Tiêu chí đánh giá chất lượng sơn chống thấm cực chuẩn

Thi công sơn chống thấm được coi là giải pháp hiệu quả với hầu hết các công trình hiện nay. Tuy nhiên, không phải loại sơn chống thấm nào trên thị trường hiện nay cũng đem lại tác dụng tối ưu.Tìm hiểu những tiêu chí đánh giá chất lượng sơn chống thấm cực chuẩn để có thể trở thành người tiêu dùng thông minh nhé!

1. Sơn chống thấm và cấu tạo đặc biệt của nó

Sơn chống thấm là một trong những vật liệu chống thấm phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của nước rất hiệu quả, đồng thời, chống lại sự ngấm ẩm từ các chất lỏng khác. Sơn có thể giúp chặn nước từ trên xuống dưới, song song với đó là đẩy mạnh quá trình bốc hơi nước từ trong ra ngoài để chống thấm dột vào trong kết cấu của nhà. Mặt khác, loại vật liệu này cũng có giá cả rất phải chăng nên được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Về cấu tạo sơn, thông thường, các loại sơn chống thấm đều không cần pha trộn với xi măng và nước.  Thay vào đó sẽ được sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn có sơn chống thấm gốc xi măng cần pha xi măng. Điều này nhằm giúp tường có kết cấu cứng chắc hơn. Hiện nay, trên thị trường, sơn chống thấm được chia làm hai loại theo chức năng của nó là: sơn chống thấm trong nhàsơn chống thấm ngoài trời.

tiêu chí đánh giá chất lượng sơn chống thấm
Tiêu chí đánh giá chất lượng sơn chống thấm
>> Xem thêm: Top 9 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay nhiều người tin dùng

2. Tiêu chí đánh giá chất lượng sơn chống thấm

2.1. Hãng sơn uy tín, chất lượng

Tiêu chí đầu tiên chính là về nguồn gốc xuất xứ của nó. Điểm đầu tiên khiến bạn cảm thấy tin tưởng hơn chính là lựa chọn hãng sơn uy tín chất lượng. Sơn cần được nhiều sự đánh giá cao từ người tiêu dùng. Những hãng sơn này thường là những hãng sơn lớn với công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến. Ví dụ như: Sơn JYMEC, Sơn Jotun, Sơn Nippon.. Với các thành phần cấu tạo được kiểm định chặt chẽ, đạt chứng nhận tiêu chuẩn về chất lượng cùng với độ an toàn dành cho người sử dụng.

2.2. Tính linh hoạt khi đưa vào ứng dụng

Bên cạnh lựa chọn sơn chống thấm dựa theo tiêu chí về nhà sản xuất, bạn cũng cần chú ý đến tính linh hoạt của sản phẩm trước khi mua ra trước khi mua. Tính linh hoạt trong sản phẩm thể hiện ở việc nó có thể áp dụng với nhiều bề mặt trong công trình hay không? Việc sử dụng một sản phẩm sơn chống thấm có thể áp dụng được trên nhiều bề mặt trong công trình sẽ giúp tạo ra sự đồng bộ, đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí khi mua các vật liệu chống thấm cho công trình của mình. Vì vậy, tính linh hoạt cũng được đưa vào trong những tiêu chí đánh giá chất lượng sơn chống thấm hiện nay.

Sơn có thể sử dụng một cách linh hoạt
Tính linh hoạt là một trong những yếu tố đánh giá sơn chống thấm
>> Bài viết nổi bật: Hướng dẫn quy trình chống thấm tường nhà chung cư cũ cực chi tiết

2.3. Độ bám, che phủ và mịn của bề mặt sơn

Tiêu chí thứ hai chính là về độ bám, che phủ và mịn của bề mặt sơn sau khi thi công. Độ bám dính càng cao thì chất lượng của lớp sơn chống thấm sẽ càng tốt.  Nó sẽ tạo độ bền vững, bảo vệ cho công trình của bạn theo thời gian.

Bên cạnh đó, độ mịn và độ che phủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ của lớp sơn. Đặc biệt là với lớp sơn bên ngoài, vì sơn chống thấm ngoài trời được sử dụng song song với sơn ngoại thất để tạo ra lớp áo hoàn hảo bên ngoài cho công trình nhà bạn. Để kiểm tra tiêu chí này khi mua hàng, bạn hãy tìm hiểu trước về những thông tin sản phẩm sơn mà bạn định mua, đồng thời hỏi kỹ người bán xem tỷ lệ của những tiêu chí này đạt bao nhiêu phần trăm.

Sơn chống thấm cần có độ che phủ tốt
Độ bám, che phủ và mịn của bề mặt sơn giúp đáng giá xem sơn đó có tốt không

2.4. Khả năng chống thấm cùng các lợi ích đi kèm

Cuối cùng, đương nhiên là không thể thiếu khả năng chống thấm cùng các lợi ích, tính năng đi kèm trong sơn. Một sản phẩm sơn chống thấm được đánh giá là có chất lượng chống thấm tốt chỉ khi nó có đầy đủ các giấy chứng nhận, cũng như các giấy kiểm định về chất lượng. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm sơn chống thấm được đánh giá và công nhận bởi nhiều cơ quan chuyên môn đáng tin cậy, bên cạnh đó, sản phẩm cũng cần có có các tính năng nhưng đi kèm đa dạng, phù hợp với quá trình chống thấm trong nhiều năm như: kháng mòn, kháng kiềm, kháng khuẩn, chống tia UV,...

Sơn chống thấm tốt mang lại nhiều lợi ích cho tường nhà
Sơn chống thấm tốt mang lại nhiều lợi ích cho tường nhà

Sơn chống thấm JYMEC - Một sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng tốt nhất. Là một dòng sản phẩm đạt đủ các tiêu chí trên. Sơn JYMEC luôn cam kết đưa tới tay khách hàng những sản phẩm có giá thành tốt nhất, bảo vệ hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn dưới các tác động của thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

3. Độ an toàn của sản phẩm sơn chống thấm 

Để nhận biết được độ an toàn của sơn chống thấm thì cần dựa vào các thành phần trong sơn. Những thành phần này phải thân thiện với môi trường, an toàn đối với sức khoẻ của con người. Vì vậy, khi mua sơn cần phải chú ý đến các thành phần chứa trong sơn. Có thể dùng thang đo nồng độ cồn hợp chất để đánh giá mức độ an toàn của sản phẩm. Bằng cách này bạn có thể kiểm định được chất độc hại chứa trong sơn.

Nếu không quan tâm tới thành phần bạn sẽ dễ chọn phải loại sơn không an toàn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Có thể dẫn tới tình trạng như: khó thở, nóng rát, buồn nôn.... Đối với những loại sơn chứa chì, thuỷ ngân thường sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá chất lượng sơn chống thấm. Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn ra sản phẩm sơn chống thấm phù hợp nhất với công trình nhà mình.