Chi phí sơn nhà 100m2 hết bao nhiêu tiền?

1. Chi phí sơn nhà 100m2 cho nhà mới

Đối với những căn nhà mới xây dựng, bề mặt thi công tương đối sạch mịn và có độ bám dính tốt. Do đó, việc thi công sơn diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng. Vì thế, chi phí sơn nhà 100m2 thường không quá đắt.

Chi phí thi công nhà mới trọn gói:

Chi phí thi công sơn nhà trọn gói là giá đã thi công sơn gồm sơn và nhân công. Giá thi công sơn nhà trọn gói cho khu vực nội thất và ngoại thất là:

  • Thi công sơn nội thất: Chi phí dao động trong khoảng 30.000 VNĐ  - 50.000 VNĐ/ m2
  • Thi công sơn ngoại thất: Chi phí dao động trong khoảng 40.000 VNĐ  - 60.000 VNĐ/ m2

Do đó, chi phí sơn nhà 100m2 cho nhà mới sẽ dao động trong khoảng 3 triệu đến 5 triệu cho không gian nội thất và khoảng 4 triệu đến 6 triệu cho không gian ngoại thất.

Chi phí thuê nhân công

Chi phí này thường được tính cho các gia đình tự chuẩn bị sơn để thi công. Giá thuê nhân công thi công sơn cho khu vực nội thất và ngoại thất là:

Thi công sơn nội thất:

  • Thi công 3 lớp sơn nội thất (gồm 1 lớp lót và 2 lớp phủ) có giá 12.000 VNĐ/m2
  • Thi công 2 lớp sơn nội thất có giá 9.000 VNĐ/m2

Thi công sơn ngoại thất:

  • Thi công 3 lớp sơn ngoài trời (1 lót kiềm và 2 lớp sơn phủ) có giá 18.000 VNĐ/m2
  • Thi công sơn chống thấm ngoài trời là 18.000 VNĐ/m2

Do đó, chi phí sơn nhà 100m2  cho nhà mới khi chỉ thuê nhân công sẽ dao động trong khoảng 1.800.000 VNĐ.

Chi phí thi công nhà mới là bao nhiêu ?
Chi phí thi công nhà mới là bao nhiêu ?

>> Xem thêm:  Sơn nhà: Những kiến thức tất tần tật từ A – Z

2. Chi phí sơn nhà 100m2 cho nhà cũ

Đối với các căn nhà cũ, tường nhà đã chịu nhiều tác động nên thường xuống cấp. Bề mặt tường thô ráp và dính bụi bẩn. Ngoài ra, một số căn nhà xuống cấp nghiêm trọng thường xuất hiện tình trạng nấm mốc và thấm dột. Do đó, khi thi công sơn cần xử lý và làm vệ sinh bề mặt nên quá trình thi công thường kéo dài và tốn kém hơn so với nhà mới.

Bạn có thể tham khảo mức giá thi công sơn cho nhà cũ sau đây:

  • Thi công sơn nội thất: Nếu thi công sơn trọn gói sẽ dao động trong khoảng 5.000.000 VNĐ đến 6.500.000 VNĐ cho 100m2. Còn chi phí thuê nhân công để thi công sơn sẽ dao động trong khoảng 1.600.000 VNĐ đến 2.400.000 VNĐ cho 100m2.
  • Thi công ngoại thất: Giá thi công thường tốn thêm khoảng 500.000 VNĐ - 1.000.000 VNĐ do các chi phí về xử lý bề mặt, khắc phục các vấn đề của bề mặt.

Chi phí sơn nhà 100m2 cho nhà của nhà cũ thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên mức giá có nhiều chênh lệch so với thực tế.

Chi phí thi công 100m2 cho nhà cũ là bao nhiêu ?
Chi phí thi công 100m2 cho nhà cũ là bao nhiêu ?

 

>> Có thể bạn quan tâm: Mã màu sơn nhà JYMEC cho phòng khách nhẹ nhàng tinh tế

3. Nên lựa chọn hãng sơn nào để thi công sơn

Việc tự chuẩn bị sơn và chỉ thuê nhân công thi công được rất nhiều gia chủ yêu thích. Gia chủ có thể lựa chọn các dòng sản phẩm sơn theo sở thích. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp gia chủ tiết kiệm một khoảng ngân sách cho thi công sơn nhà.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn khác nhau, nên gây bối rối khi lựa chọn. Ngoài ra, tình trạng các sản phẩm sơn giả, sơn nhái và kém chất lượng trên thị trường cũng rất báo động.

Nếu gia chủ vẫn chưa biết lựa chọn hãng sơn nào để thi công sơn thì hãy tham khảo ngay những thương hiệu sơn sau đây.

  • Thương hiệu sơn nội địa: JYMEC, KOVA,.... Đây là những thương hiệu sơn Việt Nam cao cấp và chất lượng của Việt Nam. Các sản phẩm sơn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ, sở hữu nhiều tính năng ưu việt không thua kém bất cứ dòng sơn ngoại nhập nào.
  • Thương hiệu sơn ngoại nhập: DULUX, JOTUN, NIPPON,....... Đây là những thương hiệu sơn chất lượng đến từ nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường sơn, các sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Khi lựa chọn mua các thương hiệu trên, bạn nên mua ở các đơn vị cung cấp hàng chính hãng. Để đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ và độ bền cho công trình của bạn.

Nên lựa chọn hãng sơn nào để đảm bảo chất lượng ?
Nên lựa chọn hãng sơn nào để đảm bảo chất lượng ?

Hy vọng thông qua bài viết giúp bạn giải đáp các thắc mắc về chi phí sơn nhà 100m2. Bên cạnh đó, bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong thi công sơn nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tính diện tích sơn nhà chính xác giúp tiết kiệm chi phí

Tags: