Sơn Epoxy cho tầng hầm giải pháp hoàn hảo không thể bỏ qua

Sàn tầng hầm là nơi phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại, xuống cấp dẫn đến giảm tuổi thọ. Sơn Epoxy cho tầng hầm là giải pháp hoàn hảo không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của loại sơn này đối với sàn tầng hầm nhé!

sơn epoxy cho tầng hầm
sơn epoxy cho tầng hầm mang lại hiệu quả cao

1. Sơn tầng hầm cần những tiêu chí gì?

Tầng hầm là nơi chứa nhiều xe cộ và phương tiện có tải trọng lớn nhỏ khác nhau. Hơn nữa đó cũng là nơi diễn ra các hoạt động đi lại, sản xuất của người và phương tiện lao động, xe máy, oto..chính vì vậy sơn tầng hầm cần phải đạt các tiêu chí sau:

  • Phải chịu được tải trọng lớn
  • Chống chịu được va đập, mài mòn
  • Chịu được lực ma sát lớn
  • Chống trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người, xa cộ và hàng hóa.

Thi công sơn Epoxy cho sàn tầng hầm là giải pháp mang lại hiệu quả cao và tối ưu nhất. Ngoài việc đáp ứng các tính năng đảm bảo sự ổn định, an toàn cho tầng hầm. Nó còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

sơn cho tầng hầm cần lưu ý gì
Khi sơn epoxy cho tầng hầm bạn cần lưu ý gì?

2. Ưu điểm của sơn Epoxy đối với tầng hầm

Bảo vệ toàn diện cho tầng hầm: Tầng hầm là nơi phải chịu nhiều những tác động cơ học, những va đập nặng nhẹ hay là những hóa chất độc hại cùng những yếu tố khắc nghiệt khác đến từ nhiều phương diện khác nhau.
Dễ dàng lau chùi vệ sinh: Sơn Epoxy thi công cho tầng hầm có độ bóng, mịn cao nên dễ chùi rửa và dễ dàng vệ sinh. Nó sẽ đảm bảo cho tầng hầm của bạn vẻ ngoài luôn như mới.
Chống trơn trượt hiệu quả: Thi công sơn Epoxy cho tầng hầm với tính năng chống trơn trượt hiệu quả khi kết hợp với các nguyên vật liệu như cát thạch anh trong quá trình thi công sẽ giúp cho công trình của bạn chống trơn trượt hiệu quả.
Chống thấm tối ưu:  Sử dụng sơn Epoxy là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất cho sàn tầng hầm.
Mang lại tính thẩm mỹ cao: Sơn Epoxy giúp cho bề mặt bóng, màu sắc đẹp sắc nét, chịu mài mòn và tải trọng cao.
Độ bền theo thời gian: So với các phương pháp sử dụng trần bê tông, trần gạch thì sơn Epoxy cho tầng hầm thể hiện ưu điểm vượt trội với độ bền tối ưu. Do vậy mà tiết kiệm được thời gian và chi phí bảo trì, sửa chữa cho chủ đầu tư.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn nền nhà xưởng: Lựa chọn tối ưu cho khu công nghiệp, nhà xưởng

3. Giải pháp thi công sơn Epoxy cho tầng hầm đạt hiệu quả cao

Sơn epoxy cho khu vực ram dốc
Sơn epoxy cho khu vực ram dốc
Sơn epoxy cho nơi để xe
Sơn epoxy cho hầm để xe

3.1 Sơn Epoxy cho các khu vực trong tầng hầm

Đối với hành lang di chuyển, ram dốc: Bạn nên sử dụng phương pháp thi công sơn Epoxy chống trơn trượt để tăng độ bám tốt hơn, tăng độ an toàn khi di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý với 2 bên tường sử dụng thêm sơn phản quang giúp tăng tầm nhìn và kiểm soát di chuyển tốt hơn ngay cả khi thiếu ánh sáng.

Đối với khu vực để xe: Đối với những khu vực sàn để xe, sử dụng sơn phủ Epoxy (có thể là sơn Epoxy hệ lăn hoặc hệ tự san phẳng). Cùng với sơn Epoxy, chủ đầu tư có thể kết hợp thêm với các phương pháp sơn kẻ vạch phân chia khu vực di chuyển, đỗ xe trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra, với bề mặt có địa hình mấp mô, sử dụng vữa Epoxy giúp tạo mặt phẳng và các hóa chất chống thấm với những địa hình bị ảnh hưởng bởi độ ẩm..

3.2 Các điều kiện đảm bảo cho quy trình thi công sơn epoxy sàn tầng hầm

● Thứ nhất: Bạn phải xác định được mục đích sử dụng của công trình để có phương án thi công thích hợp. Ví dụ như nền tầng hầm của bạn sau khi thi công để giúp xe cộ đi lại thông thường hay phải chống trơn trượt để lên phương án thi công và chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp.

● Thứ hai: Chất lượng của sơn quyết định trực tiếp đến chất lượng của công trình. Chọn được hãng sơn Epoxy chất lượng tốt sẽ giúp công trình tăng tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ.

● Thứ ba: Đánh giá và xử lý mặt sàn trước khi thi công. Đánh giá chất lượng và độ ẩm của bê tông: Sàn tầng hầm chỉ được phép thi công sau thời gian tối thiểu 28 ngày, bởi vì sàn bê tông dễ xảy ra hiện tượng thấm ngược hơi ẩm gây bong tróc, phá hủy bề mặt sơn sau thi công nên việc kiểm tra độ ẩm bê tông là cực kỳ quan trọng. Kiểm tra độ ẩm bê tông bằng máy đo độ ẩm chuyên dụng. Độ phẳng của bề mặt sàn quyết định đến tính thẩm mĩ và chất lượng của công trình.

>> Xem thêm:  Bảng giá sơn epoxy 2 thành phần

4. Điều kiện cần để đảm bảo quy trình thi công 

4.1 Xác định được mục tiêu sử dụng công trình sau quá trình thi công 

Để công trình thi công suôn sẻ bạn cần xác định mục tiêu sử dụng công trình thi công. Việc này sẽ giúp bạn lên được kế hoạch cần phải triển khai và lên phương án như nào. Khi xác định được mục tiêu thì bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt và thi công nhanh chóng hơn. 

4.2 Chọn sơn đầu vào tốt

Sơn đầu vào chính là yếu tố chính quyết định đến chất lượng của công trình. Sơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công trình thi công. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn epoxy. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn sơn đầu vào phù hợp, chất lượng nhất. 

4.3 Kiểm tra đánh giá và xử lý bề mặt sàn kỹ trước khi thi công

Bạn cần phải đánh giá chất lượng bề mặt sàn trước khi thi công bề mặt để đảm bảo chất lượng bề mặt sàn. Vì chất lượng bề mặt sàn cực kỳ quan trong, nó là yếu tố chính quyết định lên lớp sơn khi sơn lên bề mặt sàn. Bạn nên thi công sơn epoxy sau khi bề mặt tầng hầm được phép thi công sau ít nhất 28 ngày. Tầng hầm rất dễ xảy ra hiện tượng thấm ngược chính vì lẽ đó nên bạn hãy kiểm tra và xử lý bề mặt sàn thật kỹ trước khi thi công. Bạn có thể kiểm tra độ ẩm bê tông để biết độ ẩm chính xác ở mức bao nhiêu. Nếu độ ẩm của mặt sàn nhỏ hơn 16% thì bạn hoàn toàn có thể thi công sơn epoxy cho tầng hầm mà không phải lo ngại gì. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về sơn epoxy cho tầng hầm mang lại hiệu quả. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Xem thêm:

  • Tìm hiểu quy trình thi công sơn Epoxy cho kết cấu sắt thép
  • Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng sàn Epoxy

Tags: