Sơn nhà tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm cuốn hút, ấn tượng

Một căn phòng có điểm nhấn sẽ có sự mới mẻ và sức hút hơn so với những căn phòng chỉ sử dụng một màu sơn. Tuy nhiên để có một căn phòng có sự quyến rũ và độc đáo thì cần phải có những nguyên tắc sơn điểm nhấn cho căn phòng đó. Vậy làm thế nào để sơn nhà tạo điểm nhấn cho căn phòng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Chọn một bức tường tạo điểm nhấn cho căn phòng

sơn nhà tạo điểm nhấn hình 1
Làm thế nào để sơn nhà tạo được nhiều điểm nhấn nhất

Một trong những cách sơn nhà tạo điểm nhấn cho căn phòng là bạn cần phải chọn được một bức tường để làm điểm nhấn. Bức tường làm điểm nhấn đó sẽ tôn lên vẻ độc đáo và sự quyến rũ cho căn phòng của bạn. Và những nguyên tắc để chọn một bức tường làm điểm nhấn đó là:

 • Bức tường làm điểm nhấn thì không được có cửa sổ, cửa thông phòng, cửa ra vào.
 • Bức tường để làm điểm nhấn không nhất thiết phải là bức tường đầu tiên khi bước vào căn phòng.
 • Thay vì chọn một bức tường làm điểm nhấn bạn có thể chọn một khu vực độc lập như: khu vực có ranh giới là các đường chỉ phào bao quanh, hoặc bức tường nổi lên hay thụt vào, hoặc là toàn một bức tường nhưng bức tường đó nhỏ hơn các bức tường bên cạnh…để làm điểm nhấn cho căn phòng.
 • Bạn có thể tìm những nơi kê đồ đạc rồi tìm bức tường ngay sau đó để làm điểm nhấ. Ví dụ như: bức tường phía sau giường ngủ, bức tường phía sau bộ sofa…
 • Bạn không nên sơn màu điểm nhấn cho những bức tường có treo tranh gia đình hoặc tranh phong thủy hay tranh nghệ thuật nào đó vì nó sẽ gây rối mắt với người nhìn và hiệu quả thẩm mỹ sẽ không cao.

sơn nhà tạo điểm nhấn hình 2
Lựa chọn một bức tường để sơn tạo điểm nhấn
>> Xem thêm: Hãng sơn uy tín nhất thị trường Việt Nam

2. Nguyên tắc sơn nhà tạo điểm nhấn

Màu sắc sơn cho điểm nhấn sẽ góp phần nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Việc chọn màu sơn cho điểm nhấn cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

 • Màu sơn cho điểm nhấn cần phải phù hợp với  màu sơn của tổng thể ngôi nhà.
 • Bạn nên chọn sơn màu điểm nhấn những tông màu tối hơn là những tông màu đậm bởi vì màu tối sẽ tạo điểm nhấn và sự hài hòa với không gian tốt hơn là màu đậm.
sơn nhà tạo điểm nhấn hình 3
Lựa chọn màu sơn nào để làm điểm nhấn cho căn phòng
 • Nên chọn màu sơn điểm nhấn phù hợp với mục đích của căn phòng: Ví dụ như phòng khách hoặc phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn các màu tương đồng, màu đơn sắc hoặc màu bổ sung, tránh các màu tương phản. Còn đối với những căn phòng để trưng bày giới thiệu, hay khu vui chơi thì màu tương phản là sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Căn cứ vào mục đích sử dụng của căn phòng và tính cách của gia chủ mà sử dụng các gam màu nóng, màu lạnh hay màu trung tính cho phù hợp.
 • Nếu muốn chọn màu đậm để làm màu điểm nhấn thì chỉ nên chọn màu đậm hơn 2 sắc độ. Điều này sẽ tạo nên một không gian dịu nhẹ và thoải mái.
 • Phối màu sơn điểm nhấn với màu đồ nội thất trong phòng

sơn nhà tạo điểm nhấn hình 4
Căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn màu sơn tạo điểm nhấn phù hợp
>> Có thể bạn quan tâm: TOP 3 sơn bóng nội thất tốt nhất hiện nay

3. Tiến hành thi công sơn theo đúng kỹ thuật

Khi thi công sơn điểm nhấn bạn cần thi công đúng kỹ thuật. Thi công cẩn thận, tỉ mỉ để tránh sơn bị lem ra những vị trí khác. BBạn nên sơn màu nền, màu chủ đạo trước rồi sau đó hãy sơn phần điểm nhấn. Sử dụng băng dính để dán phần tiếp giáp giữa điểm nhấn với màu khác. Khi sơn có lem sang thì bạn lột bỏ băng dính là sẽ loại bỏ được phần sơn bị lem đó đi.

Trên đây chúng tôi đã bật mí cách sơn nhà tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm cuốn hút. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm rõ được những nguyên tắc sơn điểm nhấn để có thể hoàn thiện công trình của mình một cách thẩm mỹ nhất và hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Sơn nội thất cho phòng ngủ ấn tượng nhất

Tags: