[Giải đáp] Có nên dùng sơn Epoxy cho sân thể thao hay không?

Sân thể thao là nơi giúp luyện tập và giải trí sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng, áp lực. Mọi hoạt động chạy nhảy và vận động đều có thể bị chi phối và ảnh hưởng bởi sàn sân thể thao. Hiện nay, để phục vụ hoạt động  rèn luyện và giải trí của con người, rất nhiều người quan tâm đến chất liệu của mặt sân thể thao. Có nên dùng sơn Epoxy cho sân thể thao hay không cũng là câu hỏi đang được hỏi nhiều nhất. Cùng  bài viết dưới đây của chúng tôi đi giải đáp ngay nhé!

Tác dụng của sơn Epoxy cho sân thể thao

Sơn epoxy cho những công trình sàn, sân nhà mang lại hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ và chất lượng. Đối với sàn thể thao, sơn Epoxy cúng mang lại những hiệu quả vượt trội và được ưu ái tin dùng nhiều nhất hiện nay.

sơn epoxy cho sàn thể thao hình 1

Bảo vệ mặt sàn

Thi công sơn Epoxy cho bề mặt sân thể thao giúp mang lại tính bảo vệ tuyệt đối, an toàn cho người sử dụng. Sau khi tiến hành thi công sơn Epoxy cho bề mặt sân, thành phần đóng rắn có trong sơn Epoxy tạo nên một lớp liền mạch, bám dính tốt trên bề mặt sân. Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ bề mặt sân thể thao, ngăn không cho lớp sàn bê tông tiếp xúc với những tác nhân ngoài môi trường gây ảnh hưởng đến chất lượng và làm hư hại bề mặt sàn bê tông trong quá trình sử dụng.

Có tác dụng giúp bảo vệ bề mặt sân, chống lại nấm mốc và các vi khuẩn gây hại, dẫn đến tình trạng hư hại kết cấu bê tông.

Tính thẩm mỹ cao

Sử dụng sơn Epoxy giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn, hạn chế những tình trạng nứt mặt sàn giúp cho bề mặt của bạn luôn luôn mới mẻ và láng mịn, tăng cảm giác và tinh thần tập luyện thể thao.

Sơn Epoxy có màu sắc đa dạng, bên cạnh đó, chuyên gia cũng chứng minh hiệu quả màu sắc ảnh hưởng lớn đến tinh thần vận động của con người. Chính vì vậy sơn Epoxy cho sân thể thao là điều nên làm.

An toàn cho người sử dụng

Sân thể thao thi công sơn phủ Epoxy có tác dụng bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Có rất nhiều dòng sản phẩm sơn Epoxy khác nhau được sử dụng tùy vo mục đích và bề mặt thi công sơn. Đối với sân thể thao, thi công sơn Epoxy chống trơn trượt là sự lựa chọn tối ưu và thông minh giúp bảo vệ an toàn cho người vận động không bị trượt ngã, nguy hiểm.

Gợi ý cho bạn: Cách cải tạo sàn Epoxy đã qua sử dụng cực đơn giản hiệu quả

Quy trình thi công sơn Epoxy cho sân thể thao

Thi công sơn Epoxy cho sân thể thao không mấy phức tạp và có quy trình thi công tương tự như thi công sơn Epoxy trên những bề mặt khác:

epoxy cho sàn thể thao hình 2

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công sơn

 • Đảm bảo bề mặt thi công sơn trên sân thể thao được xử lý, vệ sinh sạch sẽ, không còn bụi bẩn và không tồn tại những vết lồi lõm trên mặt  sân.
 • Dùng máy tạo nhám công nghiệp tiến hành tạo nhám cho sân giúp cho lớp sơn Epoxy phủ có thể bám dính tốt hơn lên bề mặt sàn và phát huy tối đa công dụng của sơn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

 • Sơn lót là lớp sơn không thể thiếu trong bất kỳ công trình thi công sơn Epoxy nào. Lớp sơn lót có tác dụng như lớp sơn trung ina giúp liên kết tốt hơn giữa bề mặt sân thể thao và lớp sơn phủ Epoxy giúp sơn có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • Thi công từ 1-2 lớp sơn lót để đảm bảo chất lượng sơn bám dính tốt hơn.

Bước 3: Thi công lớp đệm êm

 • Lớp đệm êm được thi công giúp tăng độ an toàn cho mọi người trong quá trình vận động rèn luyện thể thao.

Bước 4: Thi công sơn phủ

 • Thi công sơn phủ cho bề mặt sân thể thao mang lại tính thẩm mỹ tối ưu cũng như chất lượng tốt nhất cho công trình rèn luyện, giải trí của bạn.
 • Thi công từ 2-3 lớp sơn phủ giúp cho lớp sơn đảm bảo chất lượng bền bỉ và có tính thẩm mỹ tốt nhất.

Bước 5: Thi công sơn kẻ vạch

 • Tiến hành thi công sơn kẻ vạch cho sân thể thao giúp hoàn thiện công đoạn cuối cùng, tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho sân thể thao.
 • Bạn có thể thi công kẻ vạch theo khung bóng rổ và  bóng đá tùy vào nhu cầu và hoạt động thể thao của mọi người.

Những dòng sơn Epoxy cho sân thể thao tốt nhất

epoxy cho sàn thể thao hình 3

Để đảm bảo chất lượng bền bỉ và tối ưu nhất cho sân thể thao nhà bạn, nên chọn  những sản phẩm sơn Epoxy có thương hiệu uy tín, chất lượng sơn tốt nhất. Bởi sân thể thao là nơi tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân của thời tiết như nắng, mưa và chịu tất cả những trọng lực tác động lên bề mặt sân từ hoạt động của con người nên việc chọn sơn Epoxy là điều đặc biệt cần lưu ý.

Một số thương hiệu sơn Epoxy nổi tiếng, có chất lượng đảm bảo tốt nhất như:

 • Sơn Epoxy JYMEC
 • Sơn Epoxy Kova
 • Sơn Epoxy Nippon
 • Sơn Epoxy Jotun..

Bài viết trên đây chúng tôi giải đáp cho bạn có nên dùng sơn Epoxy cho sân thể thao hay không. Với những ưu điểm và công dụng mà dòng sơn Epoxy mang lại chắc chắn đó sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

Xem thêm: Mua sơn epoxy ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

Tags: