Dùng sơn chống thấm bể nước cho bể nước gia đình

Bể nước là công trình thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Bể nước ăn bị thấm là điều đáng lo ngại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân, tác hại khi bể nước bị thấm và cách sơn chống thấm bể nước cho bể nước gia đình bạn nhé!

1. Nguyên nhân bể nước bị thấm

Nguyên nhân

• Do quá trình đổ bê tông bể nước không đúng kỹ thuật, hoặc do chất lượng bê tông kém, lại phải chịu áp lực của nước trong thời gian dài dễn đến bể nước bị nứt gây hiện tượng thấm.

• Do sử dụng các vật liệu chống thấm kém hoặc bỏ qua khâu chống thấm cho bể nước cũng là nguyên nhân dẫn đến bể nước bị thấm.

Tác hại khi bể nước bị thấm

• Lãng phí nguồn nước sạch do bị thấm hoặc rò rỉ.

• Bể nước bị thấm gây lãng phí tiền bạc do mất chi phí sửa chữa

• Bể nước bị thấm vi khuẩn dễ xâm nhập vào gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Hình ảnh bể nước bị thấm

2. Các phương pháp chống thấm bể nước

– Chống thấm bể nước bằng sơn chống thấm: Đây là một giải pháp tối ưu để chống thấm bể nước. Chắc chắn bạn sẽ bật ngờ với hiệu quả mà nó mang lại đấy. Đặc biệt với dòng sơn cao cấp như sơn JYMEC thì việc chống thấm bể nước không phải là vấn đề gì lớn.
– Chống thấm bể nước bằng Sikatop Seal 107

– Chống thấm bể nước bằng keo Epoxy

– Chống thấm bể nước bằng xi măng loãng: Cách chống thấm này khá tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên thì cách chống thấm này không đạt được hiệu quả cao cho lắm.

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Quy trình thi công sơn chống thấm bể nước

Bước 1: Vệ sinh toàn bộ bề mặt bể nước, loại bỏ hết bui bẩn, cát sỏi, nước đọng, trám lại các kẽ hở, khe nứt.

Bước 2: Tạo độ nhám của các bề mặt bể nước bằng giấy giáp hoặc máy chà nhám nhằm giúp lớp sơn lót bám dính tốt hơn.

Sơn một lớp sơn lót mỏng ở dưới sàn và xung quanh các bề mặt của bể. Sau đó pha sơn chống thấm vào hỗn hợp xi măng và cát trộn đều đến khi đặc sệt thì phủ hỗn hợp lên sàn bể và tất cả các mặt xung quanh bể nước. Ở khu vực gần vòi nước thì cần được phủ kỹ hơn

Tiếp tục sơn lớp sơn lót thứ 2 cách lớp sơn lót đầu khoảng 6-8 tiếng.

Lưu ý rằng khi phủ sơn chống thấm thì lớp sơn sau phải vuông góc với lớp sơn trước để tránh những lỗ bọt khí xuất hiện.

Bước 3: Nghiệm thu chống thấm trong vòng 24 giờ sau khi sơn chống thấm đã khô, nếu không xảy ra hiện tượng thấm thì quá trình thi công sơn chống thấm bể nước đạt kết quả tốt và có thể đi vào sử dụng. 

Sơn chống thấm bể nước

4. Sơn chống thấm bể nước JYMEC, sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn

 

Sơn chống thấm bể nước JYMEC là dòng sơn chuyên dụng chống thấm được sản xuất để phù hợp hóa với khí hậu nước ta nên nó có khả năng chống thấm cao dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Sơn chống thấm đa năng JYMEC được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài, không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại nên nó hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Với phương châm “Hàng Việt phục vụ người Việt” sơn JYMEC không ngừng nâng chất lượng sản phẩm để đưa đến người dân dòng sản phẩm chống thấm tốt nhất. Bên cạnh đó đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình thân thiện sẽ tư vấn cho bạn những thắc mắc và hướng dẫn bạn mua được sản phẩm sơn chống thấm phù hợp.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm sân thượng

Rate this post