Thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

1. Thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật có đặc điểm gì?

Phong cách thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật là phong cách kết hợp giữa những yếu tố cổ truyền của Nhật với những nét hiện đại. Đây là phong cách rất được ưa chuộng những năm trở lại đây.  Một số đặc điểm có thể kể đến như:

Thiết kế tối giản nhưng không đơn điệu, nhàm chán

Trong các thiết kế của người Nhật, thì sự tối giản là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Các chi tiết, bố cục thiết kế nhà vệ sinh sẽ được tối giản để giúp không gian được thoáng đãng, thoải mái hơn. Làm cho người sử dụng được cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố quan trọng trong nhà vệ sinh kiểu Nhật. Ánh sáng được sử dụng tối ưu và thông minh, giúp gia chủ có thể ngắm cảnh bên ngoài nhưng vẫn giữ được sự riêng tư. Ngoài ra, để thuận tiện trong sinh hoạt, nhà vệ sinh cũng được thiết kế hệ thống ánh sáng nhân tạo thích hợp.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nhà vệ sinh

Gỗ là một trong chất liệu được yêu thích sử dụng trong các thiết kế của người Nhật. Sử dụng chất liệu gỗ giúp tạo cảm giác mộc mạc, thân thiện và tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Trang trí nhà vệ sinh với không gian xanh

Tạo không gian xanh cho nhà vệ sinh là ý tưởng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Chỉ cần một vài cây xanh trang trí trong nhà vệ sinh cũng sẽ giúp không gian được tươi mát và thoáng đãng hơn. Đây cũng là một trong những ý tưởng trang trí nhà vệ sinh được rất nhiều gia chủ và lựa chọn ngày nay.

Một số đặc điểm chung của thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật
Một số đặc điểm chung của thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật
>> Xem thêm: 7 Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh bạn cần quan tâm

2. Gợi ý Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Kiểu Nhật

Một số ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh theo phong cách Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. 

Ý tưởng 1: Thiết kế nhà vệ sinh phong cách tối giản

Phong cách thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật này phù hợp với những nhà có diện tích hạn chế. Việc áp dụng phong cách tối giản sẽ giúp tối ưu hóa không gian nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Mẫu thiết kế này không chỉ giúp gia chủ được thoải mái khi sử dụng mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh.

Thiết kế WC phong cách tối giản
Thiết kế nhà vệ sinh phong cách tối giản

Ý tưởng 2: Thiết kế nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại

Với phong cách thiết kế nhà vệ sinh này sẽ sử dụng màu trắng làm chủ đạo kết hợp với nội thất gỗ và cây xanh. Phong cách này giúp không gian nhà vệ sinh trở nên hiện đại và thanh lịch. Ngoài ra, thiết kế còn có cửa sổ kính và rèm che giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian được thoáng đãng. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị nhà vệ sinh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Thiết kế nhà vệ sinh phong cách hiện đại
Thiết kế nhà vệ sinh phong cách hiện đại

Ý tưởng 3: Thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật đơn sắc

Phong cách thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật rất yêu thích sự tối giản. Do đó, bạn có thể sử dụng các tông màu trầm như trắng - nâu, xám -trắng,..... Mẫu thiết kế này giúp cho không gian nhà vệ sinh trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

Thiết kế nhà vệ sinh phong cách đơn sắc
Thiết kế nhà vệ sinh phong cách đơn sắc

Ý tưởng 4: Thiết kế nhà vệ sin theo phong cách mới mẻ

Nếu bạn yêu thích sự mới mẻ, có thể áp dụng phong cách trang trí nhà vệ sinh kiểu này. Sử dụng một số màu sắc nổi bật, ấn tượng để tạo điểm nhấn cho không gian. Việc này giúp cho không gian trở nên mới mẻ và phá cách.

Thiết kế nhà WC phong cách mới mẻ
Thiết kế nhà vệ sinh phong cách mới mẻ
>> Xem thêm: [Tổng hợp] Mẫu nhà vệ sinh đẹp và hiện đại nhất 2023

3. Lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật

Một số lưu ý quan trọng bạn cần quan tâm như:

  • Trong thiết kế nhà vệ sinh phải đảm bảo sự hài hòa về tổng thể của nhà vệ sinh. Nhờ thế, mới đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ.
  • Nhà vệ sinh không chỉ đẹp mà còn cần đảm bảo những tính năng đơn giản của nhà vệ sinh. Do đó, bạn cần cân nhắc và thiết kế sao cho phù hợp nhất.
  • Do sự khác biệt về văn hóa, môi trường và thói quen sinh hoạt nên bạn có thể biến đổi linh hoạt để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.
  • Đảm bảo khả năng chống thấm cho nhà vệ sinh được hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp chống thấm nhà vệ sinh như sơn chống thấm nhà vệ sinh, màng chống thấm,....
Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh
Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh

Trên đây là một trong những phong cách thiết kế nhà vệ sinh mới mẻ hơn so với thông thường. Tuy nhiên, phong cách thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật vẫn đảm bảo được tính năng và tính thẩm mỹ. Vì thế, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm phong cách thiết kế nhà vệ sinh thích hợp.