Sơn chống nấm mốc khác gì với các loại sơn thông thường?

1. Sơn chống nấm mốc khác gì với các loại sơn thông thường

Sơn chống nấm mốc khác biệt so với các loại sơn thông thường bởi sơn chống nấm mốc có tính năng chống nấm mốc và kháng khuẩn mạnh mẽ so với các loại sơn thông thường.

Trong thành phần của sơn chống nấm mốc có chứa các chất kháng khuẩn, chống nấm mốc. Nhờ thế sơn có khả năng ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn nấm mốc trên bề mặt. Sơn chống nấm còn có khả năng kháng kiềm tốt hơn các loại sơn thông thường. Vì ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn tới sự xuất hiện và phát triển của nấm mốc. Do đó, các loại sơn chống nấm mốc thường có khả năng kháng kiềm tốt.  Giúp ngăn ngừa sự tích tụ của độ ẩm trên bề mặt sơn, giảm nguy cơ hình thành nấm mốc.

Các loại sơn thông thường không có khả năng kháng kiềm, chống nấm mốc. Do đó, bề mặt và kết cấu công trình dễ bị ngấm nước gây ra ẩm mốc. Lâu ngày, ẩm mốc lan rộng ra trên bề mặt gây ảnh hưởng xấu đến độ bền và kết cấu công trình. Ngược lại, các loại sơn chống nấm mốc có khả năng chống nấm mốc và kháng kiềm tốt, giúp công trình tăng tuổi thọ và bền vững hơn.

Nhiều người lo ngại sơn chống nấm sẽ độc hại hơn các loại sơn thông thường vì có thành phần chống nấm mốc. Tuy nhiên, sơn chống nấm mốc được thiết kế an toàn cho người sử dụng và thi công. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng sơn chống nấm mốc.

Sơn chống nấm mốc khác gì so với các loại sơn thông thường?
Sơn chống nấm mốc khác gì so với các loại sơn thông thường?

2. Có nên sử dụng sơn chống nấm mốc không

Nấm mốc gây ra nhiều tác hại cho tường và sức khỏe con người hơn bạn nghĩ. Nấm mốc sinh sôi và phát triển rất nhanh chóng trên các bề mặt tường ẩm ướt. Nấm mốc có thể làm suy yếu lớp sơn bảo vệ trên bề mặt, khiến cho công trình nhanh bị xuống cấp. Lâu ngày, nấm mốc có thể làm hỏng cấu trúc bên trong của ngôi nhà. Ngoài ra, nấm mốc phát triển trên bề mặt gây mất thẩm mỹ, làm giảm vẻ đẹp và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nấm mốc không chỉ phá hỏng cấu trúc ngôi nhà của bạn mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người sinh sống tại đó. Nấm mốc phát triển gây ra mùi hôi khó chịu, khiến cho bạn dễ cảm thấy mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Nghiêm trọng hơn, khi sống lâu trong môi trường bị ẩm mốc, bạn có thể gặp các vấn đề hô hấp, dị ứng do các vi khuẩn nấm mốc gây ra.

Chính vì thế, việc ngăn chặn và xử lý vấn đề nấm mốc trên tường nhà rất quan trọng. Và sử dụng sơn chống nấm mốc là một trong những biện pháp hiệu quả.  Để bảo vệ cả tường nhà và sức khỏe của con người sinh sống tại đó.

Có nên sử dụng sơn chống nấm mốc không?
Có nên sử dụng sơn chống nấm mốc không?

>> Xem thêm: Giá sơn chống nấm mốc trên thị trường hiện nay

3. Gợi ý các sản phẩm sơn chống nấm mốc hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn chống nấm mốc hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sơn chống nấm mốc hiệu quả sau:

3.1. Sơn chống nấm mốc của JYMEC

Sơn JYMEC là một trong những sản phẩm sơn chống nấm hiệu quả, giúp bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Sơn có khả năng chống nấm mốc và thấm dột tốt. Giúp ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn và nấm mốc. Bên cạnh đó, sơn còn sở hữu nhiều tính ưu điểm như: độ bám dính tốt, bền màu, dễ vệ sinh bề mặt,.... Vì thế, sơn JYMEC là giải pháp hoàn hảo để chống nấm mốc cho nội và ngoại thất cho ngôi nhà bạn.

Ngoài ra, giá thành các sản phẩm sơn JYMEC rất phải chăng. Giá sơn dao động trong khoảng từ 70.000 - 450.000 VNĐ/ kg sơn, tùy theo loại sơn. Sơn JYMEC hiện nay được phân phối rộng rãi thông các đại lý sơn JYMEC trên toàn quốc. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng sơn JYMEC ở gần nhất.

Sơn chống nấm mốc JYMEC
Sơn chống nấm mốc JYMEC

3.2. Sơn Dulux

Sơn Dulux là một trong những thương hiệu sơn chất lượng cao. Các sản phẩm sơn Dulux sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chống nấm mốc, chống thấm dột. Sơn Dulux áp dụng công nghệ chống thấm gấp 2 lần các loại sơn thông thường. Nhờ thế, sơn có khả năng chống nấm mốc vượt trội hơn, giúp cho bề mặt thi công luôn được bền đẹp.

Được đánh giá là một trong những loại sơn chống nấm mốc chất lượng cao, do đó giá thành sơn Dulux cũng cao hơn các loại sơn thông thường. Hiện tại, giá sơn nội và ngoại thất của Dulux dao động trong khoảng từ 160.000 - 620.000 VNĐ/ lít sơn.

Sơn chống nấm mốc Dulux
Sơn chống nấm mốc Dulux

3.3. Sơn Nippon

Sơn Nippon là một trong những hãng sơn quen thuộc. Sơn Nippon được đánh giá cao về hiệu quả và khả năng chống nấm mốc của sơn. Nhờ thế, sơn Nippon được sử dụng phổ biến cho cả công trình sơn nội và ngoại thất. Bên cạnh đó, sơn còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt, giúp tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho các bề mặt thi công sơn.

Hiện nay, giá sơn Nippon dao động trong khoảng từ 50.000 - 580.000/ lít. Giá sơn thay đổi do loại sơn và các tính năng khác của sơn. Sơn hiện đang được phân phối tại các cửa hàng và đại lý sơn trên toàn quốc.

Sơn chống nấm mốc Nippon
Sơn chống nấm mốc Nippon

Sơn chống nấm mốc là một biệt pháp hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm nhập và phát triển của nấm mốc. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả chống nấm mốc được hiệu quả nhất. Ngoài sử dụng sơn chống nấm mốc bạn nên kết hợp với việc vệ sinh và kiểm soát độ ẩm trong ngôi nhà. Ngoài ra, khi lựa chọn các loại sơn chống nấm mốc, bạn nên chọn các sản phẩm chất lượng.  Lựa chọn những thương hiệu đáng tin cậy và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

>> Tìm hiểu thêm: [Giải đáp] Các câu hỏi thường gặp về sơn chống nấm mốc

Tags: