Tuổi thọ sơn chống thấm kéo dài bao lâu ?

Tuổi thọ sơn chống thấm kéo dài bao lâu?

Giải pháp sơn chống thấm để chống thấm được rất nhiều gia đình tin dùng cho căn nhà của mình. Vậy có phải sơn chống thấm là sẽ chống thấm được mãi? Tuổi thọ sơn chống thấm có thể kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ sơn chống thấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác nhau. Ví dụ như: chất lượng sơn chống thấm, tình trạng bề mặt, yếu tố tác động từ thời tiết, con người…

Thông thường, sơn chống thấm có hiệu quả bền bỉ trong suốt 10 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu sơn kém chất lượng thì tuổi thọ của nó chỉ có thể là 2-3 năm.

Một số trường hợp tuổi thọ sơn chống thấm có thể phát huy tính bảo vệ bền bỉ lên đến 10-15 năm. Tất cả phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu cũng như phương pháo thi công chính xác. Bề mặt thi công còn mới hay đã cũ, tình trạng hỏng hóc bề mặt ra sao…Những yếu tố ấy có thể quyết định thời gian chống thấm kéo dài bao lâu.

Để đem lại hiệu quả chống thấm bền bỉ, lâu dài, trước khi thi công chống thấm gia chủ cần kiểm tra kỹ bề mặt, tìm hiểu về thành phần, công dụng cũng như đặc tính sơn một cách chi tiết.

tuổi thọ trung bình của sơn chống thấm lên tới 10 năm
Tuổi thọ trung bình của sơn chống thấm lên tới 10 năm

>> Xem thêm: Chống thấm tường: Tầm quan trọng, chi phí, giải pháp hiệu quả

Các yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ chống thấm

Có nhiều yếu tố quyết định “thời gian chống thấm kéo dài bao lâu?”. Dưới đây hãy cùng phân tích, tìm hiểu chi tiết về các yếu tố ấy nhé:

Chất lượng sơn chống thấm

Chú ý đến chất lượng sơn chống thấm là một trong số những yếu tố quan trọng. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng sơn chống thấm. Bên cạnh những hãng sơn uy tín luôn có sơn hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Các dòng sơn kém chất lượng đem lại tình hiệu quả thấp, độ bền bỉ kém. Sơn kém chất lượng không những không bảo vệ được bề mặt tường nhà, ngăn ngừa chống thấm. Lớp sơn sớm xuống cấp, bong tróc, phồng rộp khiến cho tính thẩm mỹ của ngôi nhà giảm xuống đáng kể.

Nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến an toàn của các thành viên trong gia đình. Bạn có thể sẽ phải mất thêm một khoản tiền kha khá cho việc sơn sửa, sửa chữa lại lớp  chống thấm cho ngôi nhà của mình.

Chất lượng sơn ảnh hưởng tới tuổi thọ sơn chống thấm
Chất lượng sơn ảnh hưởng tới tuổi thọ sơn chống thấm

Thi công sơn chống thấm đúng quy trình, kỹ thuật

Sơn chống thấm tuy đem lại hiệu quả bảo vệ cao, tối ưu, tiết kiệm. Tuy nhiên, tuổi thọ của sơn chống thấm có bền bỉ hay không. Phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn, quy trình kỹ thuật thi công sơn. Theo một báo cáo nghiên cứu, việc sơn chống thấm chỉ chiếm chưa đến 10% toàn bộ chi phí xây dựng của ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc thấm dột gây hư hỏng và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa lớp sơn chống thấm có thể tiêu tốn hơn gấp đến 3 lần. Chính vì vậy, yếu tố lớn nhất dẫn đến thất bại trong việc chống thấm không chỉ ở chất lượng sơn mà còn nằm ở tay nghề, kỹ thuật thi công sơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách có đơn giá thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng rẻ nhất

Bảo trì, ngăn ngừa thấm dột thường xuyên

Bảo trì thường xuyên bề mặt sơn chống thấm giúp kéo dài tuổi thọ của lớp chống thấm. Bạn cần thường xuyên kiểm tra định kỳ và khắc phục sớm nhất khi thấy dấu hiệu của tấm dột. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thi công, bảo dưỡng chống thấm.

Việc bảo trì thường xuyên cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng nấm mốc. Không gian nhà vệ sinh, phòng tắm với đường ống nước phức tạp cần được kiểm tra, bảo dưỡng bởi thợ sơn chuyên nghiệp. Điều đó nhằm phát hiện kịp thời các dấu hiệu thấm dột và sửa chữa phù hợp.

Cần bảo trì chống thấm thường xuyên
Cần bảo trì chống thấm thường xuyên

Sơn chống thấm JYMEC bền bỉ, tuổi thọ cao

Nhắc đến sơn chống thấm bền bỉ, hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Không thể không kể đến sơn chống thấm JYMEC. Với công nghệ chống thấm được chuẩn hóa từ Mỹ, JYMEC cho ra sản phẩm sơn chống thấm với chất lượng vượt trội, bảo vệ tối ưu công trình thi công sơn. Sơn được áp dụng trên nhiều công trình thi công. Chứng minh được chất lượng bền bỉ, khẳng định được vị thế của mình trên thị trường sơn.

Sơn chống thấm JYMEC với các thành phần sơn chống tia UV, giúp bảo vệ bề mặt khỏi các tác động của thời tiết. Màng sơn bền bỉ, độ bám dính chắc chắn giúp tăng tính bền bỉ cho bề mặt tòa nhà.

Bên cạnh đó, bảng màu sơn chống thấm phong phú, đa dạng đem lại bề mặt thi công thẩm mỹ tối ưu. Sơn chống thấm JYMEC với chất lượng, giá cả vượt trội tự tin có thể cạnh tranh với các dòng sơn ngoại nhập hiện nay.

Sơn chống thấm JYMEC bảo vệ vượt trội
Sơn chống thấm JYMEC bảo vệ vượt trội

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn về tuổi thọ sơn chống thấm. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin cần thiết và hữu ích cho bạn. Theo dõi JYMEC paint để biết thêm những thông tin bổ ích khác về sơn chống thấm!

Tags: