Dùng sơn chống thấm nhà vệ sinh có hiệu quả không?

Nhà vệ sinh là nơi sinh hoạt thường xuyên của mọi người, và là nơi tiếp xúc với nguồn nước nhiều nhất. Chính vì thế việc chống thấm cho nhà vệ sinh được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh mang lại hiệu quả chống thấm cao vì thế được rất nhiều gia đình chọn lựa. Cùng tìm hiểu ngay cách này nhé!

1. Nguyên nhân và tác hại khi nhà vệ sinh bị thấm

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước 

– Do sàn nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước, nước thẩm thấu qua các mạch lát nền và bị đọng lại dưới sàn bê tông.

– Tường nhà sàn mái bị thấm nước chưa được sửa chữa kịp thời cũng ảnh hưởng khiến nhà vệ sinh bị thấm nước.

– Hệ thống ống dẫn nước bị rò rỉ, bị hỏng

– Do công trình nhà vệ sinh được thiết kế, xây dựng sai khâu kỹ thuật lắp đặt bồn cầu, thiết bị vệ sinh khiến nước bị xả tràn hoặc rò rỉ thấm xuống sàn nhà vệ sinh.

Tác hại khi nhà vệ sinh bị rò rỉ

– Nhà vệ sinh bị thấm ẩm ướt gây phiền toái, khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.

– Nhà vệ sinh ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây hại tới sức khỏi của gia đình bạn.

– Nhà vệ sinh bị thấm sẽ gây hư hại làm mất đi vẻ thẩm mĩ cho ngôi nhà.

– Gây tốn kém trong quá trình khắc phục, sửa chữa thấm dột.

nhà vệ sinh bị thấm gây ẩm mốc

Nhà vệ sinh bị thấm dột, mốc ẩm, bong tróc

2.Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh đúng cách

Sơn chống thấm nhà vệ sinh mang lại khả năng chống thấm nước cũng như khả năng chống kiềm hóa rất tốt, sơn có độ bám dính cao, không chứa các chất độc hại, đặc biệt rất dễ dàng sử dụng.

Chuẩn bị dụng cụ: Sơn chống thấm, bay, chổi sắt,cọ, lăn, xi măng, vữa…

Quy trình sơn chống thấm

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn nhà vệ sinh

• Với sàn cũ: loại bỏ hết tất cả các vết nấm mốc bằng giấy ráp hoặc chổi sắt, trám lại các vết nứt bằng bột bả

• Với sàn mới: lau chùi thật kỹ, giữ sàn nhà vệ sinh khô ráo để lớp sơn lót bám dính

Bước 2: Tiến hành thi công sơn

Dùng máy chà nhám hoặc giấy chà nhám 120 grit đến 180 grit để tạo độ nhám của sàn, giúp lớp lót của sơn chống thấm bám dính tốt hơn.

Phủ lên sàn một lớp sơn lót mỏng loại chuyên dụng cho sàn nhà vệ sinh nhà bạn

Pha hỗn hợp sơn chống thấm theo hướng dẫn của từng loại vào hỗn hợp vữa xi măng và cát đã được trộn đều sau đó khuấy hỗn hợp này thành dạng sệt.

Tiến hành phủ hỗn hợp lên trên bề mặt những vị trí cần xử lý. Ở những vị trí phức tạp như cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh cần được phủ kỹ và đều

Phủ lớp sơn lót thứ 2 cách lớp sơn lót đầu tiên khoảng 6-8 tiếng.

Khi quét cần lưu ý là lớp sơn sau phải vuông góc với lớp sơn trước để tránh lỗ bọt khí.

Bước 3: Nghiệm thu chống thấm: Sau khi sơn chống thấm khô, tiến hành nghiệm thu với nước trong vòng 24h. Nếu không bị thấm thì công trình đạt kết quả tốt, có thể đi vào sử dụng.

3. Sơn chống sàn vệ sinh JYMEC

Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh được phát hành bởi công ty cổ phần JYMEC Việt Nam – Đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm sơn nước nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống thấm cao cấp sản xuất trên dây truyền công nghệ của Mỹ. Nó có cấu tạo từ chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào. Nó được nghiên cứu tối ưu hóa các thành phần hóa học, tạo nên liên kết bền vững nhất. Nhờ đó, tạo nên bề mặt đanh chắc, không những không bị xốp như những chất chống thấm thông thường khác, mà còn đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội trước mọi thời tiết khắc nghiệt.

sơn chống thấm nhà vệ sinh
Bởi những thành phần và ưu điểm trên nên sơn JYMEC có độ chống thấm tối ưu khi sử dụng trong nhà vệ sinh. Sơn JYMEC sơn chất lượng tốt, chống thấm tuyệt đối cho nhà vệ sinh nhà bạn.