Kinh nghiệm chọn sơn chống nấm mốc theo chuyên gia

1. Chọn sơn chống nấm mốc thích hợp cho bề mặt

Kinh nghiệm chọn sơn chống nấm mốc đầu tiên cần nhắc đến chính là lựa chọn loại sơn phù hợp với bề mặt công trình. Vì mỗi bề mặt của công trình sẽ có nhiều dạng vật liệu khác nhau, nên cũng cần chọn loại sơn kháng mốc thích hợp. Ví dụ như bề mặt dạng vữa xi măng, bê tông có kết cấu đặc, trộn giữa nhiều thành phần. Nên chọn loại sơn chống nấm hệ nước để dễ thẩm thấu vào mặt tường bê tông, tường là gạch. Còn đối với bề mặt dạng gỗ, nên ưu tiên chọn sơn chống mốc hệ dầu bóng sẽ hiệu quả hơn.

Việc chọn loại sơn tương ứng đối với bề mặt cần thi công chống nấm mốc của công trình. Sẽ giúp cho sản phẩm sơn phát huy tối đa công dụng ngăn thấm, kháng nấm đặc biệt hiệu quả. Tăng khả năng bảo vệ tuyệt đối cho công trình trước những tác động của môi trường khách quan.

Tham khảo dòng sơn kháng rêu mốc phù hợp
Tham khảo dòng sơn kháng rêu mốc phù hợp

>> Xem thêm: Hãng sơn chống nấm mốc giá rẻ được yêu thích

2. Ưu tiên dòng sơn chống nấm mốc đa năng

Khi tham khảo những dòng sơn chống nấm, chống rêu mốc trên thị trường hiện nay. Bạn nên ưu tiên những loại sơn có nhiều tính năng giúp bảo vệ kết cấu bề mặt vật liệu. Mỗi tính năng trong sản phẩm sơn sẽ hỗ trợ nhau trong quá trình ngăn chặn thấm ẩm. Đồng thời còn giúp cho bề mặt công trình được bền đẹp tối đa theo thời gian khi sử dụng.

Một số tính năng ưu Việt mà sản phẩm sơn chống nấm mốc đa năng cần có:

  • Khả năng kháng nước hiệu quả tối đa
  • Màng sơn bóng cứng, đanh chắc, chịu được mài mòn và chùi rửa tốt
  • Có tính năng chống chịu tia UV đối với dòng sơn chống nấm mốc cho ngoại thất
  • Sản phẩm có màu sắc bền đẹp, chống phai màu theo thời gian
  • Thành phần an toàn, tuyệt đối không chứa các chất độc hại đối với con người và môi trường

Đó là những công năng cơ bản của một sản phẩm sơn kháng nấm mốc chất lượng cần đáp ứng được. Tùy theo từng dòng sản phẩm cho từng dạng vật liệu, cũng sẽ có thêm nhiều tính năng đặc biệt. Gia chủ cần dựa vào mục đích sử dụng và nhu cầu của công trình để chọn sơn chống mốc.

Sử dụng dòng sơn đa năng
Sử dụng dòng sơn đa năng

3. Nên chọn sản phẩm sơn chất lượng cao

Là một trong những tiêu chí hàng đầu trong kinh nghiệm chọn sơn chống nấm mốc. Chất lượng của sơn chống nấm mốc vô cùng quan trọng đối với công trình thi công. Bởi nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả bảo vệ công trình, khả năng duy trì kết cấu tốt. Một sản phẩm sơn chống mốc tốt chắc chắn phải cam kết được về hiệu quả diệt vi khuẩn. Đồng thời, sản phẩm có tích hợp thêm nhiều tính năng bảo vệ công trình trước tác động bên ngoài. Bạn nên tìm hiểu sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ thành phần cho đến công nghệ sản xuất sơn chống nấm. Và chọn mua sơn tại những địa chỉ đại lý có uy tín, có cơ sở vật chất đảm bảo. Chất lượng sơn tại những cơ sở phân phối chính hãng sẽ được bảo đảm chuẩn từng giọt sơn.

Nếu vô tình mua phải sơn chống nấm mốc hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Thì công trình của bạn không những không đạt được hiệu quả tối ưu về chống nấm. Mà còn có thể gây ra phản tác dụng, khiến tình trạng nấm mốc của tường nghiêm trọng hơn.

Mua sản phẩm sơn chống mốc chất lượng cao
Mua sản phẩm sơn chống mốc chất lượng cao
>> Xem thêm: Điều kiện thi công sơn chống nấm mốc cần đảm bảo

4. Tham khảo sự tư vấn từ người có kinh nghiệm

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn loại sơn chống nấm mốc cho công trình. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành sơn và vật liệu xây dựng. Thì bạn khó có thể chọn được sản phẩm chống nấm phù hợp nhất đối với công trình. Vì tổng thể một công trình được cấu thành từ những nguyên vật liệu khác nhau. Khi bạn không nắm rõ được đặc tính của nó trong quá trình sử dụng, dẫn đến việc chọn sai. Từ đó, hiệu quả sản phẩm chống mốc không được lâu bền mà thậm chí sẽ gây phản tác dụng.

Chính vì thế, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên bán sơn hay chuyên gia trong ngành sơn. Hãy tổng hợp thông tin dữ liệu và các thông số kỹ thuật về công trình của mình. Sau đó, nhờ người có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên nên chọn loại sơn kháng nấm mốc nào. Và nên tiến hành thi công như thế nào để đạt được hiệu quả ngăn ngừa hình thành rêu nấm. Đúc kết từ những kinh nghiệm đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ra một vài sản phẩm sơn chất lượng. Đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ không gian sống phía trong nhà và ngoài nhà.

Tìm đến sự tư vấn từ người có kinh nghiệm
Tìm đến sự tư vấn từ người có kinh nghiệm

Trên đây là những kinh nghiệm chọn sơn chống nấm mốc hữu hiệu nhất mà bạn nên áp dụng. Với những thông tin hữu ích này, việc chọn các loại sơn kháng rêu mốc sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể liên hệ theo số hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Tags: