Sơn lại tường bị nứt bạn cần lưu ý những gì?

Sau một thời gian đưa vào sử dụng sẽ có những hiện tượng bị nứt tường.Vết nứt tường sẽ gây hại rất nhiều đến tổng thể căn nhà và đều dễ nhìn thấy là gây mất thẩm mỹ cho công trình.Vậy làm thế nào để cải thiện nếu công trình đã bị nứt. Dưới đây là bài viết về những lưu ý khi sơn lại tường bị nứt. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tường bị nứt gây hại như thế nào cho ngôi nhà.

1.1 Về thẩm mỹ

Đây là điều dễ nhìn ra nhất khi bị nứt tường. Tường bị nứt sẽ làm cho tổng quan về ngôi nhà bị mất thẩm mỹ. Những vết nứt vữa chân chim sẽ làm cho không gian  nhà bạn sẽ xấu đi, khiến cho gia chủ cảm giác không thoải mái.

1.2 Nguy cơ xuống cấp công trình lớn.

Đối với trường hợp nhà bị nứt sẽ khiến cho công trình có nguy cơ xuống cấp mạnh vì nó sẽ làm cho nước thấm vào tường một cách dễ dàng nhất. Tường nhà bị nứt lớn không những gây hại cho công trình mà nó còn gây thiệt hại lớn cho nội thất trong nhà.

vết nứt tường nhà
Những vết nứt tường gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ công trình

1.3 Là chỗ trú ẩn của côn trùng

Các vết nứt lâu ngày không được khắc phục sẽ khiến cho những con côn trùng dễ dàng chú ẩn. Từ những vết nứt đó sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập, khiến cho cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Sẽ khiến cho chất lượng cuộc sống xuống cấp trầm trọng.

2. Nguyên nhân tường xuất hiện các vết nứt

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tường bị nứt là do nguyên nhân sau:

 • Tường nứt do yếu tố nhiệt độ và thời tiết
 • Sử dụng sơn kém chất lượng
 • Nứt tường do kết cấu nền móng yếu
 • Tường nứt do sơn trát không đúng kỹ thuật
 • Tường nứt do tác động của ngoại lực

>> Xem thêm: Sơn nào tốt nhất hiện nay được nhiều gia đình tin dùng

3. Cách sơn lại tường bị nứt hiệu quả.

3.1 Sơn lại tường bị nứt nhỏ

Các vết nứt nhỏ sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý và sơn lại tường

Sử dụng keo trám vết nứt tường: Dây là một phương pháp để xử lý vết nứt tường một cách nhanh chóng nhất. Để thực hiện được biện pháp này bạn cần phải làm như sau:

 • Đục rộng tầm 3-4 cm xung quanh vị trí của vết nứt.
 • Vệ sinh sạch sẽ vết nứt bằng cách xịt rửa
 • Dùng keo trám kín vết nứt
 • Phủ chất chống thấm.

Sử dụng sơn ngoại thất cao cấp: việc sử dụng sơn ngoại thất sẽ khiến cho cách vết nứt được phủ một lớp bảo vệ mới, khiến cho bề mặt công trình ức chế được lượng nước xâm nhập vào bề mặt tường nhà.

Sơn lại tường bị nứt với vết nứt nhỏ
Sơn lại tường bị nứt với vết nứt nhỏ

3.2 Sơn lại tường bị các vết nứt lớn

Đối với những vết nứt lớn sẽ khó xử lý hơn, với các vết này thì bạn cần phải xử lý nhanh chóng vì những vết này lan rất nhanh nếu bạn xử lý không kịp thời sẽ khiến cho cấu trúc tường nhà bị vỡ. Những vết nứt lớn bạn có thể sử dụng phương pháp sơn để khắc phục. Để thực hiện được biện pháp này bạn cần làm những bước sau:

 • Sử dụng vữa để trám vào các lỗ hổng, những vết nứt lớn.
 • Sử dụng các loại bột trét chuyên dụng để làm phẳng bề mặt cần thi công.
 • Đối với trường hợp này khi sơn nên để tường có độ ẩm nhất định, không được để tường khô để tăng độ đàn hồi và tỷ lệ thành công cao.
 • Phủ lớp lót để làm cho bề mặt có độ kết dính
 • Thi công sơn
Đối với vết nứt lớn nên sơn lại như thế nào?
Đối với vết nứt lớn nên sơn lại như thế nào?

3.3 Vết nứt sâu

Đây là trường hợp nặng và khó xử lý nhất của bề mặt. Các vết nứt này sẽ ăn sâu vào lớp gạch bên trong, sẽ khiến cho công trình xuống cấp trầm trọng. Đới với vết nứt này bạn cần phải sử dụng đúng chuyên môn và kỹ thuật để xử lý vfa khắc phục những vết nứt này.

Sơn lại tường với vết nứt sâu
Sơn lại tường với vết nứt sâu
>> Có thể bạn quan tâm: Thi công sơn tường không bả đúng kỹ thuật

4. Lưu ý khi sơn lại tường bị nứt

Để thi công bề mặt tường bị nứt thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mua sơn tốt: việc chọn sơn là một điều rất quan trọng vì khi chọn sơn tốt, chất lượng thì công trình của bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng. Sơn tốt sẽ khiến cho bề mặt tường không bị loang lổ, bong tróc.
 • Chống thấm một cách kỹ càng, bài bản: để tường không bị nứt thì bạn cần phải thi công chống thấm đúng chuẩn. Khi thi công bạn cần chunar bị đầy đủ dụng cụ và thực hiện lần lượt các bước thi công. Lưu ý tuyệt đối không được bỏ quá bước thi công nào nếu muốn công trình của bạn được đảm bảo hơn. 
 • Xử lý bề mặt bị nứt một cách hiệu quả nhất: Đối với cách bề mặt bị nứt bạn có thể xử lý bằng cách trát xi măng nếu vết nứt lớn hoặc có thể sử dụng keo epoxy để bịt lại vết nứt.
 • Đảm bảo an toàn khi thi công: khi thi công tường bị nứt bạn nên chú ý về mặt an toàn. Hãy mặc quần áo bảo hộ đầy đủ trong quá trình thi công để tránh vật liệu khi thi công dính vào da. Hạn chế tiếp xúc sơn vào da tay hoặc mắt.

Trên đây là những lưu ý khi sơn lại tượng bị nứt. Mong rằng sau khi đọc xong bài này bạn sẽ biết cách sơn lại tường nhà để tránh hiện tượng nứt vữa làm ảnh hưởng đến đời sống. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Phối màu trần nhà độc đáo, ấn tượng

Tags: