Độ bền của sơn nhũ là bao lâu? Làm sao để lớp được bền đẹp?

1. Độ bền của sơn nhũ là bao lâu?

Sơn nhũ là loại sơn có tính thẩm mỹ cao, bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau. Vì vậy, sơn nhũ rất được yêu thích sử dụng trong trang trí nhà cửa và các công trình xây dựng.

Độ bền của sơn nhũ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại sơn, bề mặt, cách thi công, …. Do đó rất khó để xác định được độ bền, tuổi thọ của các công trình thi công sơn nhũ là bao lâu. Thông thường, các loại sơn nhũ có độ bền trong khoảng từ 5 – 7 năm. Một số loại sơn nhũ chất lượng cao được bảo dưỡng tốt, lớp màng sơn có thể có độ bền cao hơn.

Độ bền của mỗi loại sơn nhũ là khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn mua bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về độ bền và các thông số kỹ thuật khác. Đảm bảo sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng đúng với mong đợi.

Độ bền của sơn nhũ là bao lâu?
Độ bền của sơn nhũ là bao lâu?

>> Mách bạn: Sơn nhũ nội ngoại thất JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi công trình

2. Làm sao để giữ lớp sơn nhũ được bền đẹp theo thời gian

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến độ bền của sơn nhũ. Vì vậy, muốn biết được các để giữ cho lớp sơn nhũ được bền đẹp thì bạn phải viết được nguyên nhân khiến cho lớp sơn nhũ kém bền. Để từ đó có biện khắc khắc phục và hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng đến độ bền của lớp sơn nhũ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân làm giảm độ bền và các biện pháp khắc phục hiệu quả sau đây:

2.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sơn nhũ

Một số yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của sơn nhũ:

 • Loại sơn: Là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của sơn nhũ. Các loại sơn nhũ chất lượng thấp thường không đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và độ bền cho công trình.
 • Thi công: Bề mặt có độ bám dính kém sẽ làm cho sơn bám dính yếu, dẫn tới lớp sơn nhanh bị xuống cấp và giảm tuổi thọ. Ngoài ra, thi công sơn không đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sơn nhũ.
 • Môi trường và thời tiết: Điều kiện môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng lớn đến độ bền của sơn nhũ. Môi trường và thời tiết khắc nghiệt có thể làm giảm độ bền của lớp sơn nhũ.
 • Bảo dưỡng lớp sơn: Lớp sơn không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ giảm tính thẩm mỹ và độ bền. Lâu ngày lớp sơn sẽ bị hư hỏng và bong tróc.
 • Sự va đập và ma sát: Sơn nhũ nếu tiếp xúc với va đập hoặc ma sát thường sẽ có khả năng bong tróc và mài mòn nhanh hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sơn
Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sơn
>> Có thể bạn quan tâm: Một số lưu ý khi thi công sơn nhũ bạn cần biết

2.2. Cách giữ lớp sơn nhũ được bền đẹp theo thời gian

Các biện pháp sử dụng và bảo dưỡng sơn nhũ:

 • Chuẩn bị bề mặt cẩn thận: Trước khi sơn, đảm bảo bề mặt được làm sạch và chuẩn bị cẩn thận. Làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn, dầu mỡ, và các vết nứt. Sơn chỉ bám dính tốt trên bề mặt sạch và mịn.
 • Sử dụng sơn chất lượng cao: Chọn sơn nhũ chất lượng cao từ các nhà sản xuất uy tín. Sơn chất lượng cao thường có khả năng chống mài mòn và kháng thời tiết tốt hơn.
 • Thi công sơn đúng cách: Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách thi công sơn. Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được in trên bao bì sản phẩm.
 • Bảo vệ khỏi yếu tố môi trường: Lớp sơn nhũ nên được bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường có hại như mưa, nắng, gió, và bụi bẩn. Sử dụng bạt che hoặc lớp phủ bảo vệ để đảm bảo sơn không bị tác động bởi các yếu tố này.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Theo dõi và bảo dưỡng lớp sơn định kỳ. Nếu lớp sơn bị trầy xướng hay bong tróc, bạn hãy tìm biện pháp khắc phục ngay.
Cách giữ cho lớp sơn nhũ được bền đẹp
Cách giữ cho lớp sơn nhũ được bền đẹp

3. Gợi ý cách lựa chọn sơn nhũ có độ bền dài lâu

Cách lựa chọn sơn nhũ bạn cần quan tâm:

 • Lựa chọn sơn nhũ từ các nhà sản xuất uy tín và có danh tiếng. Sơn có chất lượng cao thường có hiệu quả và chất lượng tốt hơn, giúp đảm bảo độ bền lâu dài.
 • Lựa chọn loại sơn phù hợp với ứng dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn thi công sơn nhũ ngoài trời thì nên lựa chọn các loại sơn nhũ có độ bền cao, chịu được các điều kiện khắc nghiệt.
 • Lựa chọn sơn nhũ có khả năng bám dính tốt trên bề mặt bạn muốn sơn. Điều này giúp đảm bảo độ bền cho công trình sau khi đưa vào sử dụng.
 • Nên lựa chọn các loại sơn nhũ có khả năng tính nghi với các điều kiện môi trường tốt. Điều này sẽ giúp sơn duy trì màu sắc và độ bóng lâu dài hơn. Đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho công trình thi công.
 • Sơn nhũ chất lượng cao thường có giá cao hơn, nhưng sơn nhũ chất lượng cao sẽ có khả năng bám dính tốt và ít bong tróc. Do đó, đầu tư các loại sơn nhũ chất lượng tốt có giá thành cao có thể đem lại hiệu quả lâu dài và tiết kiệm chi phí hơn.
Một số loại sơn nhũ có độ bền dài lâu
Một số loại sơn nhũ có độ bền dài lâu

Trên đây là một số thông tin hữu ích về sơn nhũ. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và có thêm các thông tin hữu ích.

>> Xem thêm: Các loại sơn nhũ giá rẻ chất lượng nhiều người tin dùng

Tags: