3 Lời khuyên cho sàn nhà xưởng luôn sạch bóng, bền bỉ

Sàn nhà xưởng là khu vực hoạt động và chịu trực tiếp tất cả các tác động của máy móc và di chuyển của con người. Vệ sinh và bảo dưỡng sàn nhà xưởng là một trong những việc vô cùng quan trọng và cần thiết giúp tạo nên không gian làm việc tối ưu nhất, bảo vệ sức khoẻ của công nhân nhà xưởng đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cho môi trường lao động. Vậy làm sao không gian sàn nhà xưởng hiệu quả nhất? Theo dõi ngày bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra cho bạn 3 lời khuyên cho sàn nhà xưởng luôn sạch bóng, bền bỉ, tăng năng suất lao động.

1. Nên sử dụng sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng

Như đã nói đến ở trên, khu vực sàn nhà xưởng là không gian làm việc, là nơi mà các máy phương tiện và nhân viên lao động hoạt động đi lại, vận hành máy móc, sản xuất. Đây chính là khu vực chịu nhiều nhất các tác nhân gây hại ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ bền bỉ của sàn và tính thẩm mỹ nhất trong môi trường lao động. Để có được sàn nhà xưởng luôn sạch bóng, bền bỉ nhất và giúp tạo nên không gian thoáng đãng, chuyên nghiệp giúp tăng năng suất lao động ngoài việc luôn sắp xếp các đồ vật, máy móc trong không gian nhà xưởng, sử dụng các hoá chất  vệ sinh tẩy rửa bề mặt sàn…các chủ thầu thi công công trình luôn tìm cho mình phương pháp sơn sàn an toàn, hiệu quả bền bỉ nhất.

Sơn nền nhà xưởng Epoxy cho khu vực sàn nhà xưởng công nghiệp có thể coi là một trong những giải pháp sơn sàn tối ưu nhất cho khu vực này. Ngày này, bên cạnh tính tối ưu về công dụng, chức năng và độ an toàn, các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp cũng chú trọng rất nhiều vào tính thẩm mỹ trong không gian nhà xưởng. Chính vì vậy mà sơn sàn Epoxy cho sàn nhà xưởng được các chủ thầu ưu tiên lựa chọn và sử dụng phổ biến nhất. Thi công sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng giúp mang lại độ bền bỉ. tuổi thọ dài lâu, bề mặt sàn bằng phẳng và thẩm mỹ nhất có thể đồng thời tối ưu, tiết kiệm chi phí vật liệu và chi phí bảo dưỡng sau này.

lời khuyên cho sàn nhà xưởng hình 1
Sơn nền nhà xưởng giúp tăng tuổi thọ của sàn công nghiệp

Với thành phần sơn được cấu tạo từ nhựa Epoxy và chất đóng rắn, sàn nhà xưởng thi công sơn Epoxy có màng sơn dày dặn, độ che phủ tuyệt đối, bề mặt sàn luôn sáng bóng và nhẵn mịn, tính liền mạch có thể bảo vệ sàn khỏi những tác động gây bong tróc, thấm ngược và chống bám bụi bẩn giúp dễ dàng hơn cho công việc vệ sinh, lau chùi. Sơn Epoxy mang lại khả năng chống mài mòn và có thể chịu tốt nhất những tác động cơ học của con người và máy móc sản xuất. Một số loại sơn đặc biệt có các khả năng chống axit ăn mòn, trong kiềm hoá và các thành phần gây hại chính vì vậy được sử dụng phổ biến cho các nhà xưởng sản xuất và chế biến. Một số công trình yêu cầu cao về tính vô trùng như bệnh viện, phòng khám, phòng chế dược… cũng lựa chọn sơn sàn Epoxy là giải pháp tối ưu nhất. Sơn Epoxy cũng có bảng màu đa  dạng và phong phú cũng như tính thẩm mỹ cao, thường được sử dụng kết hợp làm các vạch kẻ đường, vạch kẻ phân chia khu vực sàn nhà kho và các khu vực cảnh báo.

>> Xem thêm: Bật mí cách kéo dài thời gian sử dụng sàn Epoxy

2. Vệ sinh bảo dưỡng sàn nhà xưởng đúng cách

2.1 Vệ sinh trần nhà xưởng

Khu vực trần nhà xưởng cũng như các thiết bị và máy móc trong nhà máy, sau một thời gian hoạt động sẽ bị bụi bẩn từ bên ngoài và các thành phần vật liệu dư thừa bám vào. Trước khi vệ sinh khu vực sàn nhà xưởng công nghiệp, bạn cần vệ sinh khu vực trần nhà và ác thiết bị máy móc giúp tránh bụi bẩn từ khu vực này rơi xuống sàn nhà, tối ưu thời gian dọn dẹp, vệ sinh lau chùi.

2.2 Thu dọn các thiết bị máy móc gọn gàng trước khi vệ sinh

Để vệ sinh sàn nhà xưởng một cachs tốt nhất, bạn nên thu dọn các thiết bị cũng như máy móc gọn gàng, giúp cho không gian nhà xưởng được thông thoáng, giúp các phương tiện vệ sinh hoạt động thuận tiện hơn. Việc di chuyển và thu dọn máy móc gọn gàng vào một khu vực cũng giúp cho việc vệ sinh dọn dẹp được chi tiết và kỹ lưỡng hơn.

2. 3 Hút bụi vệ sinh nhà xưởng

Cac khu vực nhà xưởng với haotj động thường xuyên của máy móc và con người khiến cho khu vực sàn nhà bám nhiều bụi bẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên và theo định kỳ thì bụi bẩn sẽ bám rất nhiều và chắc lên bề mặt sàn, rất khó vệ sinh. Đối với các khu vực sàn nhà xưởng vớ quy mô rộng lớn, bạn cần phải sử dụng các thiết bị và máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn giúp vệ sinh bề mặt sàn một cách tốt nhất.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy hút bụi vệ sinh dọn dẹp sàn nhà xưởng thì sẽ tiết kiệm và hạn chế sử dụng các hoá chất tẩy rửa cho sàn nhà.

2.4 Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng

Một số các khu vực sàn nhà xưởng lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nhiều bụi bẩn và các vết bám dính lâu ngày rất khó tẩy rửa làm sạch, các vết ố mốc và vết bẩn loang lổ gây mất thẩm mỹ, tiềm ẩn nguy cơ tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc gây hại sinh sôi phát triển. Tốt nhất đối với những trường hợp đó bạn nên sử dụng các hoá chất và chất tẩy rửa sàn chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn  cứng đầu.

Nên lựa chọn những chất tẩy rửa an toàn và sức khỏe của người sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng bảo hộ lao động khi tiếp xúc và sử dụng các hóa chất tẩy rửa. Sau khi tẩy rửa, nên làm sạch sàn với nước sạch để loại bỏ mùi và hoá chất dư thừa.

lời khuyên cho sàn nhà xưởng hình 2
Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách

3. Cải tiến các thiết bị trong nhà xưởng

Khu vực nhà xưởng là khu vực hoạt động chủ yếu của các hệ thống, máy móc sản xuất và các thiết bị phương tiện di chuyển nặng. Những thiết bị và máy móc này có tải trọng nặng và tần suất hoạt động nhiều trên bề mặt sàn nhà xưởng. Sau một thời gian sử dựng có thể gây nên hiện tượng xuất hiện các vết nứt trên bề mặt sàn, màng sơn bị bong tróc và sụt lún bê tông. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo độ an toàn của các thiết bị và không ngừng cải tiến, đảm bảo an toàn cho bề mặt sàn nhà xưởng.

Một số phương pháp làm giảm tác động đến bề mặt sàn bạn có thể xem xét như lót đệm sàn và hạn chế sự kéo lê trên bề mặt sàn để mang lại tuổi thọ sàn nhà xưởng bền bỉ nhất.

lời khuyên cho sàn nhà xưởng hình 3
Các thiết bị của nhà xưởng cũng cần được cải tiến 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 3 lời khuyên cho sàn nhà xưởng giúp sàn nhà luôn sạch bóng, thẩm mỹ, bền bỉ và tối ưu công năng sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và tạo nên những công trình nhà xưởng tối ưu nhất cho hoạt động sản xuất công nghiệp.

Tags: