Có cần phải sử dụng sơn lót chống kiềm không?

1. Sơn lót chống kiềm là gì?

Kiềm hóa là một trong những hiện tượng phổ biến. Đặc biệt tại các khu vực có khí hậu thời tiết nóng ẩm như Việt Nam. Kiềm hóa làm cho tường sơn bị ố vàng, rêu mốc, phấn hóa và loang màu. Nếu hiện tượng kiềm hóa không được xử lý, tường nhà sẽ nhanh hư hỏng và mục nát. Gây mất thẩm mỹ, làm suy yếu kết cấu và giảm giá trị của ngôi nhà. Do đó, để khắc phục hiện tượng này, các loại sơn lót chống kiềm được ra đời.

Sơn lót chống kiềm là loại sơn có khả năng trung hòa tính kiềm trên bề mặt thi công. Bảo vệ tường ở các khu vực ẩm ướt luôn bền đẹp. Bên cạnh đó, sử dụng sơn chống kiềm còn giúp tiết kiệm các cho phí sơn sửa tường bị kiềm hóa. Và kéo dài tuổi thọ cho các công trình sử dụng sơn lót có khả năng chống kiềm.

Hiện nay, các loại sơn chống kiềm ngày càng được cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội. Sơn có khả năng bám dính tốt, tăng cường độ liên kết cho bề mặt và lớp sơn phủ. Giúp cho lớp sơn phủ bám dính tốt hơn và lên màu đẹp hơn. Ngoài ra, sơn lót kháng kiềm không chỉ chống kiềm hiệu quả mà còn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc.

Sơn lót chống kiềm là gì?
Sơn lót chống kiềm là gì?

>> Có thể bạn quan tâm: Hãng sơn tốt nhất hiện nay được đánh giá trên tiêu chí nào?

2. Có cần thiết phải sử dụng sơn lót chống kiềm không

Đối với khí hậu nóng ẩm quanh năm của Việt Nam, việc sử dụng sơn lót kháng kiềm là điều cần thiết. Nếu bạn không sử dụng sơn lót kháng kiềm, bạn có thể gặp một số vấn đề như:

  • Kiềm từ bề mặt xâm nhập và tác động đến lớp sơn phủ, khiến cho lớp sơn bị hư hỏng. Gây mất tính thẩm mỹ và tốn kém chi phí trong việc sơn sửa khắc phục các vấn đề do kiềm hóa.
  • Kiềm hóa có thể làm giảm độ bám dính của lớp sơn phủ. Dẫn đến lớp sơn phủ bám dính kém hơn, dễ bị bong tróc. Điều này ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của công trình.
  • Kiềm tác động đến lớp sơn phủ, không chỉ làm cho lớp sơn nhanh bị hư hỏng. Mà kiềm còn có thể làm thay đổi màu sắc của lớp màng sơn. Dẫn tới hiện tượng màng sơn bị loang màu, phai màu hoặc mất màu.
  • Kiềm không chỉ phá hỏng lớp sơn mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Gây ảnh hưởng đến không gian sống và sức khỏe của những người sinh sống ở đó.

Việc sửa chữa các vấn đề hỏng hóc do kiềm gây ra rất tốt kém. Bên cạnh đó, việc sửa chữa này còn gây mất thời gian và công sức. Chính vì vậy, việc sử dụng sơn lót chống kiềm là giải pháp hiệu quả bảo vệ nhà bạn khỏi kiềm hóa. Giữ cho nhà cửa luôn sạch đẹp và vững chắc.

Sơn lót kháng kiềm có cần thiết không ?
Sơn lót kháng kiềm có cần thiết không ?

>> Xem thêm: Gợi ý cách sử dụng sơn JYMEC cho từng vị trí của ngôi nhà

3. Mức giá trung bình của các loại sơn lót chống kiềm

Giá của các loại sơn lót kháng kiềm có thể thay đổi do nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng, dung tích, … Ngoài ra, các sơn lót chống kiềm của các thương hiệu nổi tiếng cũng thường có giá thành cao. Điều này có thể do danh tiếng và chất lượng sơn của các thương hiệu đó. Vì vậy, khi chọn mua sơn, bạn không chỉ xem xét khả năng kháng kiềm mà còn phải xem xét giá cả. Để lựa chọn được các loại sơn lót kháng kiềm có chất lượng tốt, phù hợp với ngân sách.

Tham khảo ngay giá các loại sơn lót kháng kiềm được yêu thích trên thị trường hiện nay.

Giá sơn lót chống kiềm
Tên Giá sơn lót chống kiềm (Kg/ lít)
Nội thất Ngoại thất
JYMEC 170.000 - 180.000 VNĐ 220. 000 - 240.000 VNĐ
Dulux 170.000 - 190.000 VNĐ 240.000 - 260.000 VNĐ
Jotun 180.000 - 190.000 VNĐ 260.000 - 280.000 VNĐ
Kova 120.000 - 130.000 VNĐ 210.000 - 220.000 VNĐ
Nippon 100.000 - 180. 000 VNĐ 160.000 - 260.000 VNĐ
Maxilite 90.000 - 100.000 VNĐ 140.000 - 150.000 VNĐ

Đây là mức giá tham khảo của một số loại sơn lót kháng kiềm được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế mức giá này có thể có sự chênh lệch do một số yếu tố. Để biết được mức giá chính xác nhất, bạn nên tham khảo giá thành tại các cửa hàng sơn nơi bạn sinh sống.

Mức giá trung bình của các loại sơn lót chống kiềm trên thị trường
Mức giá trung bình của các loại sơn lót chống kiềm trên thị trường

4. Sơn lót chống kiềm nên mua hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn lót chống kiềm đến từ nhiều hãng khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn mua bạn nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm và hãng sơn. Đảm bảo thông tin về sản phẩm được rõ ràng và cụ thể. Tránh trường hợp mua phải các loại sơn lót kháng kiềm không rõ nguồn gốc.

Bạn nên lựa chọn các loại sơn lót chống kiềm đến từ các hãng sơn uy tín, đáng tin cậy. Đặc biệt là sản phẩm đến từ các thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng. Đảm bảo sản phẩm khi sử dụng đem lại hiệu quả tốt.

Sản phẩm sơn lót kháng kiềm đến từ các thương hiệu nổi tiếng thường được đánh giá cao. Giá thành sản phẩm có thể đắt hơn so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, sơn có hiệu quả tốt và độ bền cao, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sơn sửa trong tương lai. Đây cũng là lưu ý quan trọng bạn cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm của các hãng sơn lót kháng kiềm.

Một số hãng sơn lót kháng kiềm chất lượng tốt, đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo là: JYMEC, Dulux, Jotun, Kova, Nippon, …

Sơn lót kháng kiềm nên mua của hãng nào ?
Sơn lót kháng kiềm nên mua của hãng nào ?

Sơn lót chống kiềm là bước thi công sơn quan trọng và cần thiết. Giúp bảo vệ ngôi nhà bạn luôn được bền đẹp và vững chãi. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Tags: