Giá thi công 1m2 sơn giả đá trên thị trường hiện nay

1. Giá thi công 1m2 sơn giả đá trên thị trường hiện nay

Sơn giả đá cho các công trình nhà ở và xây dựng được rất nhiều người yêu thích. Đây là dòng sản phẩm có tính thẩm mỹ cao mang lại không gian sang trong, ấn tượng. Tuy nhiên, khác với các loại sơn thông thường, sơn giả đá yêu cầu cao về mặt kỹ thuật. Chính vì thế, rất nhiều người e ngại về giá thành thi công sơn.

1.1. Tự thi công sơn giả đá

Đối với những công trình như nhà ở, nếu gia chủ tự thực hiện thi công sơn thì chi phí chủ yếu là tiền sơn. Trên thị trường giá của một lon sơn giả đá 5kg dao động trong khoảng 260.000 VNĐ - 410.000 VNĐ/ lon.  Giá của một thùng 25kg dao động trong khoảng 890.000 VNĐ - 1.600.000 VNĐ/ thùng. Thông thường 1kg sơn giả đá khi thi công 2 lớp sẽ sơn được khoảng 0.8 - 1m2.

Chi phí tự thi công sơn giả đá
Chi phí tự thi công sơn đá

1.2. Giá thi công sơn giả đá

Bên cạnh việc tự thi công, thì bạn có thể tham khảo giá của các đơn vị thi công sơn giả đá trên thị trường. Trên thị trường hiện nay, giá thi công các hạng mục:

  • Giá thi công 1m2 sơn giả đá cẩm thạch biệt thự dao động trong khoảng 580.000 VNĐ.
  • Giá thi công giả đá khách sạn dao động trong khoảng 550.000 VNĐ/m2
  • Giá thi công sơn đá thạch anh dao động trong khoảng 460.000 VNĐ/m2
  • Giá thi cho nhà cao tầng dao động trong khoảng 400.000 VNĐ/ m2
  • Giá thi công sơn đá cẩm thạch theo yêu cầu dao động trong khoảng 520.000 VNĐ/m2

Đây là mức giá thi công sơn giả đá có tính chất tham khảo. Giá trên thị trường có thể thay đổi phụ thuộc theo đơn vị thi công, loại sơn sử dụng và các yếu tố khác.

Giá thi công 1m2 sơn giả đá là bao nhiêu ?
Giá thi công 1m2 sơn giả đá là bao nhiêu ?

2. Quy trình thi công sơn giả đá

Để giúp bạn có lớp sơn đẹp, bền và tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo quy trình thi công sơn giả đá sau đây.

2.1. Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt trước khi thi công cần được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và rêu mốc. Để tăng độ bám dính cho lớp sơn trên bề mặt.

Nếu bề mặt có các vết nứt, lồi lõm thì bạn nên trám lại để xử lý. Ngoài ra, bạn nên sử dụng mastic dẻo để làm phẳng bề mặt giúp cho lớp sơn được mịn đẹp hơn.

Nếu phát hiện tường bị thấm dột, ẩm mốc thì nên xử lý triệt để trước khi thi công sơn.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện che chắn cho các bề mặt không thi công sơn. Để tránh sơn bị lem, rơi rớt xuống các bề mặt khác.

Sau khi chuẩn bị xong, nên đợi cho bề mặt thi công khô hoàn toàn và ổn định trước khi thi công ( thời gian khoảng 11-14 ngày).

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công
Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

2.2. Thi công sơn giả đá

  • Thi công sơn lót kháng kiềm

Sơn lót là bước rất quan trọng và cần thiết khi thi công sơn. Lớp sơn lót giúp cho bảo vệ lớp màng sơn trước thấm dột và nấm mốc. Giúp kéo dài tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ cho lớp sơn giả đá. Ngoài ra, sử dụng sơn lót sẽ giúp cho lớp sơn giả đá bám dính trên bề mặt được tốt hơn.

Nên thực hiện 2 lớp sơn lót để đạt hiệu quả tốt nhất và chờ lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiến hành các lớp sơn tiếp theo.

  • Thi công sơn giả đá

Sau khi lớp sơn lót khô thì bạn có thể tiến hành thi công sơn giả đá. Sơn đều tay và cẩn thận để lớp sơn được bám dính với bề mặt. Nên tiến hành thi công 2 lớp sơn để tăng tính thẩm mỹ.

Để tránh mất thời gian sơn sửa, trước khi sơn bạn nên sơn thử trên một khu vực nhỏ. Việc này giúp kiểm tra xem sơn pha đã đạt yêu cầu chưa, hay kiểm tra xem lực phun của sơn đã phù hợp chưa,.....

  • Sơn phủ hoàn thiện quá trình thi công sơn giả đá

Thi công lớp sơn bóng giúp cho bề mặt sơn giả đá được bền đẹp và bóng mịn hơn. Bên cạnh đó, lớp sơn này giúp tăng tuổi thọ cho công trình và dễ dàng lau chùi vệ sinh hơn.

Quy trình thi công sơn đá
Quy trình thi công sơn giả đá

3. Nên mua sơn giả đá ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường hiện tượng sơn giả kém chất lượng rất phổ biến. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua các loại sơn giả đá. Sử dụng sơn đá chính hãng sẽ giúp cho công trình của bạn tăng tính thẩm mỹ và được bền lâu theo thời gian.

Để mua sơn chính hãng, bạn có thể tìm mua các sản phẩm tại website, cửa hàng chính hãng hoặc các cửa hàng đại lý,.....

Bên cạnh đó, không nên mua những sản phẩm có giá thành quá rẻ so với giá thị trường. Vì rất dễ mua phải các sản phẩm sơn giả đá là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,.... Bạn nên mua ở các thương hiệu uy tín, đảm bảo về chất lượng sản phẩm như: JYMEC, KOVA, DULUX, HÒA BÌNH,.....

Mua sơn đá ở đâu tốt
Mua sơn giả đá ở đâu thì chất lượng và giá cả tốt nhất ?

Trên đây là mức giá thi công 1m2 sơn giả đá. Lưu ý đây chỉ là mức giá tham khảo. Hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công để có mức giá sát nhất tại thời điểm hiện tại nhé!

>> Xem thêm: Địa chỉ mua sơn giả đá JYMEC tại Hà Nội giá rẻ nhất

Tags: