Lý do chọn sơn sàn Epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm

Tại Việt Nam, các nhà máy chế biến thực phẩm phổ biến và đa dạng tại các khu công nghiệp với môi trường làm việc yêu cầu đòi hỏi cao về tính an toàn vệ sinh đạt chuẩn. Đặc biệt với khu vực sàn nhà máy chế biến là không gian hoạt động chủ yếu của máy móc và con người, yêu cầu về hệ thống sản xuất, độ an toàn và hợp vệ sinh càng cao chính vì vậy người ta sử dụng phương pháp sơn sàn Epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi đi tìm hiểu tại sao sơn sàn Epoxy lại là giải pháp tối ưu nhất, được hầu hết các nhà máy lựa chọn cho chế biến thực phẩm.

1. Sơn sàn Epoxy đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho nhà máy

Thực phẩm là một trong những mặt hàng quan trọng và cần thiết nhất, phục vụ trực tiếp hoạt động duy trì sự sống của con người. Tất cả các lĩnh vực chế biến, sản xuất thực phẩm đều yêu cầu và đòi hỏi rất cao về độ  tính vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ đòi hỏi đáp ứng về các quy trình chế biến, hệ thống sản xuất, chất lượng sản phẩm, môi trường và không gian nơi làm việc, nhà máy chế biến thực phẩm  cũng luôn luôn rất khắt khe về vấn đề an toàn vệ sinh. Khác với những mặt hàng trong lĩnh vực khác như sản xuất linh kiện điện tử, nhà xưởng công nghiệp, thực phẩm là mặt hàng dễ bị hư hỏng và có tuổi thọ ngắn. Nếu không đảm bảo yêu cầu về vệ sinh tại các khu vực sản xuất, bảo quản sẽ tạo điều kiện và tạo môi trường cho các vi sinh vật, vi khuẩn gây hại sinh sôi phát triển trong các hoạt động của máy móc và hoạt động chế biến của con người. Chính vì vậy, môi trường làm việc của các nhà máy chế biến thực phẩm đặc biệt là khu vực sàn nhà là nơi yêu cầu rất cao về tính kiên mạch, ngăn chặn và hạn chế sự sinh sôi của nấm và vi khuẩn.

sơn sàn epoxy cho nhà máy thực phẩm hình 1
Sơn sàn Epoxy đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đề ra cho nhà máy chế biến thực phẩm
Sàn Epoxy với những ưu điểm vượt trội có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tối ưu nhất như:

  • Tính liền mạch
  • Thành phần sơn có chứa chất diệt khuẩn, độ kháng khuẩn cao
  • Bề mặt sạch bóng không bám bẩn dễ vệ sinh lau chùi
  • Ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm
  • Hàm lượng VOCs thấp, đáp ứng tiêu chuẩn tuyệt đối của HACCP áp dụng đối với các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm và đồ uống.

2. Sơn sàn Epoxy chống hóa chất ăn mòn cho nhà máy

Trong quá trình hoạt động, chế biến và sản xuất thực phẩm, các nhà máy chế biens sẽ sử dụng một số chất phụ gia, các hoá chất làm sạch, tẩy rửa hoặc khử trùng nhằm vệ sinh môi trường và khu vực chế biến giúp môi trường luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, không xuất hiện các mầm bệnh một cách tối đa.

sơn sàn epoxy cho nhà máy thực phẩm hình 2
Sơn sàn Epoxy chống hóa chất ăn mòn cho nhà máy
Sau thời gian sử dụng lâu dài, những thành phân fnaof có thể gây mài mòn đối với bề mặt sàn, phá vỡ tính liền mạch, các liên kết bền bỉ của sàn, tạo sơ hở cho các vi khuẩn nấm mốc phát triển. Sơn sàn Epoxy là giải pháp tối ưu nhất giúp tăng tuổi thọ của sàn, chịu được các tác động cơ học lớn từ hoạt động di chuyển, tần suất cao và tải trọng lớn của máy móc cũng như con người. Sàn nhà máy chế biến thực phẩm sơn Epoxy giúp tạo hàng rào bảo vệ bề mặt sàn bền bỉ, chống hóa chất ăn mòn giúp bề mặt luôn sạch bóng đảm bảo vệ sinh. >> Xem thêm nhiều thông tin về sơn nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

3. Sơn sàn Epoxy dễ vệ sinh lau chùi, kháng khuẩn tuyệt đối

Đối với các nhà máy chế biến thực phẩm, tất nhiên sẽ có mặt các thực phẩm như dầu mỡ, đường, sữa,...đây là những thực phẩm bám bẩn  rất dễ bắn vào dụng cụ và bề mặt sàn khiến cho sàn nhà trơn trượt, nếu không vệ sinh ngay có thể dẫn đến nấm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại lây lan trong bê tông và nhiễm mầm bệnh vào các thực phẩm khác. Bề mặt sàn nhà máy chế biến thực phẩm hay các nhà máy chế biens khác, việc đảm bảo vệ sinh bề mặt sàn là yêu cầu tối thiểu và khắt khe.

sơn sàn epoxy cho nhà máy thực phẩm hình 3
Sơn sàn Epoxy giúp dễ dàng vệ sinh lau chùi
Yêu cầu này có thể dễ dàng đáp ứng đối với các nhà máy chế chiến thực phẩm sơn sàn Epoxy. Với tính kháng khuẩn cao tuyệt đối, bề mặt sàn Epoxy có bề mặt bóng mịn, đơn giản, dễ dàng cho việc vệ sinh lau chùi thường xuyên giúp mang lại bề mặt sàn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh. >> Có thể bạn quan tâm: Thi công sơn Epoxy cho sân bóng rổ chuẩn, đẹp

4. Chịu tải trọng lớn với máy móc và dây chuyền sản xuất chế biến

Với nhà máy chế biến thực phẩm nói riêng và các nhà máy công nghiệp , nhà xưởng khác nói chung đều phải chịu tải trọng rất lớn đến từ các máy móc, hệ thống dây chuyền sản xuất. Các hệ thống xe nâng, phương tiện vận chuyển khiến cho sàn bê tông bị lún, mài mòn lớp vữa và xuống cấp nhanh chóng.

sơn sàn epoxy cho nhà máy thực phẩm hình 4
Sơn sàn epoxy giúp chịu tải trọng lớn với máy móc và dây chuyền sản xuất chế biến
Giải pháp sơn Epoxy cho sàn nhà máy với thành phần nhựa Epoxy và các thành phần đóng rắn tạo độ uốn, dẻo dai, mang lại bề mặt bền bỉ, có thể chịu được tải trọng và tần suất di chuyển cao, hạn chế tối đa các tác động va chạm với về mặt sàn mang lại tuổi thọ bền bỉ sàn.

5. Hạn chế sự sốc nhiệt của sàn

Để loại bỏ các vết bẩn do thực phẩm dư thừa và dầu mỡ gây nên, các nhà máy chế biến thực phẩm thường xuyên sử dụng hóa chất tẩy rửa và nước nóng hoặc hơi nước để loại bỏ vết bẩn đó. Sự thay đổi do tác động nhiệt độ đột ngột khiến cho bề mặt sàn nhà máy bị co ngót, giãn nở, sốc nhiệt dẫn đến hư hại, rạn nứt, có thể bị tách lớp và bong tróc Sử dụng sơn sàn Epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm hạn chế tối đa hiện tượng sốc nhiệt trong bề mặt sàn do tính chất sơn sàn chịu nhiệt tốt, màng sơn dẻo dai, chịu được khả năng co ngót của bê tông mang lại bề mặt sàn liền mạch, bền bỉ nhất đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe vệ vệ sinh và an toàn đối với nhà máy thực phẩm.

sơn sàn epoxy cho nhà máy thực phẩm hình 5
Sơn sàn epoxy giúp hạn chế sự sốc nhiệt của sàn
Sơn sàn Epoxy thật sự là giải pháp tối ưu nhất đối với nhà máy chế biến thực phẩm. Ngày nay, trong các nhà xưởng sản xuất công nghiệp và các lĩnh vực khác, người ta hầu hết sử dụng sàn Epoxy như một giải pháp đa năng và hiệu quả cao, bền bỉ bởi những tính năng và ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Liên hệ ngay sơn JYMEC, chúng tôi cung cấp giải pháp sơn sàn Epoxy tối nhất cho công trình của bạn!