Bí quyết chọn vật liệu chống thấm phù hợp, hiệu quả tối ưu

Các hạng mục chống thấm tường, sàn nhà, trần nhà và tầng hầm là hạng mục chống thấm quan trọng và cần thiết giúp ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp với thời gian. Việc chọn và sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp là điều rất quan trọng. Nó quyết định chất lượng, hiệu quả thi công chống thấm và ảnh hưởng đến các yếu tố thời gian, chi phí. Vậy lựa chọn vật liệu chống thấm sao cho phù hợp? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tiêu chí chung khi chọn vật liệu chống thấm

Trên thị trường hiện nay có đa dạng rất nhiều vật liệu thi công chống thấm. Tuỳ vào từng hạng mục chống thấm mà yêu cầu vật liệu chống thấm cần có những đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, dù ở hạng mục hay phương pháp thi công nào, vật liệu sử dụng chống thấm đều yêu cầu đáp ứng những tiêu chí chung như:

 • Vật liệu sử dụng cần tương thích, có khả năng chống thấm tối ưu cho bề mặt vật liệu cần chống thấm.
 • Có khả năng chống thấm, chịu áp lực nước tối đa. Vật liệu cần bám dính tốt, tạo liên kết chặt chẽ với bề mặt thi công.
 • Các hạng mục thi công chống thấm ngoài trời cần phải thích ứng tốt với ảnh hưởng của yếu tố thời tiết như: nhiệt độ, ánh nắng, gió…
 • Vật liệu có khả năng hoạt động và chống lại tác nhân gây hại tốt trong môi trường kiềm, axit…
 • Vật liệu cần có độ co ngót tốt.
 • Vật liệu chống thấm cần đảm bảo các tiêu chí về an toàn sức khỏe, không độc hại khi sử dụng thi công cho các hạng mục mà con người sử dụng trực tiếp như: bể nước, phòng bảo quản thực phẩm…
 • Tùy vào tình trạng thấm dột mà nên chọn vật liệu chống thấm sao cho phù hợp.
 • Vật liệu sử dụng cần được đánh giá và chứng nhận an toàn, hợp chuẩn theo các tiêu chuẩn tương ứng về chống thấm.

Tiêu chí chọn vật liệu chống thấm
Tiêu chí chọn vật liệu chống thấm
>> Xem thêm:  Các câu hỏi chống thấm nhà ở nhiều người quan tâm

2. Cách lựa chọn vật liệu chống thấm theo từng hạng mục

Các công trình, hạng mục thi công có thể sử dụng các vật liệu thi công chống thấm khác nhau. Tuy nhiên, không phải vật liệu nào cũng được sử dụng cho các hạng mục. Một số vật liệu sẽ chỉ phù hợp và hiệu quả cho một số hạng mục cụ thể. Chính vì vậy bạn cần căn cứ vào từng hạng mục để lựa chọn  vật liệu chống thấm một cách chính xác.

Các công trình sàn lát gạch như nhà vệ sinh, bề bơi, bể chứa nước hay công trình có kết cấu ngầm thường xuyên tiếp xúc với nước như sàn bê tông, tầng hầm, tường móng..Hạng mục này có thể sử dụng vật liệu phụ gia chống thấm hiệu quả. Phụ gia chống thấm được trộn với xi măng giúp gia tăng độ kết dính và bảo vệ bề mặt tốt nhất.

Sơn chống thấm là vật liệu chống thấm đa năng. Sơn chống thấm đa năng có thể sử dụng dưới dạng phun, quét tạo màng. Sử dụng sơn chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà bền vững với thời gian đồng thời mang lại tính thẩm mỹ nhất cho công trình nhà bạn. Sơn có thể sử rung cho nhiều hạng mục chống thấm trong ngôi nhà.

Đối với những hạng mục chống thấm có tính chất thường xuyên tiếp xúc với yếu tố thời tiết bên ngoài . Những hạng mục này phù hợp khi sử dụng vật liệu hóa chất chống thấm gốc xi măng. Vật liệu hoá chất này có khả năng chống thấm cao, nó giúp lấp đầy những khe nứt, khuyết điểm bê tông. Sản phẩm cũng được thi công đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Lựa chọn vật liệu chống thấm như thế nào để phù hợp

3. Các vật liệu chống thấm phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các vật liệu chống thấm khác nhau, mỗi vật liệu chống thấm được sử dụng phù hợp với từng hạng mục thi công. Tiêu biểu nhất, một số vật liệu được ưa chuộng sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

3.1 Sơn chống thấm đa năng JYMEC

JYMEC là thương hiệu sơn hàng đầu Việt Nam. Sơn chống thấm đa năng JYMEC được đánh giá là dòng sản phẩm sơn chống tốt nhất hiện nay. Với công nghệ từ Mỹ, dây chuyền sản xuất hiện đại, JYMEC cung cấp các sản phẩm sơn chống thấm với công dụng tối ưu, hiệu quả nhất cho công trình của bạn. JYMEC  luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển các tính năng của sơn. Sơn cũng được nhiệt đới hoá hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Sơn được người dùng tin tưởng, yêu thích và sử dụng phổ biến cho các hạng mục thi công. Những ưu điểm vượt trội của sơn chống thấm JYMEC có thể kể đến như:

 • Sơn có độ bền bỉ cao, đem lại tuổi thọ tối ưu cho công trình thi công.
 • Sơn thích ứng tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam và nhiều bề mặt, hạng mục thi công  khác nhau.
 • Đem lại tính thẩm mỹ tối ưu cho công trình thi công.
 • Khả năng chống thấm tối ưu, bảo vệ tuyệt đối về mặt thi công.
 • Chịu mài mòn tốt, khả năng kháng kiềm, kháng axit hiệu quả.
 • Sơn không chứa thành phần độc hại, an toàn, thân thiện với sức khỏe và môi trường.

Sơn chống thấm JYMEC
Sơn chống thấm JYMEC
>> Xem thêm: Giá sơn chống thấm mới nhất

3.2 Vật liệu Sika chống thấm

Sika chống thấm là vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Đất là chất chống thấm dạng lỏng có gốc bitum polymer. Một số ưu điểm vượt trội của Sika có thể kể đến như:

 • Thi công đơn giản, dễ dàng
 • Có thể sử dụng hiệu quả cho nhiều hạng mục chống thấm
 • Có độ bám dính tốt, che kén các vết nứt bê tông.
 • Sika có độ bền, độ đàn hồi dẻo dai và khô nhanh.
Sika chống thấm
Sika chống thấm

3.3 Xi măng chống thấm

KHác với các loại xi  măng thông thường, xi măng chống thấm với hai thành phần là chất lỏng chống thấm kết hợp cùng bột gốc xi măng đem lại hiệu quả chống thấm tối ưu nhất.

Ưu điểm:

 • Khả năng chống thấm vượt trội cho nhiều hạng mục, công trình thi công.
 • Khả năng ngăn ngừa các tình trạng  muối hoá, ăn mòn và nồm ẩm giúp đem lại bề mặt luôn bền đẹp, thẩm mỹ.
 • Thi công đơn giản, dễ dàng.
 • Chi phi tối ưu, tiết kiệm hơn so với những vật liệu khác.
Xi măng chống thấm
Xi măng chống thấm

3.4 Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là vật liệu chống thấm được tạo nên bởi các hạt nhựa polyethylene. Vật liệu này có độ bền lên đến 25 năm, an toàn đối với sức khỏe và môi trường. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, nguyên vật liệu chất lượng cao đem lại hiệu quả tốt, vật liệu được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm:

 • Khả năng chống thấm tốt.
 • Kháng hóa chất và vi sinh tuyệt vời
 • Tuổi thọ bền bỉ lên đến 25 năm.
 • Có khả năng chịu các tác động nhiệt độ cao.
 • Khả năng kháng tia UV tốt.
 • An toàn với người sử dụng và môi trường.
Màng chống thấm 
Màng chống thấm 

4. Chọn mua vật liệu chống thấm tại địa điểm uy tín, chất lượng

Có thể nói, vật liệu chống thấm phù hợp quyết định đến 80% hiệu quả chống thấm. Hiện nay, thị trường chống thấm rất phong phú, đa dạng với nhiều vật liệu khác nhau. Bên cạnh những vật liệu chất lượng, hiệu quả cũng có rất nhiều các vật liệu bị làm giả, làm nhái. Người dùng khó có thể lựa chọn chính xác vật liệu chất lượng, đôi khi do ham rẻ mà mau  phải sản phẩm nhái. Công trình thi công nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng này không những không đạt được hiệu quả chống thấm cao mà còn khiến xuống cấp nhanh chóng hơn. Điều này làm mất thời gian, công sức cũng như chi phí khắc phục, sửa chữa  lại cho hạng mục chống thấm của bạn.

Để tối ưu chất lượng thi công chống thấm cho hạng mục của mình, bạn cần lựa chọn và xác định  đúng vật liệu chống thấm tìm mua các vật liệu ở những địa điểm uy tín, tin cậy và phù hợp với hạng mục chống thấm của mình.

Lựa chọn đơn vị bán vật liệu chống thấm uy tín
Lựa chọn đơn vị bán vật liệu chống thấm uy tín

Trên đây là những bií quyết lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Theo dõi ngay Sơn JYMEC để cập nhật những thông tin hữu ích về sơn nhé!

Tags: