Thi công sơn Epoxy chống thấm bể bơi cực chi tiết

Với hiệu quả thẩm mỹ cao cùng khả năng chống thấm tối ưu, đồng thời, tiết kiệm chi phí thi công tối đa, sử dụng sơn epoxy để chống thấm bể bơi chính là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình và các chủ đầu tư hiện này. Để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng thi công công trình tốt nhất thì quy trình thi công chuẩn kỹ thuật là một trong những yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thi công sơn epoxy chống thấm bể bơi cực chi tiết, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Ưu điểm khi sử dụng sơn epoxy chống thấm bể bơi

Sơn Epoxy có những ưu điểm nào mà lại nhận được nhiều sự lựa chọn phổ biến từ các khách hàng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này trong quá trình chống thấm bể bơi nhé!

thi công sơn Epoxy chống thấm bể bơi
Thi công sơn Epoxy chống thấm bể bơi

Đầu tiên, phải kể đến khả năng kháng các chất hóa học tuyệt vời của sơn Epoxy. Sơn có khả năng kháng lại các chất hóa học như: axit, bazơ, clo,... ưu điểm này cũng giúp sơn bám dính hiệu quả trên bề mặt của bể bơi, cũng như các khu vực thi công khác.

Chống thấm nước tối ưu: Sử dụng sơn Epoxy giúp cho hồ bơi luôn được khô thoáng trong khi thi công, đồng thời, sơn cũng có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn không cho nước trong bể bơi thấm vào trong kết cấu bể hoặc tràn nước ra ngoài. Vừa bảo vệ được kết cấu thành bể, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng bên ngoài.

Có khả năng chịu được va đập mạnh và chống mài mòn theo thời gian rất tốt. Điều này có được do sơn Epoxy có thể kết nối các thành phần cấu tạo trong bể bơi lại cùng nhau, từ đó, tạo nên một liên kết bảo vệ rất bền vững. Chống thấm hiệu quả cũng giúp tiết kiệm chi bảo trì hàng năm của bể bơi.

có rất nhiều ưu điểm khi thi công sơn epoxy
Có rất nhiều ưu điểm khi thi công sơn epoxy

>> Xem thêm: Bảng báo giá sơn Epoxy JYMEC mới nhất

2. Quy trình thi công sơn epoxy chống thấm bể bơi

Để đạt được hiệu quả thi công tối ưu nhất, bạn cần tuân thủ đúng theo các bước dưới đây:

Thi công sơn epoxy như thế nào
Thi công sơn epoxy như thế nào

Bước 1: Chuẩn bị cho bề mặt thi công

Trước khi bắt đầu vào quy trình thi công sơn Epoxy chống thấm bể bơi, bạn cần thực hiện các thao tác xử lý cho bề mặt sàn thi công. Nếu sàn có các lỗi hoặc bị lủng thì cần sử dụng các thiết bị đặc dụng như máy mài nền, để làm bằng phẳng, làm nhẵn các vị trí có khuyết điểm đó.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt

Sau khi đã chuẩn bị bề mặt và xử lý các lỗi lầm trên bề mặt,  bạn hãy sử dụng các thiết bị chuyên dùng để vệ sinh bề mặt thi công như: máy hút bụi công nghiệp, các loại chất tẩy rửa,... để xử lý và dọn dẹp các bụi bẩn và tạp chất, các mặt sơn cũ còn vương vãi hoặc các lớp bong tróc, các vết dầu mỡ còn bám dính trên bề mặt thi công. Điều này sẽ giúp cho việc thi công sơn đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời, làm tăng khả năng bám dính liên kết giữa mặt sàn cùng với lớp sơn Epoxy.

Bước 3: Thi công lớp chống thấm

Bước này bạn cần thi công 2 lớp chống thấm. Hãy trộn đều hỗn hợp giữa keo Epoxy và chất chống thấm để tạo thành một hỗn hợp đồng đều nhất. Sau đó lớp, thi công sơn phủ toàn bộ hỗn hợp trên lên bề mặt bằng 2 lớp, lưu ý rằng, mỗi lớp chống thấm cần cách nhau từ khoảng 6 - 8 tiếng. Thời gian này cũng là thời gian tiêu chuẩn cho các lớp chống thấm bám dính, phát huy công dụng một cách hiệu quả nhất.

Bước 4: Thi công sơn lớt

Sau khi hoàn thiện hai lớp chống thấm trong khoảng 24 giờ. Bạn hãy tiếp tục thực hiện thi công sơn lót cho bề mặt bể bơi. Lớp sơn lót này sẽ có tác dụng cao trong việc tạo ra một lớp cứng khác để tăng thêm độ kết dính cho lớp chống thấm và lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công lớp sơn epoxy đầu tiên

Sau khi lớp sơn lót đã khô, bạn có thể bắt tay vào thi công lớp sơn phủ thứ nhất. Lớp sơn này sẽ quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ cho bể bơi của bạn, vì vậy, cần phải thực hiện một cách đúng kỹ thuật đã được hướng dẫn trong quy trình.

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện và nghiệm thu công trình

Cuối cùng, để kết thúc quy trình thi công sơn Epoxy chống thấm bể bơi, bạn chỉ cần hoàn thiện lớp sơn phủ cuối cùng cho bề mặt thi công. Kiểm tra xem còn lỗi lầm gì không và nghiệm thu công trình là đã hoàn thành rồi!

Thi công hoàn thiện lớp sơn epoxy
Thi công hoàn thiện lớp sơn epoxy

3. Một số lưu ý khi thi công sơn epoxy chống thấm bể bơi

3.1 Hiện trạng mặt bể bơi

Chất lượng mặt sàn bể bơi ảnh hưởng rất lớn đến quá trình và chất lượng thi công. Hãy kiểm tra kỹ bề mặt hiện tại của bể bơi. Xem bề mặt sàn đang gặp tình trạng gì để có hướng xử lý một cách đúng và chuẩn nhất. Nếu mặt sàn lồi lõm không bằng phẳng thì bạn cần phải xử lý bể mặt trước khi thi công.

3.2 Chọn loại sơn phù hợp

Lựa chọn loại sơn Epoxy cho phù hợp. Sử dụng đúng dòng sơn không chỉ giúp cho bề mặt sơn của bạn hiệu quả, đúng mục đích mà còn giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. 

4. Lời khuyên khi sơn Epoxy chống thấm bể bơi cho chủ đầu tư

  • Ưu tiên chất lượng sơn hàng đầu: trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sơn trong đó có cả loại sơn chất lượng và kém chất lượng. Chính vì vậy nhà đầu tư cần phải biết cách chọn sơn tốt nhất và đúng mục đích sử dụng. Để tìm được hãng sơn chất lượng thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ, hãy tham khảo trên mạng và những người xung quanh để chọn ra dòng sơn tốt nhất. 
  • Lựa chọn nhà thầu thi công có năng lực: việc chọn đơn vị thi công khá quan trọng. Khi chọn được đơn vị uy tín thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo, không bị lỗi vặt.

Trên đây là những chia sẻ về thi công sơn epoxy chống thấm bể bơi.. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn được nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp này!

>> Bài viết nổi bật: Chia sẻ kinh nghiệm tự thi công sơn sàn Epoxy tại nhà

Tags: