Tìm hiểu về sản phẩm sơn Epoxy chống trơn trượt

Sơn Epoxy là sản phẩm sơn công nghiệp không còn xa lạ  và rất thân thuộc đối với những công trình xây dựng hiện nay. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại ngày càng phát triển, thị trường sơ công nghiệp cho ra đời dòng sản phẩm sơn Epoxy chống trơn trượt giúp mang lại tính thâm rmyx cao và đảm bảo an toàn cho bề mặt thi công của bạn. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi đi tìm hiểu về dòng sản phẩm sơn này ngay  nhé!

1. Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Sơn chống trơn trượt Epoxy là dòng sản phẩm sơn mới xuất hiện trên thị trường hiện nay, được bổ sung bởi các hạt nhám  được trộn lên bề mặt sơn khi sơn còn ướt và giúp tạo cho bề mặt ơ khác biệt so với các dòng son Epoxy khác. Bề mặt khi được thêm các hạt nhám có khả năng chống trơn trượt hiệu quả và thường được sử dụng cho bề mặt thi công như sàn bê tông của những công trình nưu nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, nhà máy hoa chất, nhà máy sửa chữa, gara để xe, tầng hầm và các ngành sản xuất công gnhieepj khác mang lại hiệu quả tối ưu nhất cả về chất lượng đảm bảo an toàn và độ thẩm mỹ khá cao.

sơn epoxy chống trơn trượt hình 1

1.1 Loại hình thi công sơn Epoxy chống trơn trượt

Sơn chống trơn trượt epoxy được thi công trên những loại địa hình có độ dốc lớn như các vị trí lam dốc, các lối đi lại trong trang nhà máy, những odoc hầm để xe tòa nhà chung cư,bệnh viện hoặc một số địa hình có bền mặt ma sát cao.

Sơn Epoxy chống trơn trợt cũng có thể được ứng dụng trong thi công trang trí nội thất tường nhà giúp trang trí và làm nội thất tường gai.

1.2 Ưu điểm của sơn Epoxy chống trơn trượt

Với những thành phần cấu tạo của dòng sản phẩm sơn này, sơ chống trơn trượt thường có những ưu điểm vượt trội trong công trình thi công sơn như:

 • Khả năng chống trơn trượt và có thể chịu được tính mài mòn khá tốt.
 • Dòng sản phẩm sơn này giúp cho vật liệu của bạn không bị lộ các vết mối hàn và có thể giúp cho bề mặt chịu được tác động tốt từ hoá chất.
 • Sơn không bị lộ mối hàn, có khả năng kháng nước hieuj quả, chịu được tính cơ học cao và chịu được tác động tốt từ hóa chất.
 • Sơn có khả năng chịu được tính mài mòn và chịu lực tốt.
 • Sơn có độ bám dính cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và sưh chênh lệch hệ số giãn nở dân đến tình trạng sơn bị rạn nứt và bong tróc.
 • Màu sắc khác nhau  đa dạng và đặc sắc, tối ưu không gian sống của chúng ta.

2. Phân loại sơn Epoxy chống trơn trượt

Sơn Epoxy được ứng dụng phổ biến trong các nhà công nghiệp hiện nay trên các bề mặt sàn nhà và được phân loại làm hai loại sơn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

sơn epoxy chống trơn trượt hình 2

2.1 Sơn chống trơn trượt bằng sơn đặc dụng

Sơn đặc dụng có mề mặt tự tạo nhám hiệu quả mà không cần dùng đến cát thạch anh. bạn có thể thi công loại sơn này với một lớp sơn chống trượt lên bề mặt mà bạn thi công sơn chống trơn trượt.

 2.2 Sơn chống trơn trượt bằng cát thạch anh

Đây là dòng sơn hi thi công cần tiến hành rải thêm một lớp cát thạch anh lên bề mặt giúp tạo bề mặt nhám có khả năng chống trơn trượt an toàn, hiệu quả cho công trình thi công sơn của bạn. Đây cũng là dòng sản phẩm sơn được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính ưu việt mà nó mang lại.

Xem thêm: Giá sơn epoxy JYMEC 2 thành phần mới nhất

3. Quy trình thi công sơn Epoxy chống trơn trượt

Thi công sơn Epoxy chống trơn trượt tương như những dòng sơn Epoxy khác. Tuy nhiên vì tính chống trơn trượt khi thi công thêm lớp thạch anh nên công đoạn thi công này có  một chút khác biệt.

sơn epoxy chống trơn trượt hình 3

Bước 1: Xử lý bề mặt  thi công sơn

 • Thi công trước tiên cần sử dụng máy mài sàn công nghiệp giúp tạo độ nhám cho bề mặt bê tông giúp kết dính giữa lớp sơn chống trơn trượt Epoxy và sàn được phát huy tốt hơn.
 • Khi thi công những công trình như nền cũ đã tiến hành thi công sơn PU, sơn Epoxy bạn cần tiến hành mài làm bong hết lớp sơn cũ giúp đảm bảo bề mặt thi công sơn được bóng mịn và phát huy tốt nhất khả năng bám dính của sơn Epoxy trên bề mặt sàn. Có thể xảy ra một số tình trạng như sơn bị bong tróc, nhanh chóng rạn nứt trông mất thẩm mỹ và làm giảm đi hiệu quả vốn có của sơn Epoxy .
 • Sau khi tiến hành mài  nhám bề mặt thi công cần tiến hành xử lý vệ sinh sạch sẽ bề mặt, hút hết bụi bẩn và làm sạch những vết dầu mỡ hoặc tạp chất dính trên sàn bê tông trước khi thi công.

Bước 2: Thi công sơn lót Epoxy

 • Tiến hành thi công ít nhất từ một đến hai lớp sơn lót Epoxy giúp tăng độ bám dính cho bề mặt thi công sơn phủ chống trơn trượt.

Bước 3: Sử dụng vữa Epoxy lấp đầy khe hở

 • Sử dụng vữa Epoxy làm bằng phẳng và lấp đầy các bề mặt lồi lõm và khuyết điểm trên bề mặt sàn sắp thi công.

Bước 4: Thi công sơn Epoxy chống trơn trượt

 • Thi công ít nhất  từ 2-3 lớp sơn phủ chống trơn trượt để đảm bảo tính hiệu quả cho bề mặt thi công
 • Lưu ý thời gian chờ cho lớp sơn trước khô hoàn toàn rồi mới tiến hành thí công tiếp lớp sơn tiếp theo.

Qua bài viết chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin về sơn Epoxy chống trơn trượt n toàn, hiệu quả cho công trình thi công của bạn. Hy vọng những thông tin mà chung tôi cung cấp sẽ bỏ ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn được dòng sơn tốt nhất giúp chống trơn trượt cho ngôi nhà hoặc công trình thi công của mình.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn thuê nhà xưởng chất lượng tốt nhất

Tags: