Sơn nhũ vàng cao cấp cho chùa, đền thờ, tượng điêu khắc

Sơn nhũ vàng cao cấp cho đền chùa, tượng điêu khắc là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của các sản phẩm sơn nhũ. Sử dụng sơn nhũ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, do đó sơn nhũ vàng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu về ứng dụng sơn nhũ vàng trong trang trí đền chùa, tượng trong bài viết này. 

1. Sơn nhũ vàng cao cấp JYMEC

Sơn nhũ vàng JYMEC là sản phẩm sơn chất lượng cao, sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Do đó sơn nhũ của JYMEC được rất nhiều người tiêu yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Sử dụng sơn nhũ vàng giúp tạo nên màng sơn bóng, óng ánh nhũ vàng, đem lại vẻ đẹp sang trọng, thu hút cho công trình. Ngoài ra, sử dụng sơn nhũ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tăng chất lượng, độ bền và tuổi thọ của công trình. 

Bên cạnh đó, sơn nhũ có tình ứng dụng cao và dễ dàng sử dụng thi công. Sơn nhũ có thể thi công trên nhiều bề mặt  khác nhau như gỗ, bê tông…..  Và sơn nhũ thường được sử dụng phổ biến trong trang trí chùa, đền thờ, tượng điêu khắc… giúp mang lại cảm giác trang nghiêm, lịch sự cho những không gian trang nghiêm.

Sơn nhũ vàng JYMEC - Sơn nhũ vàng cao cấp cho đền chùa, tượng điêu khắc 
Sơn nhũ vàng JYMEC - Sơn nhũ vàng cao cấp cho đền chùa, tượng điêu khắc
>> Có thể bạn quan tâm: Vật liệu trang trí tường được ưu chuộng nhất hiện nay

2. Chiêm ngưỡng các công trình đền chùa, tượng điêu khắc đẹp nhất

2.1. Sơn nhũ vàng cao cấp sử dụng để sơn tượng phật 

Tượng phật thường  được sử dụng phổ biến tại hầu hết các ngôi chùa ở Việt Nam. Tượng được trưng bày trong chùa thường có kích thước khá lớn và thường được sơn một lớp sơn nhũ vàng. Mang lại cảm giác thành kính, trang trọng đối với các tượng phật.

Sử dụng sơn nhũ còn có thể giúp bảo vệ bề mặt tượng trước các tác động của thời tiết môi trường được tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả so với các phương pháp khác như đúc đồng, dát vàng,.....

Ngoài ra, lớp sơn nhũ bao phủ bề mặt giúp tăng tuổi thọ và độ bền của tượng theo thời gian. Bên cạnh đó, thi công lớp sơn nhũ không làm mất đi vẻ đẹp hay sự trang nghiêm vốn có của tượng. 

Tượng Phật A Di Đà sử dụng sơn nhũ vàng để trang trí
Tượng Phật A Di Đà sử dụng sơn nhũ vàng để trang trí

Đây là một trong những mẫu tượng mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong các ngôi chùa. Sơn phủ một lớp sơn nhũ vàng cao cấp giúp tượng được sáng đẹp và bền lâu hơn.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni sử dụng sơn nhũ vàng để trang trí
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni sử dụng sơn nhũ vàng để trang trí

Đây là một trong những bức tượng phật lớn nhất Việt Nam. Do kích thước to lớn nên rất khó thực hiện bằng các phương pháp như đúc đồng,...... Chính vì thế, sử dụng sơn nhũ vàng là một giải pháp hoàn hảo để thực hiện trang trí tượng.

Một số tượng phật, thần sử dụng sơn nhũ vàng
Một số tượng phật, thần sử dụng sơn nhũ vàng

Ngoài các bức tượng trên thì có rất nhiều mẫu tượng được trang trí bằng sơn nhũ khác bởi tính thẩm mỹ mà nó đem lại.

2.2. Sơn nhũ vàng sử dụng để trang trí đền chùa

Kiến trúc đền và chùa thường được chú trọng trong các chi tiết hoa văn rất cẩn thận và cầu kỳ. Do đó, sử dụng sơn nhũ vàng để trang trí sẽ giúp làm nổi bật lên sự độc đáo của các nét kiến trúc hoa văn của đền chùa.

Cùng chiêm ngưỡng một số công trình đền chùa sơn nhũ vàng đẹp sau đây:

Chùa sử dụng sơn nhũ vàng để tăng tính thẩm mỹ và trang trọng hơn
Chùa sử dụng sơn nhũ vàng để tăng tính thẩm mỹ và trang trọng hơn

Một số ngôi chùa chỉ sử dụng sơn nhũ cho một số bộ phận như mái, cột,.... để tạo điểm nhấn cho kiến trúc và tăng tính thẩm mỹ.

Chùa được trang trí bằng sơn nhũ
Chùa sử dụng sơn nhũ vàng để tăng tính thẩm mỹ và trang trọng hơn

Sơn nhũ toàn bộ chùa giúp cho ngôi chùa tăng phần trang trọng và trang nghiêm hơn.

Một số họa tiết hoa văn của chùa sử dụng sơn nhũ
Một số họa tiết hoa văn của chùa sử dụng sơn nhũ

Các chi tiết hoa văn của chùa thường khá cầu kỳ và đặc biệt. Do đó, sử dụng sơn nhũ sẽ làm nổi bật được vẻ đẹp của những mẫu hoa văn này. Tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể của ngôi chùa, ngôi đền.

3. Báo giá sơn nhũ vàng cao cấp JYMEC

Hiện nay trên thị trường, sơn nhũ có rất nhiều mức giá khác nhau gây hoang mang cho người tiêu dùng. Cùng tham khảo ngay bảng giá sơn nhũ vàng cao cấp JYMEC để có cái nhìn tổng quan nhất:

  • Giá sơn nhũ vàng JYMEC khối lượng 1kg có giá là 306.000 đồng
  • Giá sơn nhũ vàng JYMEC khối lượng 5kg có giá là 1.440.000 đồng

*Lưu ý: Bảng giá mang tính chất tham khảo. Để biết giá chi tiết vui lòng liên hệ nhà cung cấp

Báo giá sơn nhũ JYMEC
Sơn nhũ vàng cao cấp JYMEC có giá bao nhiêu?
Trên đây là ứng dụng của sơn nhũ vàng cao cấp cho đền, chùa, tượng điêu khắc. Nếu còn thắc mắc điều gì đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!