Phong cách nội thất Bắc Âu tuyệt vời cho không gian sống

Có rất nhiều phong cách nội thất khác nhau được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay tại các công trình người ta thường lựa chọn phong cách nội thất Bắc Âu để thiết kế cho không gian sống nhà mình. Đây là một phông cách tạo nên vẻ đẹp hiện đại có thể áp dụng trong nhiều không gian thiết kế. Hãy cùng theo dõi bài viết phía dưới để tìm hiểu thêm về phong cách này nhé.

1. Phong cách nội thất Bắc Âu là gì?

Có thể hiểu phong cách Bắc Âu là phong cách kết hợp bởi 3 yếu tố: đơn giản- thẩm mỹ- công năng. Đây là phong cách thiết kế mang vẻ đẹp đại được bắt nguồn từ các quốc gia có khí hậu khắc nghiệt ở các nước Bắc Âu. Phong cách này tái hiện rõ nét nhất phong lối sống cũng như tập quán sinh hoạt của những người dân vùng này. Phong cách này có khá nhiều công năng và sáng tạo. Những vật liệu được sử dụng trong phong cách này là những vật liệu từ tự nhiên như: gỗ, vải, đá,... để tô điểm cho vẻ đẹp của không gian sinh hoạt.

Phong cách này hướng tới vẻ đẹp tự nhiên, giúp cho không gian sống trở nên hiện đại, tinh tế, đơn giản và ấm cúng. Phong cách này được lan truyền và phát triển mạnh mẽ, đến ngày hôm nay nó được rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn cho không gian riêng của mình. Nó trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các công trình hiện đại trên thế giới.

Phong cách nội thất bắc âu
Phong cách nội thất bắc âu đang là xu thế thời gian gần đây
>> Xem thêm: Thiết kế nhà chuẩn phong thủy

2. Có mấy loại phong cách nội thất Bắc Âu?

Có 2 phong cách Bắc Âu:

Phong cách Scandinavian country: phong cách này mang màu sắc tương phản nhẹ nhàng với sự pha trộn từ vẻ đẹp hiện đại và truyền thống. Phong cách này người ta thường sử dụng những chất liệu bằng gỗ và ánh sáng tự nhiên để tạo nên một không gian mộc mạc, gần gũi.

Phong cách Bắc Âu hiện đại:  với phong cách này người ta thường hướng tới vẻ đẹp của sự hiện đại, đơn giản. Phong cách này sẽ tạo nên một không gian mộc mạc với nhiều công năng sử dụng. Phong cách này được rất nhiều các công trình kiến trúc lựa chọn.

Phong cách bắc âu có những loại nào
Có những phong cách Bắc Âu nào?
>> Xem thêm: Sơn phòng ngủ màu xanh mà bạn không thể bỏ qua

3. Đặc trưng của phong cách nội thất Bắc Âu

3.1 Sử dụng vật liệu gỗ

Gỗ chính là một phần linh hồn của phong cách Bắc Âu, đây chính là vật liệu xây dựng thân thuộc với thiên nhiên, gần gũi với đời sống con người. Gỗ sẽ tạo nên một không gian mộc mạc, khiến cho bạn dễ chịu, ấm cúng.Nội thất gỗ có rất nhiều gái trị sử dụng. Mang lại nhiều công năng cho không gian sống nhà bạn. Đồng thời tạo cho bạn một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Giúp cho chất lượng sống của bạn được cải thiện hơn.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế
Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất Bắc Âu

3.2 Sử dụng vật liệu đá

Đa cũng được coi là một vật liệu chính trong phong cách nội thất Bắc Âu, mang đến cho bạn không gian đậm chất tự nhiên, tạo nên vẻ đẹp mới lạ và đẹp mắt. Trong phong cách này bạn cần phải lựa chọn những loại đá tự nhiên để tạo cho không gian vẻ đẹp nguyên sơ, không bị phá vỡ. Khi bạn chọn đã tự nhiên sẽ giúp tái hiện rõ nét nhất phong cách.

Kết hợp đá trong thiết kế nội thất
Kết hợp đá trong thiết kế nội thất

3.3 Lông thú, vải

Với phong cách nội thất Bắc Âu bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lông thú, vải làm vật dụng. Như các bạn đã biết, phong cách Bắc Âu sẽ khá lạnh lẽo và cứng ngắc nên bạn cần chọn lông thú làm vật dụng trang trí nhà. Khi sử dụng lông thú bạn sẽ biến không gian lạnh lẽo cúng nhắc kia trở thành một không gian mềm mại và ấm áp. Ngoài ra nó còn làm tăng nên vẻ đẹp mộc mạc và sang trọng của phong cách này.

Lông thú và vải trong thiết kế nội thất
Lông thú và vải là những vật dụng không thể thiếu

3.4 Màu sắc trong thiết kế

Người ta thường lựa chọn màu sắc tương phản ánh sáng cho phong cách nội thất này. Việc lựa chọn màu sắc tương phản ánh sáng sẽ giúp cho những ngày màu đông lạnh giá, thiếu ánh sáng. Với những ngày này bạn sẽ thấy được màu sắc trên tường sẽ có tác dụng không hề nhỏ. Nó sẽ góp phần làm tăng độ sáng cho không gian. Đồng thời những màu có tone màu tưởng phản ánh sáng sẽ giúp cho không gian của bạn thêm phần rộng rãi và thoáng đãng. Để tạo nên không gian độc đáo người ta thường kết hợp màu trắng với các màu be, xanh,..

màu sắc trong phong cách bắc âu
Máu sắc trong thiết kế nội thất Bắc Âu là gì
>> Xem thêm: Lựa chọn sơn hãng nào tốt nhất hiện nay giúp màu sắc được đều và bền màu

3.5  Ánh sáng

Ánh sáng có thể coi là yếu tố tiên quyết để quyết định cho phong cách nội thất Bắc Âu. Nguồn ánh sáng được lấy từ tự nhiên, chính vì vậy phong cách Bắc Âu hay thiết kế nhiều cửa. Phần cửa đó hãy thiết kế thêm tấm rèm mỏng để tạo nên không gian hiện đại và nhẹ nhàng.

Ánh sáng trong phong cách bắc âu
Bạn cần quan tâm tới yếu tố ánh sáng

3.6 Những vật dụng trang trí

Đối với phong cách này bạn có thể sử dụng cây xanh, lò sưởi, những đồ vật hoạ tiết để thiết kế cho không gian. Những vật dụng này sẽ khiến cho không gian giảm bớt lạnh lẽo, và tăng vẻ đẹp cho không gian.

Lựa chọn các vật dụng trang trí phù hợp
Lựa chọn các vật dụng trang trí phù hợp

Trên đây là bài viết về phong cách nội thất Bắc Âu. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách thiết kế không gian nội thất này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

>> Gợi ý cho bạn: Cách thiết kế studio đẹp, thu hút khách hàng

Tags: