Chi phí xây dựng nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh là một khoản chi phí quan trọng trong quá trình xây dựng nhà được rất nhiều người quan tâm. Để giúp giải quyết vấn đề này, Sơn JYMEC đã tổng hợp lại các loại chi phí mà bạn cần biết khi làm nhà vệ sinh. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch ngân sách sao cho phù hợp nhất. Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây!

1. Chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà vệ sinh

Đầu tiên, chi phí xây dựng nhà vệ sinh phải kể đến là chi phí nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình.

Nguyên vật liệu xây dựng nhà vệ sinh cần chuẩn bị gồm nguyên vật liệu như nguyên vật liệu thô và bể phốt ( cát, xi măng, thép, gạch,....), gạch ốp tường. 

Đối với chi phí vật liệu thô và bể phốt

Kích cỡ bể phổ phổ biến nhất là bể phốt 2-3 khối. Đây là kích thước phù hợp với những gia đình có từ 4-5 người sinh hoạt hàng ngày. 

Vật liệu thô và vật liệu bể phốt sử dụng giống nhau, dễ dàng tìm kiếm và mua được ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Chi phí để chi trả cho phần nguyên vật liệu này dao động từ 4 triệu - 6 triệu đồng, tùy theo chất lượng và khối lượng sử dụng. 

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những nguyên vật liệu có chất lượng cao có thể làm tăng chí phí xây dựng nhà vệ sinh nhưng đảm bảo hiệu quả dài lâu. Còn nếu sử dụng những nguyên vật liệu kém chất lượng sẽ khiến công trình nhanh xuống cấp, hỏng hóc.

Đối với chi phí gạch ốp tường để sử dụng cho nhà vệ sinh

Các loại gạch sử dụng để ốp nhà vệ sinh thường được ốp ở sàn và tường. Việc này để giúp cho nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ và dễ lau chùi.

Tùy theo chất lượng của loại gạch ốp mà bạn sử dụng cho nhà vệ sinh, giá sẽ dao động từ 100.000 - 500000 đồng cho 1m2. Do đó, chi phí sử dụng gạch ốp sẽ tốn từ 1 triệu - 3 triệu đồng.

Ngoài ra, khi lựa chọn các loại gạch ốp cho nhà vệ sinh, bạn nên lựa chọn những loại gạch ốp sáng màu để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Chi phí nguyên vật liệu khi xây dựng nhà vệ sinh
Chi phí nguyên vật liệu khi xây dựng nhà vệ sinh

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà vệ sinh đẹp, đơn giản với 8 lưu ý dưới đây

2. Chi phí nhân công xây dựng nhà vệ sinh

Giá thuê nhân công sẽ được tính dựa theo giá của thị trường, thời gian xây dựng và diện tích nhà vệ sinh. Do đó, mức giá có thể chênh lệch so với thực tế.

Hiện nay, mức giá bạn cần chi trả khi thuê 1 nhân công dao động từ 350.000 - 400.000 đồng/ 1 người/ 1 ngày làm việc. Thông thường, thời gian thi công nhà vệ sinh sẽ kéo dài từ 5- 7 ngày, nên bạn sẽ phải chi trả trung bình là 4 triệu.  Đây là một trong những chi phí xây dựng nhà vệ sinh quan trọng, bạn nên tham khảo từ nhiều thông tin khác nhau để có được mức giá phù hợp và đội ngũ nhân công tốt.

Tiền nhân công khi xây dựng WC
Chi phí nguyên nhân công khi xây dựng nhà vệ sinh

3. Chi phí thi công chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm là một bước quan trọng trong thi công chống thấm nhà vệ sinh.

Bước này sẽ giúp ngăn chặn và hạn chế tình trạng thấm dột, nấm mốc của nhà vệ sinh. Do đó, bạn không nên bỏ qua khi xây dựng ngân sách về chi phí xây dựng WC.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh khác nhau.  Mức giá thi công nhà vệ sinh cũng có sự chênh lệch.

Giá tham khảo một số vật liệu chống thấm hiện nay:

  • Chống thấm bằng sơn chống thấm: Nếu bạn sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh, bạn sẽ phải chi trả chi phí mua sơn và chi phí thi công sơn. Với diện tích khoảng 3 -4m2 sẽ dao động từ 300 đồng đến 500 triệu đồng.
  • Chống thấm bằng Sika. Chi phí thi công chống thấm bằng Sika trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 110.000 - 150.000 đồng trên 1m2. Chi phí chống thấm bằng Sika cho nhà vệ sinh 3-4m2 dao động từ 450.000 - 600.000 đồng.
  • Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng, giá hiện trường dao động từ 285.000 - 320.000 đồng/ 1m2. Chi phí chống thấm bằng Sika cho nhà vệ sinh 3-4m2 dao động từ 900.000 - 1.280.000 đồng.

Dựa theo nhu cầu và ngân sách thi công mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Chi phí nguyên chống thấm nhà vệ sinh
Chi phí nguyên chống thấm nhà vệ sinh

4. Chi phí thiết bị vệ sinh xây nhà vệ sinh

Thiết bị nhà vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng trong chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Một số thiết bị nhà vệ sinh cần thiết là bồn cầu, lavabo, vòi sen, bồn tắm nằm,...

Tùy theo chất lượng của các loại thiết bị nhà vệ sinh, tổng chi phí của các thiết bị đảm bảo các yêu cầu cơ bản sẽ tốn khoảng 5 triệu.

Dựa theo các chi phí liệt kê trên, chi phí thi công nhà vệ sinh sẽ dao động từ 10 triệu đến 15 triệu. 

Tiền các thiết bị nhà vệ sinh hết nhiều không
Chi phí trang thiết bị nhà vệ sinh
Trên đây là những thông tin hữu ích về chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Hãy chuẩn bị thật tốt để mang lại hiệu quả cao nhất nhé. Chúc bạn thành công! >> Bài viết cùng chủ đề: 7 Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh bạn cần quan tâm

Tags: