Một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ cần chú ý

1. Lưu ý khi trang trí màu sắc phòng ngủ

Lưu ý khi trang trí phòng ngủ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo phong thủy cho cả căn phòng. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang lại không gian sống thư giãn, thoải mái và may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong trang trí phòng ngủ. Khác với các không gian sống khác, không gian phòng ngủ cần tạo được cảm giác thoải mái, thư giãn để giúp việc nghỉ ngơi được tốt hơn.

Lưu ý trang trí phòng ngủ không nên lựa chọn các màu sắc quá đậm sẽ gây cảm giác khó chịu, nặng nề. Khi trang trí phòng ngủ nên chọn các màu sắc nhẹ nhàng để mang lại cảm giác thư giãn và ngủ ngon hơn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính phong thủy, bạn có thể tham khảo cách lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh sau đây:

 • Người mệnh Kim nên chọn màu phòng ngủ là trắng, vàng, ánh kim…
 • Người mệnh Mộc nên lựa chọn màu sắc phòng ngủ là xanh lá…
 • Người mệnh Thủy nên chọn màu sắc phòng ngủ là xanh biển, xanh đen,...
 • Người mệnh hỏa nên lựa chọn màu sắc phòng ngủ là đỏ, tím, hồng,...
 • Người mệnh Thổ nên lựa chọn màu sắc phòng ngủ là nâu, vàng đất,....

Việc đảm bảo các yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng, làm tăng tính thẩm mỹ và mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Lưu ý về màu sắc trong trang trí phòng ngủ
Lưu ý về màu sắc trong trang trí phòng ngủ
>> Xem thêm: Lựa chọn sơn hãng nào tốt nhất cho nội thất

2. Lưu ý khi trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Bên cạnh các yếu tố về màu sắc, bạn cũng có thể tham khảo một số lưu ý trang trí phòng ngủ hợp phong thủy sau.

Hình dạng của phòng ngủ:

 • Trong phong thủy, để đem lại nhiều may mắn và tài lộc thì phòng ngủ nên thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình vuông. Việc này giúp mang lại sự thịnh vượng, an toàn cho gia chủ.
 • Ngoài ra, nên tránh các thiết kế phòng ngủ có hình dạng lồi lõm, nhiều góc cạnh hoặc không được vuông vức. Việc này sẽ khiến căn phòng mất đi tính thẩm mỹ. Và có thể tạo ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng.

Hướng của phòng ngủ

Hướng phòng ngủ là một trong những lưu ý trang trí phòng ngủ rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy sau đây.

 • Mệnh Kim nên chọn hướng phòng ngủ là Đông Bắc, Tây Nam, Bắc,.... Nên tránh hướng Nam
 • Mệnh Mộc nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam,... Nên tránh hướng Tây Bắc
 • Mệnh Thủy nên chọn hướng Đông Bắc, Bắc, Tây Bắc,.... Nên tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam
 • Mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng ngủ là Nam, Đông Nam….. Nên tránh hướng Bắc.
 • Mệnh thổ nên chọn hướng Nam,.... Nên tránh hướng Đông và Đông Nam

Lưu ý về phong thủy trong trang trí phòng ngủ
Lưu ý về phong thủy trong trang trí phòng ngủ
>> Gợi ý hay: Màu sơn tường gạch thô đẹp nhất cho phong cách thiết kế tối giản

3. Lưu ý khi bố trí giường ngủ

Bố trí giường ngủ là một lưu ý thiết kế phòng ngủ quan trọng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh thu hút các vận khí xấu khi thiết kế phòng ngủ, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau đây.

 • Đặt giường nên tránh cửa ra vào. Để khắc phục bạn có thể đặt giường chéo với các vị trí này.
 • Sau đầu giường nên là một bức tường để tạo cảm giác nâng đỡ và nên đặt sát tường. Tránh đặt tường dưới cổ sổ vì ảnh hưởng đến năng lượng và có thể tạo cảm giác không thoải mái khi ngủ.
 • Tránh đặt phòng ngủ ở những nơi có ánh sáng quá chói và gắt. Việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.
 • Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ. Do đó, bạn có thể thay đổi vị trí đặt gương hoặc che lại gương khi không cần thiết.

Lưu ý trang trí phòng ngủ cần chú ý đến vị trí của giường ngủ
Lưu ý trang trí phòng ngủ cần chú ý đến vị trí của giường ngủ
>> Có thể bạn quan tâm: 5 sản phẩm sơn bóng nội thất tốt nhất hiện nay

4. Lưu ý khi lựa chọn nội thất trang trí phòng ngủ

Đồ nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong phòng ngủ. Thể hiện được phong cách, gu và tính thẩm mỹ của căn phòng. Bên cạnh đó, lưu ý các đồ nội thất trong phòng ngủ phải đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt của bạn.

 • Giường ngủ: Giường là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu tùy theo sở thích và phong cách của phòng ngủ.
 • Tủ quần áo: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn tủ 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh.
 • Bàn làm việc: Trong phòng ngủ thường không nên bố trí bàn làm việc vì năng lượng phòng ngủ thường không đem lại hiệu suất làm việc cao. Tuy nhiên, nếu hay làm việc trong phòng ngủ, bạn có thể bố trí một chiếc bàn nhỏ, vừa phải hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Rèm cửa sổ: Rèm cửa sổ mang lại đem lại tính thẩm mỹ rất tốt cho phòng ngủ. Ngoài ra, sử dụng rèm còn giúp bạn giảm cường độ ánh sáng tự nhiên để ngủ ngon hơn.
 • Thiết bị điện tử: Đây là những món đồ không thể thiếu trong phòng ngủ. Nên chọn các thiết bị vận hành êm ái để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

4. Lưu ý về ánh sáng khi thiết kế phòng ngủ

Ánh sáng là một lưu ý thiết kế phòng ngủ rất quan trọng. Sử dụng ánh sáng hợp lý sẽ giúp căn phòng được đẹp mắt và tạo cảm giác thư thái khi sử dụng.

Tuy nhiên, ánh sáng trong phòng ngủ không nên quá nhiều. Dễ gây ra chói, lóa mắt ảnh hưởng đến giấc ngủ và khó chịu cho người sử dụng. Đối với ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng các loại rèm cửa để giảm cường độ của ánh sáng được dịu nhẹ, dễ chịu hơn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ để mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các màu sắc đèn như vàng, đỏ,.... để ngủ ngon hơn.

Lưu ý trang trí phòng ngủ cần chú ý đến các yếu tố ánh sáng

Trên đây là một số lưu ý khi trang trí phòng ngủ quan trọng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đem đến không gian phòng ngủ thoải mái, nhất những lúc nghỉ ngơi, thư giãn.

Tags: