Hỏi Đáp: Sơn nhà, sơn tường nhà bao lâu thì khô?

Sơn nhà, sơn tường nhà bao lâu thì khô? Đây là câu hỏi mà bất cứ người đang có ý định sơn nhà nào cũng muốn biết. Nếu lớp sơn nhà, sơn tường chưa khô mà bạn thực hiện sơn lớp tiếp theo thì sẽ làm giảm độ bám dính của sơn, khiến cho lớp sơn không được đều màu, thậm chí có thể chị chảy sơn. Do vậy mà căn được thời gian khô của sơn rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo bài viết dươi đây để biết "Sơn nhà, sơn tường nhà bao lâu thì khô" nhé!

1. Các giai đoạn khô của sơn

Quá trình khô của sơn sẽ được chia làm 2 giai đoạn sau đây:

Giai đoạn khô bề mặt: Khi bề mặt cần thi công đã khô thì chúng ta mới tiến hành sơn các lớp sơn tiếp theo. Cụ thể là với sơn nước ở nhiệt độ 30 độ C thì sẽ khô trong khoảng 2 giờ, với sơn dầu sẽ khô trong khoảng 16 đến 24 giờ.

Giai đoạn khô hoàn toàn: Lúc này màng sơn đã khô hết trên bề mặt, màu sơn lên chuẩn và có độ bóng đẹp, màng sơn có độ dính và độ cứng tốt nhất để bảo vệ tường.

Xây nhà xong bao lâu thì sơn nhà được? Hiện nay với công nghệ tiên tiến hiện đại, chủ yếu dòng sơn nước đều không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác nên sơn nhà xong khoảng 1 đến 2 ngày là ở được.

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được: Mùa hè thì 2 – 3 tuần là có thể sơn được, còn thì thông thường thì khoảng 4- 5 tuần sau khi trát tường xong.

sơn nhà bao lâu thì khô

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ khô của sơn

Bề mặt tường: Với tường mới xây sẽ thấm hút cực nhanh, nên sơn cũng rất dễ khô. Thường thì khoảng 20p sau khi sơn là đã khô rồi. Còn đối với tường cũ do đã có một lớp sơn ở dưới nên độ hút sơn thấp hơn. Nếu lớp sơn cũ là sơn mịn thì khô nhanh hơn khoảng 30p – 45p, với lớp sơn cũ là sơn bóng thì lâu khô hơn rất nhiều và phải mất từ h30p – 2h để sơn khô.

Độ ẩm không khí: Vào trời hanh khô, không khí khô ráo thì lớp sơn nhà, sơn tường rất nhanh khô, chỉ mất khoảng 45 đến 60 phút là lớp sơn đã khô rồi. Nếu trời nồm hay mưa ẩm, độ ẩm không khí cao thì thời gian khô của sơn sẽ lâu hơn. Có thể mất đến vài tiếng sơn mới khô được.

Nhiệt độ: Nhiệt độ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ khô của sơn. Nhiệt độ cao thì lớp sơn càng nhanh khô. Tuy nhiên bạn cũng không nên thi công sơn vào những ngày thời tiết có nhiệt độ cao như vậy sẽ làm cho màng sơn dễ bong tróc và rạn nứt. Thời điểm lý tưởng là sơn nhà khi trời nắng ráo, nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Không gian thi công: Nếu không gian thoáng đãng, có gió lùa vào sẽ làm quá trình bay hơi diễn ra nhanh hơn, sơn sẽ nhanh khô. Ngược lại không gian kín gió thì lớp sơn sẽ lâu khô hơn.

sơn nhà bao lâu thì khô hình 2

>> Xem thêm

3. Giới thiệu một số sản phẩm sơn nội thất JYMEC

Sơn bóng nội thất cao cấp: đem đến vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho ngôi nhà của bạn nhờ màng sơn bóng sang trọng. Màu sắc tinh tế, bề mặt sơn nhẵn mịn, chịu chùi rửa tối đa.

sơn bóng nội thất cao cấp

Sơn bóng ánh ngọc trai nội thất cao cấp: được sản xuất theo công nghệ Mỹ, đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để thích nghi với khí hậu Việt Nam. Chất lượng tốt, chống thấm cao, dễ lau chùi, liên kết màu cao, dễ thi công, độ phủ tốt..

sơn bóng ánh ngọc trai JYMEC

Sơn siêu trắng nội thất: Thi công bằng cách lăn trực tiếp lên bề mặt tường đã khô hoặc sau khi đã được làm phẳng bằng bột bả cao cấp JYMEC. Siêu trắng nội thất không cháy, không độc hại, không chứa các kim loại nặng và các chất độc hại. An toàn cho người thi công và người sử dụng.

sơn nước siêu trắng nội thất

Sơn JYMEC 3 in 1: Là loại sơn kinh tế, tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà. Tuy nhiên sản phẩm vẫn đem đến vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho ngôi nhà. Với công nghệ sơn tiên tiến giúp mang lại chất lượng sơn tốt nhất.

sơn nội thất giá rẻ 3 in 1 JYMEC

Trên đây là giải đáp thắc mắc” Sơn nhà, sơn tường nhà bao lâu thì khô”. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu mua sơn nội thất hãy liên hệ với đại lý sơn JYMEC gần nhất để được tư vấn và hưởng những ưu đãi tốt nhất nhé.

Tags: