Trang trí phòng chơi cho bé cực hiệu quả với những lưu ý sau

Thiết kế phòng chơi cho bé là một trong những quy trình cần được đảm bảo đủ mọi tiêu chuẩn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày và có khả năng tác động, kích thích sự sáng tạo của bé. Để có thể thiết kế được không gian chơi đùa đáp ứng được sở thích của bé, cũng như phát huy hết công năng của căn phòng, bố mẹ hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây khi tiến hành thiết kế, thi công trang trí phòng chơi của bé nhé!

1. Tìm và lựa chọn ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé

Đầu tiên là về quá trình tìm, lựa chọn ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé. Để lựa chọn ra ý tưởng, phong cách phù hợp nhất cho phòng chơi của trẻ, bạn cần dựa trên tinh thần sáng tạo, sự năng động, cùng tính đa dạng sắc màu, tươi vui mà phong cách đó mang lại, từ đó giúp con trẻ nhà mình có thể kích thích trí tưởng tượng, tăng tư duy tìm tòi, phát triển mạnh mẽ về thể lực. Tùy vào những mục đích mà bạn muốn hướng đến với con mình, hãy thiết lập các khu vực với nhiều mục đích khác nhau để bé có thể tự do khám phá những thứ mình muốn. Bên cạnh đó, cần thiết kế không gian với không khí ấm cúng, vui nhộn, để bé không cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt mà luôn đầy hứng khởi khi được ở trong phòng chơi.

thiết kế phòng chơi cho bé 2. Lựa chọn về màu sắc

Một lưu ý khác mà bạn cũng cần chú trọng chính là về màu sắc của căn phòng. Màu sắc cũng đóng vai trò khá lớn trong việc định hình tính thẩm mỹ của không gian phòng chơi, mặt khác, yếu tố này còn giúp tác động rất lớn đến sự sáng tạo của bé, đặc biệt là với những màu tương phản. Bạn cũng cần đảm bảo sự thống nhất, hài hòa trong màu sắc của phòng, không nên chọn những gam màu quá sáng hoặc quá tối, thay vào đó, nên lựa chọn những màu cùng chủ đề của phòng chơi, phối hợp các gam màu cơ bản với nhau một cách hòa hợp nhất để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao.

thiết kế phòng chơi cho bé hình 2

Mách bạn: Lựa chọn sơn dễ lau chùi JYMEC cho phòng chơi cho bé

3. Đảm bảo cho không gian đủ sáng và thông thoáng

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong không gian vui chơi, bạn cũng cần đảm bảo đủ ánh sáng và sự thông thoáng trong phòng chơi cho bé. Việc đảm bảo chiếu sáng sẽ giúp bé vui chơi thuận lợi, đồng thời, sự thông thoáng sẽ đem lại lợi ích về mặt sức khỏe, cũng như tinh thần của bé. Để có thể thực hiện tốt lưu ý này, bạn cần thiết kế phòng chơi theo hướng mở rộng, giúp bé linh hoạt vui chơi, tiết chế các chi tiết rườm rà, không cần thiết để tăng thêm diện tích phòng, tránh sự bí bách, ngột ngạt.

thiết kế phòng chơi cho bé hình 3 4. Bố trí nội thất một cách khoa học

Bố trí khoa học ở đây chính là bố trí đồ vật ở những nơi dễ tìm thấy nhất cho bé. Việc này bao gồm sử dụng các ngăn tủ để cất giữ đồ, phân loại đồ dùng rõ ràng cho bé xem đâu là đồ hay dùng, ít dùng để bé phân biệt. Sắp xếp nội thất ở các vị trí mà bé có thể dễ dàng tiếp cận, lựa chọn các loại tủ, bàn có chiều cao vừa tầm với của bé để bé dễ dàng lấy cũng như cất trong quá trình sử dụng. Việc bố trí nội thất một cách khoa học cũng giúp rèn luyện cho bé nhà bạn thói quen ngăn nắp ngay từ nhỏ - một đức tính tốt cho bản thân của bé sau này.

thiết kế phòng chơi cho bé hình 4 5. Đảm bảo độ an toàn trong phòng chơi

Lưu ý cuối cùng, cũng là lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế phòng chơi cho bé, chính là sự ưu tiên về độ an toàn. Bạn cần loại bỏ những đồ nội thất có góc sắc, nhọn, dễ đổ vỡ và gây nguy hiểm cho bé. Bên cạnh đó, các kệ tủ cũng nên thiết kế vừa tầm với để tránh trường hợp các bé tự ý leo treo, kê ghế lên cao lấy, dẫn đến tai nạn xảy ra. Bạn cũng nên giới hạn, che chắn những khu vực có thể gây nguy hiểm đến bé, nhắc bé không được phép vào chơi để nâng tầm nhận thức về những khu vực nguy hiểm cho bản thân.

thiết kế phòng chơi cho bé hình 5 Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế phòng chơi cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích, giúp bạn trong việc lựa chọn, thiết kế và bố trí nội thất cho phòng chơi của bé nhà mình.

Xem thêm: Gợi ý cách trang trí nội thất cho phòng khách màu xám cực hiện đại

Tags: