Chỉ bạn những tips thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng

Tâm lý người tiêu dùng đề cập đến các quá trình được sử dụng bởi khách hàng. Khách hàng để lựa chọn, mua, sử dụng và loại bỏ các sản phẩm và dịch vụ. Trong giới kinh doanh, nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng giúp các công ty cải thiện sản phẩm, dịch vụ. Từ đó đưa ra chiến lược tiếp thị để tăng doanh số bán hàng.Vậy làm thế nào để thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng tốt nhất? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1.Tâm lý khách hàng(người tiêu dùng)là gì?

Tâm lý người tiêu dùng là một lĩnh vực nghiên cứu, nó được thúc đẩy bởi nhận thức rằng nếu doanh nghiệp có thể hiểu lý do tại sao mọi người đưa ra quyết định, họ có thể sử dụng kiến ​​thức này để trau dồi sản phẩm và chiến lược tiếp thị của họ, nhằm tăng sức hấp dẫn của họ.

Tâm lý người tiêu dùng liên quan đến việc tìm kiếm câu trả lời cho nhiều câu hỏi, bao gồm:

  • Làm thế nào để người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu của bạn giữa nhiều thương hiệu cạnh tranh khác.
  • Người tiêu dùng bị ảnh hưởng như thế nào bởi các yếu tố trong môi trường của họ, bao gồm cả phương tiện truyền thông và văn hóa?
  • Người tiêu dùng ứng xử thế nào khi mua sắm trên đường?
  • Những yếu tố nào tạo nên thương hiệu chuyển đổi của người tiêu dùng?

thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng
Làm thế nào để thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng
>> Có thể bạn quan tâm: Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn

2. Mục đích nghiên cứu thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng

Mục đích của việc nghiên cứu hành vi người tiêu dùng là để hiểu rõ hơn tâm lý người tiêu dùng. Nhằm thúc đẩy việc bán của doanh nghiệp bạn. Khi bạn hiểu người tiêu dùng của mình, bạn có thể điều chỉnh tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó bạn có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo và phản hồi hỗ trợ khách hàng. Khi bạn thực sự hiểu người tiêu dùng của mình, bạn thậm chí có thể bắt đầu chủ động dự đoán. Ví dụ; họ cần gì để đưa ra quyết định mà bạn muốn họ đưa ra….

mục đích nghiên cứu tâm lý người dùng
Mục đích nghiên cứu tâm lý người dùng
>> Xem thêm: Sai lầm khi thuê mặt bằng kinh doanh

3. Những tips thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng

3.1 Quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất để kích hoạt hành vi mua sắm của khách hàng

Để bắt đầu vào quá trình tìm hiểu khách hàng. Bạn cần phải chú ý những chi tiết nhỏ nhất của khách hàng mục tiêu mình đang hướng đến. Để đưa ra những chiến dịch tiếp thị, quảng cáo hoặc thông điệp hỗ trợ cũng có thể gửi thông điệp đến khách hàng của bạn.Hãy tương tác thật nhiều với khách hàng để tìm ra vấn đề họ quan tâm.

3.2 Người tiêu dùng luôn hỏi  ‘’Tôi có gì trong đó?’’

Là đại diện của doanh nghiệp bạn sẽ là người phải đứng ra cam đoan và bị thúc đẩy bởi doanh số và kết quả. Người ta sẽ chỉ nhìn vào kết quả để đánh giá năng lực của bạn chứ người ta sẽ không quan tâm đến quy trình của bạn đã làm gì và muốn làm gì. Vậy để đạt được hiệu suất trong công việc thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là thấu hiểu được hành vi của khách hàng để tìm ra những điều khách hàng mong muốn nhất.

 người tiêu dùng luôn hỏi tôi có gì trong đó
người tiêu dùng luôn hỏi tôi có gì trong đó?

Trước khi quyết định mua một sản phẩm của bạn họ thường đặt ra câu hỏi: ‘’Tôi có gì trong đó’. ‘’ Tôi sẽ nhận được gì khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ này? ’’, ‘’ Lựa chọn nào sẽ mang lại cho tôi nhiều nhất về tiền bạc và thời gian mà tôi đang đầu tư vào hoạt động này?’’.

Ví dụ; để thu thập địa chỉ email hoặc số điện thoại từ những người truy cập vào trang web của bạn thì bạn cần phải làm cách nào để họ thấy được khi họ đưa email và sđt của họ cho bạn thì họ sẽ nhận được lợi ích.

Để khiến mọi người sẵn sàng cho bạn sđt, gửi thông tin của họ với tư cách là khách hàng. Thì bạn phải xem xét giá trị mà người này sẽ nhận được khi cung cấp thông tin cho bạn. Hãy tạo ra những lợi ích và giá trị của họ trước để họ có thể tin tưởng bạn.

>> Xem thêm: ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bền vững

3.3.Sử dụng sự khan hiếm như một yếu tố kích hoạt.

Đây chính là chiến thuật bán hàng đỉnh cao để đánh thẳng vào tâm lý người tiêu dùng. Nguồn lực càng khan hiếm, người tiêu dùng càng có xu hướng tìm kiếm nó. Có một sự vội vàng nhất định đi kèm với việc tìm kiếm một đề nghị tốt. Điều này đặc biệt là khi họ cảm thấy may mắn vì đã tìm thấy nó hoặc thậm chí tốt hơn là giành chiến thắng / kiếm được nó.

Bạn muốn thúc đẩy người tiêu dùng của mình hành động? Thu hút sự chú ý của họ bằng một ưu đãi khan hiếm chỉ dành cho một khoảng thời gian nhất định hoặc một số lượng người nhất định. Chắc chắn bạn sẽ thu hút họ và kích hoạt hành vi tiêu dùng mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào eBay trở thành thị trường trực tuyến như ngày nay? Đó là thông qua việc sử dụng đồng hồ đếm ngược vào cuộc chiến đấu thầu. Những yếu tố kích hoạt phát huy cùng cảm giác cấp bách và khan hiếm này.

tâm lý người tiêu dùng đóng vai trò quan trọng
Tâm lý người tiêu dùng đóng vai trò quan trọng

Trên đây là những tips giúp bạn thấu hiểu hơn về tâm lý người tiêu dùng. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách suy nghĩ của người tiêu dùng. Từ đó tạo ra lợi nhuận và doanh số cho công ty. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!