Sơn chống cháy kết cấu thép phổ biến nhất hiện nay

Sơn chống cháy sắt thép ICORNER SG1

ICORNER là một trong những sản phẩm sơn chống cháy kết cấu sắt thép phổ biến. Đây là dòng sơn chống cháy một thành phần. Sơn không chứa hợp chất Halogen. Các thành phần sơn cũng được thiết kế không tan trong nước. Không dễ dàng khuếch tán vào môi trường trong quá trình thi công sử dụng.

Trong điều kiện nhiệt độ cao ngưỡng 200-300 độ C. Các thành phần chống cháy của sơn ICORNER sẽ phản ứng với nhau và tạo nên lớp thanh hóa trên bề mặt. Lớp thanh hóa này có khả năng cách nhiệt giúp bảo vệ kết cấu bên trong. Ngăn không cho vật liệu tiếp xúc với nhiệt, nó giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong khoảng thời gian dài.

Sơn được sử dụng chống cháy phổ biến cho khu vực nhà xưởng, nhà máy, các công trình công cộng…

Sơn chống cháy RAINBOW

Sơn chống cháy Rainbow chắc hẳn không còn xa lạ đối với các công trình kết cấu sắt thép. Đây là Sự lựa chọn tối ưu cho những kết cấu thép siêu mỏng. Sơn được sản xuất với công nghệ sơn Hàn. Sơn có gốc Acrylic kết hợp với các chất liệu chống cháy và phụ gia chuyên dụng.

Đây cũng là sản phẩm sơn với các hiệu quả chống cháy đa dạng trong vòng 60 , 90, 120 phút. Sơn được ứng dụng thi công phổ biến với các cột thép, cầu thép, nhà thép tiền chế và một số cấu kiện sắt thép nhà xưởng.

>> Xem thêm: Sơn chống cháy gốc dầu có ưu và nhược điểm gì?

Sơn xịt chống cháy BOSNY cho sắt thép

Sơn chống cháy BOSNY là một trong những dòng sơn xịt chống cháy phổ biến nhất hiện nay cho kết cấu thép. Với công nghệ sản xuất sơn công nghiệp độc quyền từ Thái lan. Dòng sơn xịt chống cháy này có khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 600 độ C. Sơn cũng có tính năng chống ăn mòn nhiệt hiệu quả.

Sơn phun nhiệt độ cao chống mài mòn cho nhiều bề mặt, vật liệu thi công,đặc biệt là kết cấu thép.

Sơn được ứng dụng thi công nhiều nhất như: sơn xịt khói xe, bếp ga, bếp nướng, nồi hơi…. Và một số đồ vật trang trí bằng kim loại thép khác.

Sơn chống cháy Hải Phòng

Sơn chống cháy Hải Phòng hay còn gọi là sơn chống cháy SHP WB. Đây là một trong những  dòng sơn chống cháy gia dụng được sản xuất từ  Polivinylaxetat  kết hợp cùng các thành phần chống cháy bền bỉ.

Sơn có khả năng chịu nhiệt cao, lên đến 150 phút. Sơn đã được kiểm định về phương tiện phòng cháy cháy của Bộ Công an - Cục Cảnh sát PCCC & CNCH.

Với màng sơn bền vững, nhiều lớp phủ bền bỉ chồng lên nhau tạo thành lớp sơn bảo vệ tối ưu cho vật liệu sắt thép. Do co độ cứng cao, sơn hầu như ít chịu tác động của các yếu tố thời tiết. Sơn đem lại hiệu quả bảo vệ tuyệt đối. Được ứng dụng thi công phổ biến trong các công trình yêu cầu khắt khe về PCCC.

Sơn chống cháy sắt thép BENZO

Benzo hiện nay là cái tên không còn xa lạ khi nhắc đến sơn chống cháy kết cấu  thép. Đây là dòng sơn tiên phong với gốc sơn hệ dầu Acrylic một thành phần. Sơn được các công trình, nhà thầu thi công cho là giải pháp chống cháy tối ưu cho khung sắt thép hiện nay. Với công nghệ sơn tuyệt vời, cơ chế tự trương phồng bằng cảm biến nhiệt độ chuẩn xác. Sơn có khả năng chống cháy, kháng nhiệt ngọn lửa lên đến 150 phút. Đặc biệt, với độ phủ cao, sơn chống cháy tiết kiệm đặc biệt với định mức chống cháy hợp lý.

Bên cạnh đó, dòng sơn này cũng đa dạng các loại sơn chống cháy với thời gian khác nhau: 45 phút, 60 phút, 90 phút 120, 150 phút. Tùy vào mức độ nguy hiểm, nhu cầu sử dụng. Sơn đáp ứng các tiêu chí bảo vệ phù hợp cho kết cấu thép và đảm bảo an toàn nhất cho tính mạng con người.

Sơn chống cháy kết cấu thép 3P

3P là một trong những sòng sơn chống cháy gốc nước. Dòng sơn này khi gặp nhiệt độ cao có khả năng phồng nở tốt. Tạo nên lớp cách nhiệt, cản nhiệt hiệu quả. Bên cạnh chống cháy cho kết cấu thép phổ biến. Sơn được sử dụng chống cháy hiệu quả cho các vật liệu gỗ, bê tông, tường gạch…

Sơn chống cháy 3P có thể sử dụng thi công cho cả  bên trong và bên ngoài công trình. Tuy nhiên, nếu thi công cho ngoại thất, sau thời gian chịu nhiều tác động nắng mưa của thời tiết. Hiệu quả chống cháy của sơn có thể không được đảm bảo tốt nhất.

Sau khi thi công lớp chống cháy 3P, các công trình cần thi công thêm lớp sơn phủ Epoxy hoặc sơn PU phủ màu nhằm tăng độ bền bỉ ,tính thẩm mỹ tối ưu cho sơn.

Trên đây là tổng hợp một số dòng sơn chống cháy kết cấu thép phổ biến hiện nay. Tùy vào từng nhu cầu, mục đích sử dụng thi công. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn được sản phẩm sơn tốt nhất  cho công trình của mình.

Tags: