Mẹo khử mùi sơn nhà nhanh chóng, dễ dàng 

1. Ảnh hưởng của mùi sơn nhà đến cuộc sống

Mùi sơn là mùi xuất hiện khi bạn thi công sơn trong quá trình sơn hoặc bảo dưỡng lại nhà cửa. Mùi này thường có một mùi hóa học đặc trưng . Được tạo thành do các hợp chất trong sơn bốc hơi và hoà vào không khí. Do đó, không khí sau sơn thường có mùi nồng gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Mùi sơn làm cho không khí trong nhà trở nên ngột ngạt và khó chịu. Điều này có thể gây ra cảm giác không thoải mái và căng thẳng cho người sinh sống ở đó. Bên cạnh đó, mùi sơn còn làm mất giấc ngủ, làm giảm sự tập trung, …  Làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, mùi sơn còn có rất nhiều tác động xấu đến sức khỏe của con người. Mùi sơn có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, khó thở….  Và gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn nếu thời gian tiếp xúc với mùi kéo dài.

Chính vì thế, sau khi thi công sơn nhà xong, người ta thường đợi cho mùi sơn nhẹ mùi đi trước khi chuyển vào ở. Điều này giúp tránh các ảnh hưởng của mùi sơn tới cuộc sống và sức khỏe của người sinh sống ở đó. Đồng thời, điều này giúp bảo vệ lớp sơn sau thi công được khô và chắc hơn sau thi công.

Ảnh hưởng của mùi sơn nhà đến cuộc sống
Ảnh hưởng của mùi sơn nhà đến cuộc sống

>> Xem thêm: Sơn nhà: Những kiến thức tất tần tật từ A – Z

2. Mẹo khử mùi sơn nhà nhanh chóng

Một số mẹo khử mùi sơn nhà nhanh chóng và hiệu quả sau đây:

  • Tạo không gian thông thoáng: Trong và sau thi công sơn bạn nên tạo không gian thông thoáng để sơn nhanh khô và giảm mùi. Bạn có thể mở cửa sổ, sử dụng quạt thông gió, ... Để làm giảm mùi sơn trong không khí.
  • Sử dụng cà phê bột/ than hoạt tính: Đây là một trong những mẹo khử mùi sơn nhà đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một bát nhỏ chứa bột cà phê/ than hoạt tính tại các khu vực có mùi trong nhà. Sau một thời gian bạn sẽ thấy mùi sơn giảm hơn và trong nhà có mùi thơm dễ chịu của bột cà phê/ than hoạt tính.
  • Sử dụng các sản phẩm khử mùi: Có nhiều sản phẩm khử mùi sẵn có trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để làm giảm mùi sơn. Chẳng hạn như khử mùi phòng, nến thơm, hoặc sáp thơm….
  • Sử dụng các loại sơn có mùi sơn dịu nhẹ: Thấu hiểu được vấn đề về mùi sơn khi sử dụng của khách hàng. Một số nhà sản xuất đã tạo các loại sơn có mùi sơn dịu nhẹ, không quá nồng. Để tạo nên sự thoải thái khi sử dụng và giảm thiểu ảnh hưởng của mùi sơn đến sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sơn có mùi sơn nhẹ như: JYMEC, Nippon, ….
Mẹo khử mùi sơn nhà nhanh chóng
Mẹo khử mùi sơn nhà nhanh chóng

>> Có thể bạn quan tâm: So sánh ưu điểm của sơn nhà JYMEC so với các hãng khác

3. Bao lâu thì có thể vào ở trong nhà sau khi sơn

Thời gian dọn vào ở trong nhà sau khi sơn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó thời gian chờ lớp sơn khô và bay hết mùi là yếu tố quan trọng cần xem xét.

Ngôi nhà sau khi thi công bạn cần kiểm tra xem lớp sơn đã được khô hoàn toàn và có hỏng hóc gì hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đợi cho mùi sơn tan bớt trước khi dọn vào ở trong ngôi nhà.

Đối với các loại sơn gốc nước, thời gian khô nhanh và mùi sơn cũng bay nhanh hơn các loại sơn gốc dầu. Thông thường đối với các loại sơn gốc nước, mùi sơn bay đi đáng kể trong khoảng 24 đến 48 giờ. Do đó, bạn có thể dọn vào nhà ở sau khoảng 2 -3 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên đợi ít nhất 7 – 10 ngày trước khi dọn vào ở.

Đối với các loại sơn gốc dầu, mùi sơn sẽ lâu tan hơn các loại sơn nước thông thường. Bạn nên đợi ít nhất 2 – 3 tuần mới dọn vào sau thi công sau.

Bao lâu thì có thể vào ở trong nhà sau khi sơn
Bao lâu thì có thể vào ở trong nhà sau khi sơn

Trên đây là một số mẹo khử mùi sơn nhà nhanh chóng và hiệu quả. Giúp làm nhẹ đi mùi sơn nhà và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

>> Xem thêm: Lưu ý khi thi công sơn nhà quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ

Tags: