[Tham Khảo] 7 Yếu tố thiết kế ngoại thất đẹp, nổi bật

Một ngôi nhà đẹp là phải đẹp từ nội thất đến ngoại thất. Vì thế, các gia chủ ngày càng đầu tư và chăm chút cho không gian bên nhà. Để nâng tầm không gian ngoại thất đẹp hơn, cùng SƠn JYMEC tham khảo ngay 7 yếu tố thiết kế ngoại thất dưới đây nhé!

1. Thiết kế ngoại thất cần tạo bố cục cân đối

Để tạo nên một không gian ngoại thất hoàn hảo thì cần cân đối giữa nội và ngoại thất. Muốn đạt được điều này thì gia chủ phải xác định phong cách, chủ đề và tổng thể mà mình muốn xây dựng. Điều này sẽ giúp bố cục được hài hòa cân đối, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Cân bằng các yếu tố không gian tổng thể
Cân bằng các yếu tố không gian tổng thể

Những yếu tố này được phản ánh trong việc trang trí các bộ phận ngoại thất của căn nhà như: cửa chính, cửa sổ, ban công, tường nhà….

2. Đảm bảo công năng của ngoại thất

Ngoại thất không chỉ đơn thuần là trang trí trang trí, làm đẹp cho bộ mặt của ngôi nhà. Mà còn phải đảm bảo được các công dụng, chức năng thiết yếu. Tạo nên những không gian sinh hoạt ngoài trời thoải mái, thư giãn cho gia đình.

Thiét kế ngoại thất cần đảm bảo các chức năng cơ bản
Thiét kế ngoại thất cần đảm bảo các chức năng cơ bản

Với những gia đình có diện tích ngoài trời rộng lớn. Có thể thiết kế thêm ngoại thất tiểu cảnh sân vườn, hồ bơi… Làm cho không gian ngoại thất đẹp hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.

Ngược lại, với những gia đình có diện tích ngoại thất nhỏ, thì một khoảng sân để gia đình nghỉ ngơi và tăng độ thoáng mát cho ngôi nhà.

>> Gợi ý hay: 5+ Gợi ý giúp cải tạo không gian ngoại thất tuyệt đẹp

3. Quan tâm tới màu sơn khi thiết kế ngoại thất

Sơn ngoại thất là một trong những yếu tố giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Màu sơn ngoại thất cũng thể hiện được sở thích và sự sáng tạo của ngôi nhà, tạo nên sự khác biệt cho không gian bên ngoài của nhà bạn.

Màu sơn phù hợp sẽ giúp không gian ngoại thất đẹp hơn
Màu sơn phù hợp sẽ giúp không gian ngoại thất đẹp hơn

Để tạo ra hiệu quả trang trí tốt nhất, bạn nên sử dụng 2 màu sơn ngoại thất. Một màu làm chủ đạo và một màu làm điểm nhấn. Phối màu sơn sao cho hợp lý và hài hòa, đảm bảo đem lại hiệu quả cho không gian ngoại thất đẹp hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn ngoại thất nào tốt nhất hiện nay

4. Màu sắc và vật liệu mái nhà

Mái nhà là một phần quan trọng của ngôi nhà. Không chỉ giúp căn nhà căn nhà trở nên mát mẻ mà còn là điểm nhấn trong trang trí không gian ngoại thất.

Càn quan tâm tới màu sắc, vật liệu mái nhà
Vật liệu, màu sắc mái nhà cần được chú ý trong thiết kế ngoại thất 

Ngày nay, có rất nhiều kiểu mái khác nhau như: Mái ngói, mái tôn, mái bê tông…... Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại mái có thể chịu nhiệt, chống ồn.. vừa giúp không gian ngoại thất đẹp, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tùy theo sở thích ngân sách mà bạn có thể lựa chọn kiểu mái phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

5. Thiết kế hệ thống cửa bên ngoài

Cửa là nơi giao nhau giữa không gian nội thất và ngoại thất. Do đó, bạn cần chú ý đến kiểu dáng, chất liệu, yếu tố phong thủy. Và đặc biệt phải quan tâm đến sự an toàn và chất lượng của cửa sao cho phù hợp.

Hệ thống cửa trong không gian ngoại thất
Cần quan tâm tới hệ thống cửa trong không gian ngoại thất

Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn để lựa chọn được hệ thống cửa bên ngoài thích hợp.

6. Phân bổ ánh sáng hợp lý trong thiết kế ngoại thất

Ánh sáng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cả không gian ngoại thất và nội thất.  Muốn không gian ngoại thất đẹp, thì phải biết cách tận dụng ánh sáng tự nhiên để tô điểm cho không gian. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo để tăng sự hoài hòa và thẩm mỹ cho không gian ngoại thất.

Ánh sáng ảnh hưởng tới không gian ngoại thất
Ánh sáng quyết định tính thẩm mỹ của không gian ngoại thất

7. Tạo khoảng không gian xanh mát gần gũi thiên nhiên

Thiết kế sân vườn làm tăng vẻ đẹp cho không gian ngoại thất, thể hiện thẩm mỹ và phong thủy của căn nhà. Một không gian ngoại thất đẹp với sân vườn, cây xanh giúp cho tinh thần luôn vui tươi. Không gian xanh giúp cho không khí được trong lành và tươi mát.

Không gian ngoại thất xanh mát
Không gian ngoại thất xanh mát

Để tạo nên một không gian ngoại thất đẹp phụ thuộc vào rất yếu tố khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu, tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn để tạo nên phong cách phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu của gia đình. Thông qua bài viết, bạn sẽ có được những thông tin bổ ích trong thiết kế không gian ngoại thất nhà bạn.

Tags: