[Giải Đáp] Thi công Sơn Epoxy cần điều kiện và những lưu ý gì?

Hiện nay, với những ưu điểm và tính năng vượt trội mà dòng sản phẩm sơn Epoxy mang lại, dòng sơn này được ứng dụng cho các công trình thi công sơn nền, nhà máy, phòng sạch, bệnh viện, trung tâm thương mại và những công trình công nghiệp khác thậm chí được ứng dụng ngay trong chính những công trình nhà ở. Sơn Epoxy được sử dụng giúp mang lại bề mặt thẩm mỹ, tối ưu công trình bền bỉ, tuổi thọ dài lâu. Vậy thi công sơn Epoxy cần những điều kiện và chú ý gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày với bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều kiện cần

Sơn Epoxy mang lại công trình sàn nhà tối ưu nhất về cả tính thẩm mỹ lẫn chất lượng công trình, giúp cho công trình kéo dài tuổi thọ sử dụng, bền bỉ và có thể chống lại được những tác nhân gây hại cho công tình của bạn. Cần đáp ứng những tiêu chuẩn và điều kiện đây giúp bạn mang lại công trình đảm bảo chất lượng hoàn mỹ nhất.

thi công sơn epoxy hình 1

1.1 Chuẩn bị bề mặt và vật liệu

Điều kiện của bê tông trước khi thi công: 

 • Bê tông đạt chuẩn là bê tông có từ 250 Mác đầy đủ trở lên.
 • Cường độ nén của bê tông tiêu chuẩn tối thiểu có thể đạt đó chính là 25N/mm2.
 • Bề mặt bề tông cần dduocj thực hiện chống thấm an toàn, hiệu quả nhất, ngăn chặn tối đa tình trạng thấm nước, hấp hơi nước khiến cho bề mặt sơn không thể bám dính tốt trên bề mặt và có thể dễ dàng bị bong tóc.
 • Nền bê tông nên để tối thiểu trong khoảng thời gian 28 ngày để đảm bảo yêu cầu và chất lượng tốt nhất cho thi công sơn Epoxy.

Chuẩn bị bề mặt:

 • Đối với bất cứ công trình thi công anof, việc đảm bảo chất lượng của bề mặt thi công chính là yếu tố rất quan trọng và cần thiết giúp cho công trình đạt được hiệu quả tối ưu như mong muốn:
 • Đảm bảo độ ẩm của nền bê tông dưới 5%, để chính xác nhất, bạn nên sử dụng máy đo độ ẩm giúp bề mặt đảm bảo hơn.
 • Xử lý, vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông không còn bụi bẩn và những tạp chất còn sót lại. Có thể làm sạch bằng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc thiết bị phun xịt rửa mạnh.
 • Tiến hành bả vá và sửa chữa bề mặt bê tông có khuyết điểm không bằng phẳng xuất hiện những vết lồi lõm bằng vật liệu tương thích, đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công sơn Epoxy nư con lăn rulo  hoặc máy phun sơn, gạt sơn đối với sơn Epoxy tự san phẳng.
 • Đảm bảo trang hi đầy đủ bảo hộ lao động cần thiết khi thi công sơn epoxy.
 • Đảm bảo thi công sơn Epoxy trong điều kiện thời tiết khô ráo, nhiệt độ và độ ẩm trong không khí ở mức quy định và tốt nhất cho sơn Epoxy được phát huy công năng hiệu quả.

1.2 Quy trình sơn sàn Epoxy đạt chuẩn

Khâu chuẩn bị bề mặt thi công là điều kiện bắt buộc và có tính ảnh hưởng lớn đến chất lượng sơn Epoxy sau này. Tuy nhiên, để đảm bảo sơn Epoxy được thi công an toàn và hiệu quả tốt nhất thì quy trình và kỹ thuật thi công sơn cũng là điều vô cùng quan trọng.

thi công sơn epoxy hình 2

Quy trình thi công sơn Epoxy đạt chuẩn thường đảm bảo bao gồm những công đoạn cơ bản sau:

 • Sơn lót: Sơn lót là lớp sơn quan trọng trong thi công bất cứ loại sơn và công trình thi công sơn khác. Sơn lót Epoxy là loại sơn trong suốt, hai thành phần, được thi công lăn sơn bằng cọ lăn sơn Rulo hoặc cọ quét. Lớp sơn lót này có tác dụng bao phủ bề mặt vật liệu, là lớp trung gian kết dính giữa sơn phủ Epoxy và bền mặt thi công.
 • Sơn chống trơn trượt: Đây là lớp sơn có tác dụng bảo vệ, mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Lớp sơn này được thực hiện ngay sau khi thi công lớp sơn lót đảm bảo nhất. Tuỳ vào yêu cầu và loại hình thi công mà lớp sơn này có thể loại bỏ.
 • Sơn phủ: Sơn phủ là lớp sơn Epoxy hai thành phần được thi công bao phủ lên bề mặt thi công.

Lớp sơn này được thi công bằng cây lăn sơn hoặc cọ quét với độ dày tiêu chuẩn từ 0.1mm. Tuỳ vào điều kiện và bề mặt thi công mà bạn có thể linh hoạt pha trộn loại sơn này giúp thi công tốt nhất.

2. Những lưu ý khi thi công sơn Epoxy sơn sàn công nghiệp

 • Cần sử dụng máy trộn và thanh trộn chuyên dụng giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Trộn theo tỉ lệ đúng chuẩn và định mức được hướng dẫn xin trên bao bì.
 • Không sử dụng thêm dung môi hoặc phụ gia tùy ý mà không có hướng dãn của chuyên gia hoặc thợ pha sơn.
 • Sơn lót Epoxy là lớp sơn quan trọng vì vậy không được bỏ qua lớp sơn lót này.
 • TCần đảm bảo thi công trong điều kiện thời tiết và khí hậu khô ráo giúp đảm bảo chất lượng của sơn.

thi công sơn epoxy hình 3

Có thể bạn quan tâm: [Giải đáp] Có nên dùng sơn Epoxy cho sân thể thao hay không?

3. Vật liệu thi công sơn Epoxy tốt nhất

Dù cho những kỹ thuật thi công hiệu quả và đạt chuẩn đến đâu, nếu  như bạn chọn phải dòng sơn kém chất lượng thì công trình thi công của bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả như mong muốn. Thị trường sơn công nghiệp hiện nay cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm sơn công nghiệp đa dạng và phổ biến. Bên cạnh những dòng sản phẩm sơn có chất lượng tốt, uy tín,cũng tồn tại những dòng sơn giả, son cỏ kém chất lượng được quảng cáo tinh vi và che mắt người sử dụng vì vậy khiến cho mọi người rất dễ đau phải. Bạn nên lựa chọn cho mình đơn vị mua sơn Epoxy uy tín, chất lượng cho công trình thi công của mình.

thi công sơn epoxy hình 4

Bài viết trên đây chúng tôi giải đáp những điều kiện và lưu ý khi thi công sơn Epoxy mà bạn cần nắm rõ. Hy vọng với những thông tin và kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong việc thi công công trình của mình.

Xem thêm: Mua sơn epoxy ở đâu để có chất lượng tốt

Tags: