5 Kinh nghiệm thi công sơn chống nấm mốc hiệu quả nhất

1. Chọn sản phẩm sơn chống nấm mốc chất lượng

Khi chọn mua các sản phẩm sơn nhà nói chung và chọn sản phẩm sơn chống rêu mốc nói riêng. Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là chất lượng của sản phẩm sơn. Một sản phẩm sơn chống nấm mốc được đánh giá là có chất lượng cao phải đảm bảo các tiêu chí:

  • Sản phẩm đến từ nhà sản xuất uy tín
  • Hiệu quả chống nấm mốc vượt trội
  • Tích hợp nhiều tính năng ưu Việt

Chất lượng của sơn chống nấm mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công. Từ kết cấu sơn khi sử dụng cho đến hiệu quả thực tế của sản phẩm đối với công trình.

Nên chọn loại sơn thích hợp với kết cấu công trình
Nên chọn loại sơn thích hợp với kết cấu công trình

2. Chọn đơn vị thi công uy tín

Nếu bạn lựa chọn hình thức thi công sơn chống nấm mốc trọn gói. Đơn vị đó sẽ có phụ trách công trình thi công từ A đến Z, bao gồm vật liệu, vật tư và nhân lực thi công.

Với sự lựa chọn thuê riêng đội ngũ thợ sơn chống nấm mốc, bạn cần chọn đơn vị uy tín. Một đơn vị thi công sơn chống nấm mốc uy tín sẽ bảo đảm hiệu quả sau khi hoàn thiện. Đồng thời, họ có chính sách bảo hành hợp lý cho công trình sơn chống nấm mốc. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng, thể hiện sự tận tâm trong công việc. Chính vì vậy, bạn sẽ không còn phải đắn đo về công dụng của sản phẩm sau khi thi công. Và có thể hoàn toàn yên tâm rằng kết cấu ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ bền vững tối đa.

Để chọn được cơ sở cung cấp nguồn nhân công chất lượng, hãy tìm hiểu thị trường khu vực. Tìm kiếm những phản hồi, đánh giá từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó. Để kết luận về độ tin cậy cũng như cách làm việc của đơn vị đó có chuyên nghiệp hay không. Hoặc tham khảo ý kiến đánh giá từ chuyên gia, người có kinh nghiệm, họ sẽ gợi ý cho bạn những địa chỉ nào? Tổng hợp lại mọi nguồn thông tin và chọn ra đơn vị uy tín nhất.

Thuê đơn vị thi công có độ tin cậy cao
Thuê đơn vị thi công có độ tin cậy cao
>> Xem thêm: Tại sao sử dụng sơn chống nấm mốc không hiệu quả?

3. Làm sạch bề mặt trước khi thi công

Một trong những kinh nghiệm “xương máu” để thi công sơn chống nấm mốc hiệu quả nhất. Đó chính là vệ sinh bề mặt vật liệu thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Bởi như đã biết, tình trạng bề mặt vật liệu trước khi thi công có ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn. Đặc biệt là khi thi công sơn chống nấm mốc cho nội thất và ngoại thất công trình. Bạn cần bảo đảm bề mặt được làm sạch tối đa và đạt độ phẳng mịn hết sức có thể.

Khi thi công sơn lại lớp sơn chống nấm mốc trên bề mặt tường cũ. Cần chú ý loại bỏ hết những hiện tượng rêu xanh, mốc đen còn xuất hiện trên mặt tường. Cậy sạch các lớp sơn cũ đã bị bong tróc, phồng rộp và thao tác kỹ bước mài nhám mặt bê tông.

Sơn chống nấm mốc trên bề mặt tường mới sẽ đơn giản hơn vì chưa xuất hiện nấm mốc. Bạn chỉ cần thực hiện kỹ bước chà nhám bề mặt bằng máy chà nhám hoặc giấy nhám chuyên dụng.

Vệ sinh bề mặt cẩn thận trước khi thi công sơn
Vệ sinh bề mặt cẩn thận trước khi thi công sơn

4. Đảm bảo độ khô giữa các lớp sơn

Ngoài lớp sơn chống nấm mốc, sẽ cần thi công thêm lớp lót và lớp sơn phủ hoàn thiện. Để giúp lớp sơn chống nấm mốc được phát huy tối đa công dụng. Số lớp sơn tối thiểu đối với sơn lót thường là 2 lớp và sơn phủ sẽ là 1 lớp. Riêng với sơn chống nấm mốc cũng cần thi công từ 1 đến 2 lớp để hiệu quả tối đa.

Các lớp sơn cần có độ bám dính nhất định để sơn chống nấm mốc đạt hiệu quả tối đa. Độ khô ráo của màng sơn sẽ quyết định trực tiếp đến khả năng bám dính giữa các lớp. Độ ẩm của màng sơn vượt quá mức tiêu chuẩn sẽ làm giảm sự liên kết trong kết cấu sơn. Khiến lớp sơn không có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy, cần lưu ý đến độ khô ráo giữa các lớp sơn kể trên.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong thi công thì có thể kiểm tra độ ẩm, độ khô ráo của màng sơn bằng cách tiếp xúc trực tiếp với xúc giác. Hoặc tốt nhất là nhờ sự hỗ trợ từ máy đo độ ẩm chuyên dụng. Sẽ giúp xác định độ ẩm một cách chính xác nhất và nhanh chóng nhất.

Độ khô ráo giữa các lớp sơn phải đạt chuẩn
Độ khô ráo giữa các lớp sơn phải đạt chuẩn

5. Nghiệm thu bề mặt sau khi thi công

Là bước vô cùng quan trọng nhưng nhiều người thiếu kinh nghiệm thường bỏ qua. Thực ra, bạn có thể nghiệm thu bề mặt thi công bằng nhiều cách đơn giản và nhanh chóng. Ví dụ như nghiệm thu bằng mắt thường, bằng cảm quan trực tiếp để nhận ra khuyết tật màng sơn. Hoặc có thể sử dụng đến những thiết bị, máy móc chuyên dụng để kiểm tra kết cấu bề mặt.

Sau khi thi công sơn chống nấm mốc cầ tiến hành nghiệm thu
Sau khi thi công sơn chống nấm mốc cầ tiến hành nghiệm thu

Đó là những kinh nghiệm thi công sơn chống nấm mốc mà bạn cần nắm rõ. Hãy lưu ngay những thông tin hữu ích này để áp dụng vào quá trình thi công của mình nhé. Còn những thắc mắc hay băn khoăn nào liên quan đến ngành sơn cần được giải đáp. Đừng ngần ngại và hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tags: