Cách vệ sinh tường nhà đơn giản hiệu quả

1. Cách vệ sinh tường nhà đơn giản hiệu quả nhất

Vệ sinh tường nhà là công việc cần thiết và thực hiện vệ sinh định kỳ. Vệ sinh tường sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ của bề mặt tường.

1.1. Cách vệ sinh tường nhà được thi công sơn

Các loại sơn nội thất hiện nay hầu hết đều có khả năng chống bụi bẩn và dễ lau chùi. Nếu tường bị bẩn do bụi bẩn, dầu mỡ, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn thấm nước để lau lên lớp màng sơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những chiếc cọ, chổi để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt. Nếu tường dính các vết bút chì do sự đùa nghịch của trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng tẩy để tẩy sạch các vết bút chì trên lớp màng sơn. Tuy nhiên, với trường hợp trên tường có các vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể sử dụng các hỗn hợp làm sạch từ baking soda, …. Hoặc sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt.

Cách làm sạch bề mặt tường sơn
Cách làm sạch bề mặt tường sơn
>> Mách bạn: Sơn nội thất lau chùi hiệu quả JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

1.2. Cách vệ sinh tường nhà được ốp gỗ

Bề mặt gỗ có đặc điểm khác với các bề mặt thông thường. Vì thế, cách làm sạch bề mặt tường ốp gỗ cũng có sự khác biệt. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng cọ hoặc chổi để làm sạch bề mặt tường ốp gỗ. Hoặc có thể sử dụng khăn mềm để lau sạch lớp bụi bám trên bề mặt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng kết hợp với nước ấm để vệ sinh tường gỗ bị bẩn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm trắng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt tường gỗ. Tuy nhiên, do bề mặt được tạo thành từ gỗ nên bạn cần chú ý khi làm vệ sinh tường. Tránh phun nước trực tiếp vào bề mặt gỗ. Dễ khiến nước đọng lại trên các khe gỗ gây ra ấm mốc và mối mọt. Bên cạnh đó, khi vệ sinh xong cần dùng quạt hoặc mở cửa để không khí lưu thông, giúp cho tường mau khô.

Cách vệ sinh cho tường nhà ốp gỗ
Cách vệ sinh cho tường nhà ốp gỗ

1.3. Cách vệ sinh tường nhà có giấy dán tường

Giấy dán tường cũng là một trong những vật liệu trang trí tường đặc biệt. Vì thế cần chú ý trong quá trình vệ sinh làm sạch bề mặt tường sử dụng giấy dán để trang trí. Tương tự như cách vệ sinh bề mặt tường sơn, tường ốp gỗ. Trước tiên bạn có thể sử dụng khăn sạch hoặc chổi để vệ sinh bề mặt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh hoặc hòa amoniac với nước ấm để xử lý các vết bẩn cứng đầu. Ví dụ như vết bút mực, sáp màu.... Nếu bề mặt giấy dán bị dính dầu mỡ, bạn có thể sử dụng xà phòng pha với nước ấm để làm sạch nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý không thấm đẫm nước lên bề mặt giấy trang trí tường khi vệ sinh. Việc này có thể khiến cho giấy bị nhão và rách.

Vệ sinh bề mặt tường sử dụng giấy trang trí
Vệ sinh bề mặt tường sử dụng giấy trang trí
>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn màu sơn tường phù hợp với sàn gỗ

2. Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện các cách làm sạch bề mặt tường cần chú ý.

Đối với tất cả các bề mặt, bước đầu khi tiến hành vệ sinh tường là làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ đơn giản như chổi, khăn lau hay thậm chí là máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt. Khi vệ sinh tường nhà, bạn nên tiến hành lau chùi từ dưới lên trên. Cách này sẽ tránh các vết bẩn lan ra hoặc chảy xuống phía dưới khi tiếp xúc với nước, dung dịch vệ sinh. Lưu ý trong quá trình vệ sinh không sử dụng các đồ vật cứng, nhọn tiếp xúc bề mặt. Vì các vật dụng này có thể làm hư hỏng, bong tróc và trầy xước bề mặt tường. Trong quá trình vệ sinh nếu sử dụng nước hoặc các dung dịch vệ sinh tường. Bạn nên chuẩn bị hai xô nước riêng. Một xô đựng nước sạch và một xô đựng dung dịch tẩy rửa. Việc này sẽ quá trình vệ sinh tường nhà của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi xô nước chuyển sang màu đen bẩn, bạn nên thay ngay tránh dùng nước bẩn để vệ sinh tường. Tường sau khi vệ sinh cần được làm khô. Bạn có thể mở cửa sổ để không khí lưu thông hoặc dùng quạt, điều hòa để hong khô tường. Tránh để tường bị ẩm ướt vì có thể làm hỏng các vật liệu trang trí tường hoặc gây lên nấm mốc.

Lưu ý khi vệ sinh tường
Một số lưu ý cần thiết khi vệ sinh cho tường
>> Có thể bạn quan tâm: Phong cách nội thất Retro - Vẻ đẹp cổ điển trong thiết kế nội thất

3. Bao lâu thì nên vệ sinh tường nhà một lần?

Vệ sinh tường bao lâu một lần là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thông thường, trung bình một năm chúng ta nên tiến hành vệ sinh tường một lần. Tuy nhiên bạn có thể vệ sinh tường nhà định kỳ theo tháng để kịp thời xử lý các vết bẩn và khắc phục các vấn đề của tường. Ngoài ra, nếu nhà bạn ở nơi có quá nhiều bụi bẩn thì bạn nên tiến hành vệ sinh tối thiểu 6 tháng một lần. Để tránh bụi bám quá nhiều và dày trên bề mặt tường. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có người bị ứng ứng hoặc các bệnh liên quan đến hô hấp thì nên tiến hành vệ sinh tường 3 tháng một lần. Việc này sẽ giúp làm sạch không gian sống và cải thiện các vấn đề về sức khỏe do bụi bẩn.

Bao lâu thì nên vệ sinh tường 1 lần?
Bao lâu thì nên vệ sinh tường 1 lần ?
Bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích về cách vệ sinh tường nhà đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những phương pháp này sẽ hữu ích  và giúp bạn làm sạch bề mặt tường được tốt hơn.

Tags: