Chi phí thi công sơn nhà 1m2 hết bao nhiêu tiền?

1. Chi phí thi công sơn nhà trọn gói hết bao nhiêu tiền 1m2?

Thi công sơn nhà trọn gói được rất nhiều gia chủ yêu thích vì giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Nhất là đối với các gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm trong thi công sơn nhà. Tuy nhiên, việc thi công sơn nhà trọn gói phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thi công. Do đó chủ nhà cần lựa chọn các đội ngũ thi công uy tín, có trách nhiệm với công việc.

Đối với nhà sơn mới ( Không bao gồm lớp bả):

 • Giá thi công áp dụng với các bề mặt đã bả hoặc đã xử lý làm nhẵn bề mặt. Quy trình thi công gồm 1 lớp sơn lót và 3 lớp sơn phủ.
 • Giá thi công sơn trọn gói trong nhà: Dao động trong khoảng từ 32.000 VNĐ đến 47.000 VNĐ cho 1m2.
 • Giá thi công sơn trọn gói ngoài trời: 35.000 VNĐ đến 55.000 VNĐ cho 1m2.

Đối với các bề mặt thi công sơn lại:

 • Giá thi công bao gồm xử lý bề mặt như: bong tróc, nấm mốc, dính mực vẽ, lỗ đinh…. Quy trình thi công gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu:
 • Giá thi công sơn trọn gói trong nhà: Dao động trong khoảng từ 30.000 VNĐ đến 45.000 VNĐ cho 1m2.
 • Giá thi công sơn trọn gói ngoài trời: Dao động trong khoảng từ 37.000 VNĐ đến 52.000 VNĐ cho 1m2.

Mức giá này có thể thay đổi phụ thuộc vào một số yếu tố như: Đơn vị thi công, loại sơn sử dụng, diện tích, số lớp sơn, có thi công bả hay không,....

Bảng giá chi phí sơn nhà trọn gói
Bảng giá chi phí sơn nhà trọn gói

>> Xem thêm:

2. Chi phí thuê nhân công thi công sơn nhà hết bao nhiêu tiền 1m2 ?

Ngoài phương pháp thi công trọn gói thì việc chỉ thuê nhân công thi công sơn cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Khi thuê nhân công thì gia chủ sẽ tự chuẩn bị vật liệu thi công và trả tiền công lao động cho thợ sơn.

Đối với bề mặt thi công sơn mới:

 • Giá nhân công sơn mới trong nhà: Giá thi công gồm 1 lớp lót và 2 lớp phủ, giá dao động trong khoảng từ 15.000 VNĐ đến 18.000 VNĐ cho 1m2.
 • Giá nhân công sơn mới ngoài trời: Giá thi công gồm 1 lớp lót và 2 lớp phủ, giá dao động trong khoảng từ 18.000 VNĐ đến 22.000 VNĐ cho 1m2.

Đối với bề mặt thi công sơn lại:

 • Giá nhân công sơn lại trong nhà: Giá thi công gồm 1 lớp lót và 2 lớp phủ, giá dao động trong khoảng từ 10.000 VNĐ đến 14.000 VNĐ cho 1m2.
 • Giá nhân công sơn lại ngoài trời: Giá thi công gồm 1 lớp lót và 2 lớp phủ, giá dao động trong khoảng từ 16.000 VNĐ đến 22.000 VNĐ cho 1m2.

Đối với thi công bả tường:

 • Giá nhân công bả tường trong nhà: Giá thi công gồm 2 lớp bả, giá dao động trong khoảng từ 12.000 VNĐ đến 17.000 VNĐ cho 1m2.
 • Giá nhân công bả tường trong nhà: Giá thi công gồm 2 lớp bả, giá dao động trong khoảng từ 18.000 VNĐ đến 22.000 VNĐ cho 1m2.

Ngoài ra, giá nhân công sơn nhà có thể thay đổi do một số yếu tố như: diện tích thi công, tình trạng của bề mặt tường,.....

Chi phí thuê nhân công sơn nhà
Chi phí thuê nhân công sơn nhà

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn nhà không phải di chuyển đồ đạc đơn giản, hiệu quả

3. Một vài lưu ý để tránh mất thêm phí thi công sơn nhà

Chi phí thi công sơn nhà là một khoản chi phí không hề nhỏ. Do đó, không gia chủ nào mong muốn bị tốn thêm các khoản chi phí không cần thiết. Vì thế, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

 • Bạn nên tham khảo giá từ nhiều đơn vị khác nhau để nắm bắt được giá thị trường và lựa chọn đơn vị thi công thích hợp.
 • Nên lựa chọn các loại sơn chất lượng ngay từ ban đầu. Để tránh các chi phí phát sinh về sơn sửa sau thi công hoặc sử dụng.
 • Lựa chọn các đội ngũ thi công lành nghề, có trách nhiệm. Việc này sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn về chất lượng sau khi thi công.
 • Khi thi công sơn nhà trọn gói, bạn nên thống nhất về loại sơn sử dụng để thi công.
 • Trong quá trình thi công nên có người giám sát để đảm chất lượng của công trình. Và giám sát các hoạt động thi công sơn diễn ra 1 cách nghiêm túc.

Tất cả các mức giá được đưa ra trong bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Giá trên thực tế có thể chênh lệch do nhiều yếu tố khác nhau như: giá thị trường, đơn vị thi công, loại sơn, diện tích,.... Do đó, bạn cần tìm hiểu và trao đổi rõ ràng với đơn vị thi công trước khi thực hiện.

Lưu ý giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà
Lưu ý giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà

Chi phí thi công sơn nhà một 1m2 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hy vọng thông qua những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc.

Tags: