Mách bạn cách pha sơn cửa sắt đơn giản, đạt chuẩn

Pha sơn cửa sắt như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Khi pha sơn cần lưu ý gì để đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ của cửa? Cùng sơn JYMEC tìm hiểu chiết kế về công đoạn pha sơn sắt qua bài viết dưới đây nhé!

Pha sơn cửa sắt có ảnh hưởng gì không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm sơn sắt với nhiều thành phần khác nhau. Một số loại sơn yêu cầu cần phải tiến hành pha mới đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Cách pha sơn, tỉ lệ pha sơn như thế nào cho đạt tiêu chuẩn được rất nhiều người quan tâm. Đây là khâu quan trọng, tính quyết định lên đến 80% chất lượng màu sắc, bảo vệ của sơn. Nó đồng thời giúp tiết kiệm, tránh lãng phí sơn.

Về mặt lý thuyết lẫn thực tế, việc pha sơn không có ảnh hưởng thậm chí là điều cần thiết khi thi công sơn cửa sắt. Tuy nhiên, nếu pha không đúng tỉ lệ tiêu chuẩn có thể gây ảnh hưởng như:

Về kỹ thuật: Sơn có thể bị kết tủa trong quá trình thi công hoặc lâu khô. Sơn không bám dính trên bề mặt vật liệu. Cấu trúc phân tử và các liên kết hoá học của sơn bị phá vỡ ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

Về tính thẩm mỹ: Tỉ lệ pha sơn không đúng dẫn đến sơn bị mất màu hoặc màu sơn loang lổ. Khi thi công lên bề mặt xuất hiện tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt làm mất đi tính thẩm mỹ.

Cach Pha Son Cua Sat 1

>> Xem thêm: Cách khử mùi sơn sắt hiệu quả nhất

Các bước pha sơn cửa sắt đạt chuẩn

Lựa chọn vật liệu sơn phù hợp

Sơn cho cửa sắt là công đoạn thi công sơn lên bề mặt vật liệu kim loại. Vật liệu sơn sử dụng cho loại thi công này cần sử dụng sơn sắt mạ kẽm chuyên dụng. Nó giúp bảo vệ cửa khỏi các tác động tiêu cực đến từ thời tiết hay hiện tượng oxy hóa.

Khi lựa chọn sơn nên căn cứ vào tính chất từng bề mặt mà chọn sơn cho hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sơn sắt mạ kẽm với thành phần, công dụng đa dạng khiến cho người tiêu dùng khó có thể lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo một trong số các hãng sơn nổi tiếng hàng đầu như JYMEC. Sơn sắt mạ kẽm JYMEC được nhiều người tiêu dùng biết đến với chất lượng vượt trội. Sơn đượ sản xuất trên công nghệ sơn tiên tiến, hiện đại. Từ đó, giúp bảo vệ tối đa bề mặt thi công.

Sơn được sử dụng chuyên dụng cho các bề mặt sắt thép, kim loại. Thành phần sơn an toàn, không độc hại và thân thiện với môi trường, sức khỏe người sử dụng.  Với lớp sơn sáng bóng, màu sắc phong phú, đa dạng, sơn đem lại sự bền đẹp, tuổi thọ lên đến 5-6 năm.

Son Cua Thep

Cách pha sơn sắt

Sau khi lựa chọn được vật liệu sơn tiêu chuẩn, chất lượng, bạn cần tham khảo thêm một số thông tin kỹ thuật của sơn được hướng dẫn trên bao bì. Nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn về tỷ lệ pha sơn của nhà sản xuất.

Một số loại sơn không thể thi công trực tiếp lên bề mặt sơn. Chính vì vậy bạn cần sử dụng một số loại dung môi pha sơn, pha loãng theo tỷ lệ được hướng dẫn sau đó mới có thể áp dụng thi công.

Cách pha sơn sắt với xăng

Xăng được coi là loại dung môi tốt nhất được sử dụng để pha loãng sơn sắt mạ kẽm hiện nay. Xăng giúp mang lại độ sáng bóng cho sơn, giúp sơn được thi công nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại xăng như A95 hoặc A92 không chứa tạp chất giúp đảm bảo chất lượng cũng như màu sắc của sơn.

Tuyệt đối không nên sử dụng dầu để pha loãng sơn sắt, nó có thể làm cho vật liệu sơn của bạn bị loãng hơn tiêu chuẩn cho phép và khiến sơn bị loãng hơn.

Đối với một số dòng sơn Epoxy hai thành phần, không nên sử dụng xăng hay bất cứ thành phần khác để pha loãng sơn. Sơn được pha loãng bởi dung môi chuyên dụng mới có thể đảm bảo chất lượng cũng như đem lại hiệu quả tối ưu cho bề mặt thi công.

Đối với một số thợ sơn lành nghề, đã có kinh nghiệm có thể ước tính tỷ lệ pha sơn đúng chuẩn tuỳ theo quy mô, bề mặt thi công. Tuy nhiên, người bình thường khi tự pha sơn cửa sắt cho nhà mình nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành pha loãng sơn.

Bạn có thể pha sơn  theo tiêu chuẩn tối đa 10% thể tích sơn. Trên thực tế, tỉ lệ được khuyến khích nhất từ các thợ thi công lành nghề nên pha là từ 2-3 lít sơn với thùng 17.5 lít giúp đảm bảo chất lượng thi công cũng như tính thẩm mỹ của sơn.

Son Cua Sat

Cách pha sơn sắt mạ kẽm

Sơn sắt mạ kẽm là sản phẩm sơn chuyên biệt dành cho vật liệu sắt mạ kẽm. Đây là sản phẩm sơn được sản xuất với 2 thành phần chất đóng rắn và dung môi pha sơn chuyên dụng.

Để thi công, bạn chỉ cần pha sơn theo tỷ lệ đã hưỡng dẫn có sẵn trên bao bì với dung môi pha sơn chuyên dụng. Dung môi pha sơn và sơn được sản xuất pha trộn theo tỷ lệ nhất định, chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn trước khi pha sơn để đem lại bề mặt sơn bền đẹp, bảo vệ tối ưu.

>> Xem thêm: 15+ Mẫu sơn cổng sắt đẹp, hợp phong thuỷ cho ngôi nhà

Một số lưu ý khi pha sơn cửa sắt

Pha sơn là công đoạn quan trọng, quyết định tính hiệu quả của công trình thi công. Để đem lại bề mặt tối ưu, bền đẹp với thời gian, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng các sản phẩm dung môi pha sơn chuyên dụng hoặc dung môi thích  hợp với từng loại sơn. Điều này giúp sơn đảm bảo được chất lượng và không bị biến tính trong quá trình sử dụng.
  • Trong quá trình thi công sơn cần đảm bảo trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ. Những đồ bảo hộ này giúp hạn tiếp xúc với các thành phần hoá học trong sơn, không hít mùi sơn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với sơn.
  • Trước khi tiến hành pha sơn, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo tỷ lệ pha chuẩn.
  • Trong quá trình pha sơn, khuấy đều cho các thành phần sơn được hoà trộn với nhau và đem lại hiệu quả thi công tối ưu.

Cach Pha Son Cua Sat 4

Trên đây là cách pha sơn cửa sắt đơn giản, đạt chuẩn mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi ngay chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác về sơn.

Tags: