cổ trần, việc sử dụng sơn chống thấm không có hiệu quả vfa còn có thể gây tốn thời gian cũng như chi phí và công sức mà không giải quyết được tình trạng tường nhà bị thấm nước.

6. Thấm nước từ sàn mái và ban công

Sàn mái sân thượng và ban công là những khu vực đặc trưng có độ ẩm cao, chịu nhiều tác động từ thời tiết và thường xuyên tiếp xúc với nước. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có bề mặt ngang, chứa nước, nếu không xử lý tốt việc thoát nước sẽ khiến nước bị đọng lại và lâu ngày xảy ra tình trạng ngấm nước, nước qua kết cấu công trình ngấm vào tường nhà bạn.

vì sao chống thấm rồi vẫn bị thấm hình 3
Tường nhà bị thấm nước gây ảnh hướng tới tuổi thọ công trình

Chính vì vậy, cần thi công chống thấm cả sàn mái và ban công bên cạnh việc chống thấm tường trong nhà để đảm bảo được chất lượng chống thấm tốt nhất.

7. Tường nhà thấm ức từ nền  đất, chân tường

Những vị trí như trân tường là những vị trí rất dễ bị thấm nước do ảnh hưởng từ bên trên và cả bên dưới. Đặc biệt đối với những vị trí như nhà tắms hoặc công trình phụ nhà vệ sinh và phòng tắm là những nơi có nền đất ẩm do thường được thiết kế lắp đặt hệ thống đường ống nước ở những vị trí này.

Bài viết trên đây chúng tôi nêu ra cho bạn những nguyên nhân và sai lầm thường mắc phải khi thi công chống thấm trong nhà mà vẫn gặp phải tình trạng tường nhà bị thấm nước. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn và giúp bạn thi công chống thấm tường nhà một cách hiệu quả tối ưu nhất.