Tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu gì hợp phong thuỷ nhất?

Sơn nhà là khâu thi công không những đòi hỏi kỹ thuật, chất lượng sơn mà còn đòi hỏi  sao cho vừa độc đáo, ấn tượng, vừa tốt nhất, phù hợp với phong thuỷ, giúp nói lên tính cách của gia chủ và mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Đây quả là điều quả không dễ dàng ngay cả đối với những kiến trúc sư lành nghề. Bài viết dưới đây, chúng tôi cùng bạn đi tìm hiểu về tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy và đẹp nhất!

1. Tuổi Canh thân 1980 nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Canh Thân 1980  có bản mệnh là mệnh Mộc. Thuộc dòng Thạch Lựu Mộc trong số sau nạp âm chính là: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộ. Tuổi Canh thân chính là Thạch Lựu Mộc mang ý nghĩa là loại cây mọc trên đá cao. Loại cây  này tuy nhỏ bé nhưng mọc ở nơi cằn cỗi, có dáng vẻ kiên cường,bền bỉ và có thể tồn tại lâu dài ở vị trí đó. Chính vì vậy mà những gia chủ thuộc mệnh này thường có ý chí sống mãnh liệt và kiên cường, không ngại đương đầu với khó khăn, thử thách.

Theo phong thuỷ, mỗi bản mệnh đều có những màu sắc riêng biệt. Đều có những màu tương sinh và màu tương khắc đối với gia chủ. Vâyh tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu gì
tuổi canh thân sơn nhà màu gì để hợp nhất

1.1 Màu tương sinh của tuổi Canh Thân

Theo phong thuỷ bản mệnh, ruổi Canh Thân là những màu sắc thuộc bản mệnh của mệnh Mộc. Mệnh Mộc là đại diện cho cây, những màu sắc như màu xanh lá là màu bản mệnh của mệnh Thuỷ. Vì Thuỷ sinh Mộc vì vậy những màu sắc thuộc mệnh Thuỷ cũng tương sinh cho mệnh Mộc. Vì thế những màu sắc bản mệnh của mệnh Thuỷ cũng phù hợp với những người mệnh Mộc. Những màu sắc đó có thể kể đến như màu xanh dương, màu đen…

Màu xanh lá cây là màu sắc của thiên nhiên, biểu tượng cho sự hy vọng. Nó mang lại nguồn không khí tươi mát, tràn đầy năng lượng cho ngôi nha của bạn. Tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu xanh lá cây giúp mang lại may mắn, tài lộc và mọi điều bình an đến cho những thành viên trong gia đình. Những tone màu có sắc độ khác của xanh lá cây như xanh nõn chuối, canh rêu, xanh cốm cung là những màu sắc tốt nhất cho gia chủ tuổi Canh Thân.

1.2 Những màu tương khắc của tuổi Canh Thân

Canh Thân là tuổi có mệnh Mộc, theo phong thuỷ bản mệnh, Kim khắc Mộc nên những màu sắc phong thuỷ của mệnh Kim sẽ là những màu tương khắc cho mệnh Mộc. Những màu sắc đó là màu trắng, ghi, xám và những màu sắc có ánh Kim. Những màu này chính là màu tương khắc cho người mệnh Mộc, nó có thể khiến cho người mệnh Mộc khi thi công sơn nhà có thể mang lại những điều không may mắn, khiến gia đình không êm ấm, sung túc. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp những màu sắc này với màu sắc bản mệnh của mình để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian ngôi nhà của mình.

2. Màu sơn tốt nhất hợp phong Thuỷ cho tuổi Canh Thân 1980

Tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu gì cho hợp phong Thủy và tốt nhất giúp mang lại nguồn vượng khí và giúp cho ngôi nhà của mình phong thuỷ đắc lợi, giúp cho những thành viên trong gia đình được hoà thuận, yên ấm và luôn sung túc, yên ấm.

2.1 Phòng khách cho người tuổi Canh Thân 1980 sơn màu gì đẹp?

Phòng khách là không gian quy tụ nhiều nguồn vượng khí nhất và là nơi trung tâm của cả một ngôi nhà. Màu sơn tường phòng cách giúp để lại ấn tượng tốt nhất và thiện cảm cho mọi người khi nhìn vào. Đối với gia chủ tuổi Canh Thân 1980 sơn phòng khách màu xanh lá cây hoặc xanh dương là những mà tốt nhất cho ngôi nhà của gia chủ tuổi này.

màu phòng khách hợp với tuổi canh thân mẫu 2
Màu sơn phòng khách ấn tượng hợp với tuổi canh thân

Màu xanh lá trong không gian phòng khách giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp không gian căn phòng luôn tươi mát và tràn đầy hứng khởi, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên và mang lại ấn tượng tốt nhất cho mọi người.

tuổi canh thân sơn nhà màu gì hình 3
Màu sơn phòng khách hợp với tuổi canh thân
>> Xem thêm: Cảm hứng màu sắc với những gam màu Dark Green đẹp lạ

2.2 Màu sơn phòng ngủ cho tuổi Canh Thân 1980

Đối với không gian phòng ngủ, những gam màu xanh lá với sắc độ hài hoà nhu xanh lục, xanh lam hoặc xanh rêu giúp góp phần tạo năng lượng tích cực và thư giãn nhất cho không gian nghỉ ngơi của bạn. Màu xanh cũng giúp cho căn phòng luôn mát mẻ, thoải mái và dễ chịu. Từ đó giúp gia chủ có giấc ngủ tốt nhất và tinh thần luôn hứng khỏi và sảng khoái.

màu phòng ngủ hợp gia chủ 1980
Phòng ngủ ấn tượng hợp với tuổi sinh năm 1980

Bạn cần kết hợp với những gam màu sắc tránh sơn màu xanh qua nhiều khiến cho căn phòng bị lạnh lẽo và thiếu ấm áp.

tuổi canh thân sơn nhà màu gì hình 5
màu xanh ngọc cho phòng ngủ rất phù hợp với tuổi canh thân

2.3  Gợi ý màu sơn phòng bếp cho tuổi Canh Thân nên sơn nhà màu gì?

Phòng bếp được cho là linh hồn của ngôi nhà, là nơi giữ ngọn lửa ấm và là nơi quây quần cho các thành viên trong gia đình của  mình. Không gian bếp hài hòa và tốt nhất là không gian được sơn màu sắc hợp lý nhất và mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của mình.

Phòng bếp ấn tượng với gam màu xanh
Phòng bếp ấn tượng với gam màu xanh

Màu nâu gỗ cũng là màu sắc tốt nhất cho phòng bếp của gia chủ tuổi Canh Thân 1980. Đối với mệnh Mộc màu sắc này là màu sắc tốt nhất phù hợpk với phòng bếp. Nó giúp hỗ trợ cho các cung tài lộc và danh vọng cho gia chủ.

Phòng bếp màu xanh lá ấn tượng
Phòng bếp màu xanh lá ấn tượng phù hợp với tuổi canh thân

2.4 Sơn ngoại thất cho tuổi Canh Thân

Ứng dụng màu xanh lá thi công sơn ngoại thất thật sự là ý tưởng sáng tạo. Nó vừa hợp phong thuỷ vừa mang lại không gian tươi mát, tràn đầy năng lượng.

sơn Ngoại thất tuổi canh thân
Tuổi canh thân nên sơn ngoại thất màu gì
>> Xem thêm: Số lớp sơn tường đạt chuẩn

3. Những lưu ý khi sơn nhà cho người tuổi Canh Thân 1980

  • Nên kết hợp với những màu sắc khác tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng. Tránh khiến cho căn phòng quá lạnh lẽo và nhàm chán.
  • Chú ý sắc độ của màu xanh lá cây khiến cho không gian phòng bị chói lóa và chói mắt
  • Tránh kết hợp hoặc sơn quá nhiều những màu sắc tương khắc trong không gian căn phòng.
1980 cần lưu ý gì khi sơn nhà
Cần lưu ý gì khi sơn nhà để hợp phòng thủy nhất

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu gì? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé.

>> Xem thêm những màu sơn nhà đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Tags: