Lập kế hoạch kinh doanh sơn nước như thế nào để thành công?

Nếu bạn muốn mở đại lý sơn thì việc lập kế hoạch kinh doanh sơn nước là điều không thể bỏ qua. Việc lập kế hoạch kinh doanh sơn sẽ giúp bạn hoạch định rõ ràng kế hoạch bán hàng và tăng doanh số kinh doanh bán hàng của mình. Vậy lập kế hoạch kinh doanh sơn nước là như thế nào? Lập kế hoạch kinh doanh để làm gì? Cách lập kế hoạch kinh doanh sơn nước như thế nào để thành công? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Tác dụng của việc lập kế hoạch kinh doanh sơn nước

Lập kế hoạch kinh doanh sơn nước sẽ đảm  bảo tính liên kết giữa các mục tiêu và phân chia các nguồn vốn của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa nguồn vốn của doanh nghiệp tránh lãng phí tài nguyên và đảm bảo đúng tiến độ. Đưa ra chiến lược marketing ngành sơn hiệu quả.

Có tác dụng ứng phó với những tình huống bất định: như những thay đổi của môi trường bên trong và bên ngoài.

Nếu không có kế hoạch kinh doanh thì các đơn vị bộ phận trong hệ thống sẽ hoạt động tự do, tự phát, trùng lặp, gây ra những rối loạn và tốn kém không cần thiết.

Việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp chú trọng vào những mục tiêu mà kế hoạch đã đề ra từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh lên đáng kể.

lập kế hoạch kinh doanh sơn hình 1
Lập kế hoach kinh doanh giúp bạn kinh doanh sơn hiệu quả

2. Quy tắc xây dựng kế hoạch kinh doanh sơn nước

Kế hoạch kinh doanh sơn nước cần ngắn gọn xúc tích: Một bản kế hoạch kinh doanh dài dòng, lan man sẽ khiến người đọc không thể chọn lọc được hết thông tin, thậm chí là bỏ dở giữa chừng vì quá nhàm chán. Vì vậy bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể, ngắn gọn và xúc tích để hướng người đọc vào trọng tâm công việc chính cần làm.

Kế hoạch kinh doanh sơn nước phải phù hợp: Một bản kế hoạch kinh doanh có thể được gửi tới nhiều đối tượng khác nhau như sếp, nhân viên hay đối tác…mà không phải ai cũng hiểu được những thuật ngữ trong ngành. Do đó bạn cần căn cứ xem bản kế hoạch đó gửi đến ai để có những ngôn từ cho phù hợp, dễ hiểu nhất đối với họ.

Bạn cũng không cần quá lo lắng nếu chưa lập được kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Hãy hoàn thiện kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình rồi bạn sẽ làm được tất cả.

lập kế hoạch kinh doanh sơn hình 2
Quy tắc lập kế hoạch kinh doanh là gì?

>> Xem thêm: Các kênh kinh doanh sơn online

3. Lập kinh doanh sơn nước như thế nào để thành công?

3.1. Kế hoạch chọn địa điểm kinh doanh

Muốn kinh doanh sơn nước thì việc đầu tiên cần làm là xác định được địa điểm kinh doanh sơn. Bạn hãy lên kế hoạch để tìm địa điểm kinh doanh là những nơi khu đông dân cư phương tiện đi lại thuận lợi, hay gần khu bán vật liệu xây dựng sẽ mang đến một lượng khách hàng lớn tự nhiên.

Về diện tích cửa hàng thì sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu mở to hay nhỏ nhưng trung bình nên tìm cửa hàng có diện tích từ 80m – 110m2 sẽ đảm bảo việc trưng bày sản phẩm phía ngoài và để hàng hóa bên trong.

lập kế hoạch kinh doanh sơn hình 3
Lựa chọn địa điểm kinh doanh là yếu tố quan trọng khi mở đại lý sơn

3.2. Kế hoạch về hàng hóa

Về hàng mới: Nếu bạn là đại lý cấp 1 thì cần thiết phải nhập hàng trưng bày, lượng hàng cần nhập sẽ phụ thuộc vào cơ chế của nhà sản xuất và cân đối hợp lý của chủ đại lý.

Về hàng tồn kho: cần hạn chế ở mức thấp nhất, bạn không nên dự trữ sơn màu. Nếu có cần xem xét những mã màu sơn được yêu thích và tỷ lệ khách hàng lựa chọn màu sơn đó ra sao.

lập kế hoạch kinh doanh sơn hình 4
Cần có kế hoạch về hàng hóa một cách chi tiết

3.3. Kế hoạch về tuyển nhân viên hỗ trợ

Khi tuyển nhân viên bạn sẽ cần một người vừa có kỹ năng bán hàng. Bên cạnh đó, tinh thần học hỏi củng cố kiến thức xung quanh ngành sơn. Có như vậy tỷ lệ đơn hàng xuất kho của bạn mới thành công cao. ngoài ra bạn cũng cần phải có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên. Động viên tinh thần và biểu dương kịp thời nếu nhân viên làm tốt công việc.

3.5. Kế hoạch về sử dụng vốn hợp lý.

Để khởi nghiệp được thì cần có vốn, đây được xem là điều kiện cần có để bạn kinh doanh. Bạn cần có kế hoạch cụ thể để tránh lãng phí vốn. Cân nhắc đến nguồn vốn lưu động và phân bổ sao cho hợp lý đúng và đủ nhất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn lập kế hoạch kinh doanh sơn nước để thành công. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé.

Tags: