Màu sơn văn phòng phù hợp, tối ưu hiệu suất làm việc

Màu sơn văn phòng không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của các nhân viên trong không gian đó. Chính vì vậy, lựa chọn màu sơn sao cho mang lại năng lượng tích cực, đạt hiệu suất làm việc cao rất quan trọng. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn màu sơn phòng làm việc phù hợp, hiệu quả cao trong công việc.

1. Tầm quan trọng của màu sơn trong trang trí phòng làm việc

Lựa chọn màu sơn văn phòng khi thiết kế  ngày càng được quan tâm. Theo một số nghiên cứu, màu sơn không chỉ để trang trí, làm đẹp cho phòng làm việc mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của những người làm việc trong môi trường đó. Vì vậy, lựa chọn màu sơn phù hợp giúp nâng cao tâm trạng, năng suất làm việc rất quan trọng.

Màu sơn phòng làm việc có ý nghĩa rất quan trọng
Màu sơn phòng làm việc có ý nghĩa rất quan trọng

Lựa chọn màu sơn phù hợp  mang lại nhiều lợi ích như: 

  • Nâng cao hiệu suất làm việc: Một số màu sắc có tác dụng tăng khả năng tư duy, sáng tạo và sự tập trung. Nhờ đó, nhân viên có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc, đạt hiệu quả cao trong công việc.
  • Cải thiện tâm trạng: Sử dụng và phối các màu sơn văn phòng hợp lý, hài hòa. Tạo môi trường làm việc cho nhân viên cảm thấy thoải mái, giảm bớt căng thẳng và áp lực.
  • Truyền tải văn hóa, quảng bá thương hiệu. Một số văn phòng sử dụng màu sắc của logo, sản phẩm đặc trưng của mình trang trí văn phòng.  Màu sắc góp phần tạo ấn tượng và quảng bá hình ảnh, văn hóa của công ty đến khách hàng, đối tác của họ.

>> Xem thêm: Sơn nhà: Kinh nghiệm tất tần tật từ A-Z

2. Cách lựa chọn màu sơn văn phòng phù hợp

2.1. Lựa chọn màu sơn theo diện tích

Lựa chọn màu sơn theo diện tích phòng làm việc là thích hợp cho những ai đang phân vân chưa biết lựa chọn màu sơn thế nào.

Đối với các văn phòng, ưu tiên lựa chọn các màu sơn sáng. Tạo cảm giác sang trọng và mở rộng không gian phòng làm việc. Bởi vì một số văn phòng mới xây dựng thường khá rộng nhưng hạn chế về chiều cao của trần nhà. Do đó, sử dụng màu sơn văn phòng tươi sáng sẽ giúp mở cải thiện không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn. Hay những văn phòng cũ bị hạn chế về diện tích, màu sơn sáng sẽ giúp khắc phục các vấn đề này.

Để tránh nhàm chán và tạo hứng thú trong công việc. Có thể kết hợp màu sơn phòng làm việc với các màu đậm tạo nên sự nổi bật, mới mẻ cho văn phòng.

Chọn màu sơn phòng làm việc theo diện tích
Chọn màu sơn phòng làm việc theo diện tích

>> Xem thêm: Cách lựa chọn màu sơn phòng trẻ em phù hợp nhất 2023

2.2. Lựa chọn màu sơn văn phòng  theo tính chất công việc

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, hay bộ phận làm việc để lựa chọn ra màu sơn phù hợp. Để hiệu quả làm việc đạt hiệu quả tốt nhất, có thể lựa chọn những màu sơn khác nhau cho từng không gian làm việc.

Nếu công việc đòi hỏi sự sáng tạo, đột phá thì nên lựa chọn những màu sáng sủa, tươi tắn. Gợi cảm hứng làm việc và tư duy sáng tạo cho công việc.

Với những công việc yêu cầu sự cẩn thận, sự tập trung cao thì có thể lựa chọn những màu sơn trung tính. Để giúp nhân viên được thư giãn, thoải mái trong lúc làm việc.

Lựa chọn màu sơn theo tính chất công việc
Lựa chọn màu sơn theo tính chất công việc

2.3. Lựa chọn màu sơn hài hòa với điều kiện ánh sáng

Lựa chọn màu sơn sao cho hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng là điều quan trọng. Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và hiệu quả công việc của nhân viên.

Với những văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, có thể lựa chọn những màu như: đỏ, cam, đỏ gạch. Đối với những văn phòng ít ánh sáng tự nhiên, có thể chọn một số màu sơn như cam nhạt, đỏ gạch.

Tránh sử dụng những màu sơn quá chói, phản quang cao. Những màu sắc này sẽ gây mỏi mắt, căng thẳng và làm giảm hiệu suất làm việc.

Lựa chọn màu sơn hài hòa với ánh sang trong văn phòng
Lựa chọn màu sơn hài hòa với ánh sang trong văn phòng

 

2.4. Lựa chọn màu sắc theo màu nhận diện của thương hiệu

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc, mà còn là nơi gặp gỡ các khách hàng, đối tác thường xuyên. Do đó, nhiều công ty lựa chọn màu sơn văn phòng trùng với màu sắc nhận diện của sản phẩm, của thương hiệu để trang trí.

Lựa chọn màu sơn phòng làm việc như vậy không chỉ tăng tính thẩm mỹ  mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên.

 Chọn màu sơn theo màu sắc thương hiệu
Chọn màu sơn theo màu sắc thương hiệu

3. Những màu sơn văn phòng được yêu thích nhất

Tùy theo sở thích và thiết kế văn phòng mà có thể lựa chọn một hay nhiều màu sơn khác nhau cho văn phòng làm việc. Tuy nhiên, vẫn có những màu sơn phòng làm việc được yêu thích lựa chọn theo tông màu nóng và tông màu lạnh.

Màu sơn văn phòng được yêu thích
Màu sơn văn phòng được yêu thích

- Phòng làm việc theo tông màu nóng:

+ Màu đỏ: Tượng trưng cho năng lượng cháy bỏng, nhiệt huyết.

+ Màu cam: Mang lại cảm giác dễ chịu và gần gũi.

+ Màu vàng: Tạo cảm giác tươi mới, hạnh phúc.

+ Màu hồng: Mang lại cảm giác lãng mạn, thơ ngây và là màu sắc của tình yêu.

- Màu sơn phòng làm việc theo tông màu lạnh:

+ Màu xanh dương: Tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu và giảm bớt căng thẳng trong làm việc.

+ Màu xanh lá: Mang lại cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên.

+ Màu đen: Tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên cần phối màu phù hợp nếu không sẽ mang lại cảm giác u ám, buồn tẻ.

4. Tham khảo những mẫu sơn văn phòng đẹp

Sơn xanh lá gần gũi thiên nhiên tạo cảm giác thư giãn
Sơn xanh lá gần gũi thiên nhiên tạo cảm giác thư giãn
Sơn văn phòng màu đỏ nhiệt huyết
Sơn văn phòng màu đỏ nhiệt huyết
Màu vàng thân thiện, ấm áp
Màu vàng thân thiện, ấm áp
Màu xanh tự do, phóng khoáng
Màu xanh tự do, phóng khoáng
Phối màu sơn  linh hoạt, bắt mắt
Phối màu sơn  linh hoạt, bắt mắt

Bài viết chia sẻ những cách lựa chọn màu sơn văn phòng phù hợp, tối ưu năng suất làm việc. Hi vọng bạn có được những thông tin hữu ích giúp tạo ra những không gian làm việc thẩm mỹ, giúp thúc đẩy tinh thần đạt hiệu quả cao trong làm việc.

Tags: