Tìm hiểu về dòng sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hoá chất

Sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất là gì? Nó có những ưu điểm gì? Và được ứng dụng trong môi trường nào? Tại sao lại cần phải sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm hiểu biết về dòng sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất này nhé.

sơn epoxy chống ăn mòn axit hoá chất

1. Sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất là gì?

Sơn epoxy chống axit hóa chất là loại sơn epoxy gồm 2 thành phần (A và B), trong đó, phần A là sơn và phần B là đóng rắn. Là sản phẩm sơn sàn có khả năng chống chịu tác động ăn mòn, phá hủy bề mặt của các loại axit, hóa chất.
Thông thường dòng sơn epoxy chống chịu axit, hóa chất cho sàn bê tông là dạng sơn epoxy tự san phẳng, hoạt động theo nguyên tắc cân bằng bề mặt, sơn được với nhiều chiều dày khác nhau, sau khi đổ 2 thành phần lại với nhau ta đổ xuống sàn bê tông với chiều dày tối thiểu từ 2mm trở lên, tùy theo mức độ mà chúng ta điều chỉnh độ dày màng sơn

2. Ưu điểm và ứng dụng của sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất

Ưu điểm của sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất:

  • Có tính kháng axit, dung môi, hóa chất, kháng dầu mỡ, muối và khí ẩm tốt.
  • Có tính kết dính tốt, chống gỉ sét và chống ăn mòn cao, không bắt lửa.
  • Hình thành màng sơn dai chắc, có độ cứng và chịu ma sát tốt.
  • Màng sơn sau khi thi công bóng láng và bằng phẳng, có khả năng bám dính bề mặt rất tốt.
  • Giúp sàn bóng láng, bằng phẳng.
  • Đây là dòng sản phẩm sơn epoxy thân thiện với môi trường, không dung môi và mùi nhẹ.

Ứng dụng của sơn chống ăn mòn axit, hóa chất

Sơn epoxy loại này thường được sử dụng trên bề mặt sàn thường tiếp xúc với nhiều hóa chất, nơi tiếp xúc với nồng độ axit cao. Các khu vực mà sơn epoxy chịu axit thường được sử dụng như: Bệnh Viện, phòng thí nghiệm, sản xuất hóa chất, các nhà sản chế biến hoa quả, nhà máy bia, nhà máy dược phẩm…

Xem thêm: Báo giá sơn sàn công nghiệp JYMEC mới nhất

3. Tại sao cần sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất

Nếu sàn nhà xưởng thường xuyên tiếp xúc với axit, hóa chất ăn mòn sẽ gây hư hại bề mặt sàn không những ảnh hưởng đến sản xuất mà còn tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Bản chất của cấu trúc nền bê tông có tính kiềm rất cao. Khi gặp axit sẽ dễ dàng phản ứng ăn mòn gây ra mục và rỗng bê tông, thậm chí ăn mòn đến kết cấu thép bên trong sẽ làm ảnh hưởng đến nền móng nhà xưởng.

Dùng sơn Epoxy sẽ ngăn cách và kháng được các hóa chất axit trên ở một thời điểm nhất định. Từ đó giúp bạn dễ dàng xử lý và ngăn chặn được các vấn đề về ăn mòn axit đối với nền nhà xưởng.
hiện tượng sàn nhà bị ăn mòn hoá chất
Sơn epoxy chống axit giúp sàn của bạn tạo màng sơn dai, chắc, chịu ma sát, mài mòn cực tốt sẽ chống trơn trượt đảm bảo an toàn trong lao động cho người và hàng hóa.
Sàn nhà xưởng được sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hóa chất
Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Đặc biệt, thi công sơn chống axit, hóa chất có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơn chống ăn mòn axit, hóa chất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình được loại sơn tốt và phù hợp nhất với công trình và mục đích sử dụng của mình.

Có thể bạn quan tâm: Sơn Epoxy cho tầng hầm giải pháp hoàn hảo không thể bỏ qua