Sơn Epoxy cho sàn bệnh viện, Giải pháp tối ưu được tin dùng

Một trong những tiêu chí được ưu tiên khi xây dựng và thiết kế các công trình có yêu cầu cao về tính vệ sinh, sát khuẩn ở Việt Nam hiện nay là những giải pháp thi công đáp ứng được những yêu cầu này. Trong đó phải kể đến sơn epoxy cho sàn bệnh viện, đây là một trong những biện pháp đáp ứng được nhu cầu cao về mặt kháng khuẩn, vệ sinh. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng lý giải tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn, tin tưởng sử dụng sản phẩm này đến vậy nhé!

1. Vì sao sơn epoxy lại thích hợp cho sàn bệnh viện?

Là môi trường bắt buộc phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn cũng như các loại hóa chất khác nhau. Các công trình như: bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,… đều yêu cầu và đòi hỏi một môi trường sạch. Đặc biệt tiêu chí về sự sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, sơn epoxy là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh viện. Loại sơn này có khả năng kháng khuẩn rất cao .

sơn epoxy cho sàn bệnh viện

Về các tiêu chí này, sơn epoxy cho bệnh viện cũng đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia kỹ thuật nghiên cứu, đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, cả trong nước và quốc tế như GMP, ISO, WHO,…

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về sơn nhà xưởng trước khi sử dụng

2. Những ưu điểm vượt trội nếu lựa chọn sơn epoxy cho sàn bệnh viện

Thi công sơn epoxy cho sàn bệnh viện ở Việt Nam trong những năm gần đây không chỉ giúp nâng cao chất lượng của trang thiết bị kỹ thuật, cải thiện an toàn vệ sinh trong môi trường y tế, dược phẩm mà còn giúp vệ sinh hiệu quả các khu vực trong bệnh viện, đặc biệt là các khu vực thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất, thuốc, axit, nước, máu như: phòng khám, phòng mổ, kho chứa thuốc, phòng cấp cứu, phòng bệnh, tầng hầm để xe,… - những nơi thường xuyên có nhiều vi khuẩn, bụi bẩn.

sơn epoxy cho sàn bệnh viện hình 2

Khi thi công sàn epoxy cho những khu vực này, cần tuân thủ những tiêu chuẩn của ngành y tế. Ngoài ra, sơn sàn epoxy còn rất đa năng, có thể áp dụng trên nhiều bề mặt. Bạn còn có thể ứng dụng vào sơn tường, ban công, hành lang,… sơn epoxy cho sàn bệnh viện hình 3 Một ưu điểm khác phải kể đến nữa khi thi công sơn epoxy cho sàn bệnh viện chính là hiệu quả thẩm mỹ. Sơn có thể tạo cho bề mặt sàn độ sáng bóng nhất định. Nó mang lại ấn tượng về sự đẹp mắt, màu sắc dễ chịu, dễ lau chùi, vệ sinh.

3. Yêu cầu thi công sơn Epoxy cho bệnh viện

3.1 Yêu cầu cơ bản về chất lượng sơn sàn bệnh viện

Thi công sơn Epoxy cho môi trường liên quan đến y tế, sức khoẻ đòi hỏi các yêu cầu cao. Ví dụ như: phòng sạch, các khu vực phòng chế dược, nghiên cứu, thí nghiệm, các phòng liên quan đến lĩnh vực y tế… Các công trình này đòi hỏi yêu cầu đặc biệt về phòng sạch. Đây là yêu cầu bắt buộc cần đáp ứng cho những khu vực này.

Khi thi công sơn Epoxy cho sàn bệnh viện hay bất kỳ các ngành dược phẩm, y tế khác, hệ thống sơn Epoxy cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản. Một số các yêu cầu đó có thể kể đến như: Bề mặt bóng đẹp, khả năng chịu hóa chất cao, dễ lau chùi và kháng nước tốt. Các yêu cầu về tiêu chuẩn GMP - WHO là điều bắt buộc cần phải thực hiện khi thi công sơn Epoxy cho sàn bệnh viện.

GMP ( Good Manufacturing Practice) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. GMP bao gồm những nguyên tắc và các quy định chung. Điều này được áp dụng tại các cơ sở sản xuất, gia công, thực phẩm, dược phẩm, y tế….

Bên cạnh các yêu cầu cơ bản về tính năng thẩm mỹ cũng như bảo vệ của sơn Epoxy. Khi sử dụng sơn cho sàn bệnh viện cũng yêu cầu sơn đáp ứng các yếu tố như kháng khuẩn, chống nấm mốc. Sơn Epoxy cho sàn bệnh viện không bám bụi, dễ lau chùi cũng là điều kiện bắt buộc đối với các sản phẩm sơn cho môi trường y tế.

3.2 Tiêu chuẩn thi công sơn Epoxy bệnh viện chất lượng cao

Tuỳ vào phạm vi khu vực trong không gian bệnh viện mà ngoài những yêu cầu cơ bản, thi công sơn Epoxy cần đáp ứng các tiêu chuẩn khác về phòng sạch. Sàn Epoxy cho bệnh viện cần được thiết kế thi công phù hợp nhằm đảm bảo các yếu tố được quy định. Thi công sơn Epoxy cho sàn bệnh viện trở thành nhu cầu thiết yếu đối với các công trình. Như đã nói ở trên, tuỳ theo chức năng, mỗi khu vực sẽ có tiêu chuẩn riêng về thi công. Không phải khu vực nào cùng đều sử dụng chung một loại sơn Epoxy. Mỗi loại sơn được sử dụng cho mục đích khác nhau và điều kiện bề mặt sàn khác nhau.

Trong quá trình thi công và thiết kế, các tiêu chí về vô trùng được thực hiện tỉ mỉ.  Với các tính năng ưu việt của sản phẩm sơn Epoxy cung như độ khó thi công, các tiêu chí về thi công ngày càng được quan tâm.

4. Quy trình thi công sơn epoxy cho sàn bệnh viện

4.1 Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn sàn epoxy

Khi sơn epoxy cho bề mặt bê tông, bề mặt sàn bệnh viện phải đảm bảo đã được trám trét tốt nhất để tạo ra độ bám dính cao, có thể chịu được sự ăn mòn từ lớp sơn lót. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thi công lớp sơn lót một cách chuẩn xác nhất từ bước pha sơn, nếu không, nó sẽ ảnh hưởng và ăn mòn lớp bột dần dần, dẫn đến tình trạng bong tróc sơn.

Một số lưu ý để hoàn thiện bước đầu tiên này là:

- Nên dùng dung môi epoxy để loại bỏ các tạp chất dầu mỡ, bụi bẩn trên bề mặt

- Đối với các bề mặt sàn cũ cần cải tạo, để loại bỏ hoàn toàn toàn bộ lớp sơn cũ, bạn phải sử dụng dụng cụ chuyên dùng khi tiến hành xử lý trước khi thi công.

- Đối với bề mặt sàn khó để vệ sinh, hãy sử dụng súng bắn cát để loại bỏ được hết các tạp chất còn thừa lại.

4.2 Thi công lớp sơn lót epoxy cho sàn

Sau khi đã hoàn thành công tác chuẩn bị bề mặt trước thi công. Bạn cần tiến hành một bước quan trọng không kém, đó là sử dụng sơn lót. Điều này giúp cho lớp sơn phủ đều, mịn. Sơn lót cần tuân thủ định mức thi côngtheo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

4.3 Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện sàn epoxy

Đợi lớp sơn lót khô hoàn toàn, khoảng từ 12 – 24 giờ rồi mới tiến hành pha sơn phủ. Pha theo tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. Tiến hành thi công lăn từ 2 – 3 lớp phủ cho sơn hoàn thiện.

sơn epoxy cho sàn bệnh viện hình 4

Trên đây là một số chia sẻ về sơn epoxy cho sàn bệnh viện. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên để lại ý kiến của

Tags: